xs
xsm
sm
md
lg

จบด้วยดี! รพ.รุดเยี่ยมพร้อมขอโทษ ญาติไม่ติดใจผู้ช่วยพยาบาลเล่นมือถือขณะช่วยผู้ป่วยโคม่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - จบลงด้วยดี ญาติเผยไม่ติดใจเอาเรื่องผู้ช่วยพยาบาลที่นั่งเล่นเกมมือถือขณะช่วยผู้ป่วยโคม่าแค่อยากให้ปรับปรุงการทำงาน พร้อมยอมลบโพสต์และขอโทษทำให้ รพ.เสียหาย ขณะ รพ.รุดเยี่ยมผู้ป่วยขอโทษญาติ กำชับ จนท.เข้มให้ใส่ใจดูแลผู้ป่วย

วันนี้ (2 เม.ย.) จากกรณีที่ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพขณะที่ผู้ช่วยพยาบาลหญิงคนหนึ่งนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ แล้วมืออีกข้างถือเครื่องช่วยหายใจช่วยเหลือผู้ป่วย โดยข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า “ขออนุญาตนะคะโรงบาล...ใส่ใจดุจญาติ ลุงฉันกำลังจะสิ้นแรง คุณนั่งเล่นเกมได้ไง ว่างนักเหรอ เห็นใจญาติๆ บ้าง เขายืนดูคุณนั่งเล่นเกมช่วยคนป่วยแบบนี้ก็ได้หรอ อยากให้เจอกับตัวเองบ้างจะรู้สึกยังไง ไม่ได้อยากประจานนะคะ แต่เห็นมาเป็นชั่วโมงแล้ว” ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวโซเชียลมีเดียเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด น.ส.แอน (ขอสงวนชื่อสกุลจริง) ผู้ที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าวและเป็นหลานของผู้ป่วย ได้ออกมาระบุว่า ที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าวไม่ได้ต้องการจะเอาผิดผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าว แค่ช่วงนั้นเป็นห่วงผู้เป็นลุงซึ่งมีอาการหนักถึงขั้นใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่เมื่อเห็นภาพผู้ช่วยพยาบาลนั่งเล่นมือถือขณะที่กำลังช่วยลุงอยู่ รู้สึกไม่พอใจจึงได้นำเรื่องราวไปโพสต์เฟซบุ๊ก แต่หลังจากทางโรงพยาบาลได้เข้ามาขอโทษ พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกพร้อมทั้งได้ขอโทษทางโรงพยาบาลไม่ได้มีเจตนาจะทำให้โรงพยาบาลเสียหาย แค่อยากให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวปรับปรุงการทำงานเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว อยากให้เรื่องทุกอย่างจบแค่นี้

ด้าน นางต่อม ภรรยาของผู้ป่วย ระบุว่า สามีถูกส่งมารักษาตัวด้วยอาการปวดท้องรุนแรง แต่ช่วงขณะที่รอส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลในตัวจังหวัด ผู้ช่วยพยาบาลที่ทำหน้าที่ดูแลสามีซึ่งใส่ท่อช่วยหายใจอยู่ มืออีกข้างเล่นมือถืออยู่ จึงรู้สึกว่าไม่เหมาะสมเพราะกำลังดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินอยู่ แต่ไม่ได้ติดใจจะเอาเรื่องผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าว แค่อยากให้ปรับปรุงการทำงานใส่ใจผู้ป่วยมากกว่านี้ และไม่ได้มีเจตนาจะทำให้โรงพยาบาลเสียหาย เพราะเชื่อว่าเจ้าหน้าที่หลายคนทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดี หลังจากทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมาเยี่ยม และขอโทษก็เข้าใจและไม่ได้ติดใจอะไร ส่วนตัวเองได้ขอโทษทางโรงพยาบาลเช่นกันที่ทำให้เสื่อมเสียแต่ก็ไม่ได้มีเจตนา

ทางด้าน นพ.นพดล พิษณุวงศ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนางรอง ที่ตกเป็นข่าว ได้ออกมาระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ ในเบื้องต้นได้ส่งหัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการพยาบาลและทีมผู้เกี่ยวข้องนำกระเช้าไปเยี่ยมผู้ป่วยที่ถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์แล้ว ซึ่งได้รับการต้อนรับที่ดีจากญาติของผู้ป่วย และเป็นกัลยาณมิตร มีการพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางโรงพยาบาลได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทางญาติเข้าใจและผู้ที่โพสต์ Facebook ได้ทำการลบโพสต์ที่เผยแพร่ทางโซเชียลฯ ออกแล้ว ขณะที่ภรรยาของผู้ป่วยได้กล่าวขอโทษทางโรงพยาบาลด้วยเช่นกันที่ทำให้โรงพยาบาลได้รับความเสียหาย ซึ่งจบลงด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน

ส่วนผู้ช่วยพยาบาลที่ตกเป็นข่าว เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้เรียกมาสอบถามข้อเท็จจริง พร้อมทั้งตักเตือนถึงพฤติการณ์การให้บริการที่ไม่เหมาะสม และจะมีการตั้งกรรมการสอบตามขั้นตอน พร้อมกันนี้ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกส่วนให้ตั้งมั่นในระเบียบข้อบังคับต่างๆ อย่างเคร่งครัด และเน้นให้ใส่ใจบริการผู้ป่วยอย่างเต็มความสามารถด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...