xs
xsm
sm
md
lg

อนุบาลขอนแก่นสร้างชื่ออีก ทำโอเน็ตเต็ม 100 มากถึง 46 คน ขณะที่ จ.เลยได้เต็ม 22 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ส่วนหนึ่งของเด็กนักเรียนอนุบาลขอนแก่น ที่สอบโอเน็ตได้เต็ม 100 คะแนน คณิตฯ-อังกฤษ
ขอนแก่น/เลย - หลังคะแนนโอเน็ตออกมา หลายโรงเรียนยิ้มแก้มปริ เด็กเก่งในรั้วสร้างชื่อทำคะแนนเต็ม 100 ทั้งคณิตฯ-อังกฤษ อนุบาลขอนแก่นยังสร้างผลงานได้ดี มีเด็กสอบได้เต็มมากถึง 46 คน ขณะที่เทศบาลสวนสนุกเต็มร้อย 11 คน ด้าน จ.เลย เต็มร้อย 22 คน

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่หอประชุมโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น อ.เมืองขอนแก่น นายสุเวศน์ บวรพาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น พร้อมผู้บริหารและคณะครูฯ ร่วมแสดงความยินดีแก่เด็กนักเรียนที่มีผลสอบคะแนนโอเน็ต (O-NET) ได้ 100 คะแนนเต็ม จำนวน 46 คน แยกเป็นสอบวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม 28 คน และสอบวิชาภาษาอังกฤษ ได้ 100 คะแนนเต็ม 18 คน

นายสุเวศน์ บวรพาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น กล่าวว่า การศึกษาปัจจุบันมีการแข่งขันสูง แม้ว่าจะเป็นการเรียนระดับชั้นประถมวัยก็ตาม ทางโรงเรียนฯจะยังคงเดินหน้าพัฒนาระบบการเรียนการสอนให้มี
ประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้ได้เข้าใจในเนื้อหาทุกสาระวิชาให้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม การจัดการศึกษาจะมุ่งสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องส่งเสริมให้เด็กได้เรียนรู้ฝึกทักษะกิจกรรมเสริมพัฒนาการให้รอบด้าน

“ด้านวิชาการเราพัฒนาระบบการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้นำแนวการสอนแบบวอลดอร์ฟมาให้เด็กได้ฝึกทำฝึกคิดวิเคราะห์ตั้งแต่ชั้นปฐมวัย อายุ 5 ขวบขึ้นไป มีครูที่มีความสามารถสอนนักเรียนให้ตีโจทย์คณิตศาสตร์ได้ดี เป็นเครื่องมือการสอนอีกทางเลือกหนึ่งที่มีคุณภาพ” นายสุเวศน์กล่าว และว่า ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลจากความร่วมมือกันวางแผนพัฒนาคุณภาพวิชาการของคณะครูทุกฝ่าย โดยเฉพาะ สพป.ขอนแก่น เขต 1 ที่พัฒนาบุคลากรครูอย่างต่อเนื่อง รวมถึงตัวนักเรียนและผู้ปกครองก็ให้ความร่วมมือกับทางโรงเรียนทุกด้านเป็นอย่างดี โรงเรียนอนุบาลขอนแก่นจะรักษามาตรฐานการเรียนการสอนให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ปีนี้มีนักเรียนที่ได้คะแนนเต็มโอเน็ตคณิตศาสตร์ 28 คน ภาษาอังกฤษ 18 คน รวม 46 คน ในจำนวนมีนักเรียน 8 คนที่สอบได้คะแนนเต็ม 100 ทั้งคณิตศาสตร์-อังกฤษ ถือได้ว่ายอดเยี่ยม

ด.ญ.ปุญญิสา โพธิ์สารัง นักเรียนชั้น ป.6/8 หนึ่งในผู้ที่สอบโอเน็ตคะแนนเต็ม 100 คะแนนทั้งสองวิชา บอกว่ารู้สึกดีใจกับผลสอบครั้งนี้มาก เทคนิคที่เรียนเก่ง คือ ตั้งใจเรียนให้มาก เมื่อเราตั้งใจเรียนจะเข้าใจเนื้อหาง่ายขึ้น หากมีหัวข้อไหนที่ไม่เข้าใจ อย่าเก็บไว้ต้องถามคุณครูทันที แล้วหมั่นทบทวนเนื้อหา ที่สำคัญต้องฝึกทำโจทย์ปัญหาให้บ่อยๆ

ผู้ว่าฯ จ.เลย มอบเกียรติบัตรเด็กนักเรียนที่สอบได้เต็มโอเน็ต 100 คะแนน
รายงานเพิ่มเติมระบุว่า นอกจากเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น สามารถสอบเต็ม 100 คะแนนโอเน็ต มากถึง 46 คนแล้ว ยังมีอีกหลายโรงเรียนใน จ.ขอนแก่น ที่มีนักเรียนสามารถสอบโอเน็ตได้คะแนนเต็มทั้งวิชาภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์ ได้มากได้น้อยแตกต่างกันไปตาม หนึ่งในจำนวนั้นคือ โรงเรียนเทศบาลสวนสนุก ที่ปีนี้มีเด็กชั้น ป.6 ทำคะแนนเต็ม 100 ทั้งสองวิชารวมกันมีจำนวน 11 คน แยกเป็นเต็มร้อยวิชาคณิตศาสตร์ 7 คน และเต็มร้อยภาษาอังกฤษ 4 คน

ยินดีเด็กเก่งเมืองเลย 22 คน เต็ม100 คณิตฯ

ขณะเดียวกัน ที่ห้องประชุมศาลากลาง จ.เลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้แสดงความชื่นชมมอบใบประกาศเกียรติบัตรให้เด็กนักเรียนทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา จำนวน 22 คน ที่มีผลการทดสอบ O-NET รายวิชาคณิตศาสตร์ เต็ม 100 คะแนน

โดยเป็นนักเรียนจากโรงเรียนเมืองเลย, โรงเรียนอนุบาลเลย, โรงเรียนบ้านผาสามยอด โรงเรียนบ้านเอราวัณ อ.เอราวัณ, โรงเรียนเทศบาลเมืองเลย, โรงเรียนอนุบาลด่านซ้าย, โรงเรียนเลยพิทยาคม, โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยเลย และโรงเรียนเอกชนแสงตะวันพัฒนา อนุบาลชื่นจิต และโรงเรียนประจันตวิทยา

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า วันนี้ได้มอบใบเกียรติบัตรแสดงความยินดีแก่ลูกหลานทุกคนที่ทำคะแนนโอเน็ตได้เต็ม 100 คะแนน ก็อยากจะให้กำลังใจกับคณะครูอาจารย์ทุกท่านและลูกหลานของเราที่สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดเลย และเชื่อว่ากลุ่มเด็กเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาบ้านเมืองในอนาคต

เด็กหญิงนันทพัฒน์ นามกิ่ง จากโรงเรียนประจันตวิทยา อ.วังสะพุง จ.เลย เปิดเผยถึงเคล็ดลับเรียนเก่งว่า ต้องตั้งใจเรียนในห้องเรียน เวลาว่างก็มั่นทบทวนวิชาที่เรียนมา สำคัญที่สุดคือต้องเรียนในห้องเรียนให้เข้าใจมากที่สุด สงสัยอะไรก็ถามอาจารย์ผู้สอน จะทำให้เราเข้าใจบทเรียนง่ายขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...