xs
xsm
sm
md
lg

ตรึม! ผู้ป่วยแห่รับน้ำมันกัญชาแน่นวัดป่าวชิรโพธิญาณ หลังกลุ่ม “อ.เดชา” นัดแจกทุกวันอาทิตย์(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิจิตร - กลุ่มผู้ป่วยมะเร็งหลายร้อยคนแห่เข้าคิวรับแจกน้ำมันกัญชาแคปซูลแน่นวัดป่าวชิรโพธิญาณ เมืองชาละวัน หลัง “อ.เดชา พร้อมเครือข่าย” นัดแจกให้คนละ 10-15 เม็ดทุกวันอาทิตย์ชาวบ้านผู้ป่วยโรคมะเร็ง และโรคอื่นๆ ซึ่งเคยเข้ารับการรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์แผนปัจจุบันแต่ก็ยังไม่หายจากโรคร้าย ต่างพากันเดินทางไปวัดป่าวชิรโพธิญาณ ต.ท้ายน้ำ อ.โพทะเล จ.พิจิตร สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากทราบว่า นายอำนาจ มงคลเสริม ที่คนในแวดวงเห็นว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้กัญชาเพื่อการบำบัดรักษาโรคมะเร็ง และคิดค้นการสกัดน้ำมันกัญชา ได้มาแจกน้ำมันกัญชาแคปซูลทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เช้า-เที่ยง

นายจักรภฤต บรรเจิดกิจ ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายขับเคลื่อนเรื่องน้ำมันกัญชา กล่าวว่า นายอำนาจ มงคลเสริม หรือ อ.เดชา ซึ่งเป็นปราชญ์ชาวบ้านผู้ชำนาญและเชี่ยวชาญเรื่องน้ำมันกัญชา และเป็นผู้นำกลุ่มฯ ได้มาอาศัยที่วัดฯ เพื่อแจกน้ำมันกัญชาให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ที่ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะไร้ที่พึ่งให้กลับมามีความหวังที่จะหายป่วยได้อีกครั้ง

ทางกลุ่มจะแจกน้ำมันกัญชาให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งฟรีทุกวันอาทิตย์ แต่ผู้ป่วยจะต้องมาด้วยตัวเอง นำเอกสารหลักฐานการป่วยว่าเป็นโรคมะเร็ง พร้อมบัตรประชาชน มาลงทะเบียนและกรอกประวัติ รวมถึงแสดงความยินยอม/รับทราบ การใช้น้ำมันสกัดสมุนไพรหรือน้ำมันกัญชา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่เป็นจิตอาสาก็จะทำการคัดกรองและคัดแยกผู้ป่วยตามอาการหนัก-เบา เพื่อความเหมาะสมในการรับยา โดยได้นิมนต์พระคุณเจ้า หลวงพ่อธวัชชัยสิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดป่าวชิรโพธิญาณ เป็นผู้มอบน้ำมันกัญชาบรรจุแคปซูลให้แก่ผู้ป่วย พร้อมให้รับศีล 5 ให้รับสัจวาจาเพื่อให้จิตใจเข้มแข็งและร่างกายเข้มแข็ง เพื่อจะได้ต่อสู้กับโรคร้าย

“เราจะมอบน้ำมันกัญชาบรรจุแคปซูลให้ผู้ป่วยฟรี คนละ 10-15 เม็ด ให้นำไปกินก่อนนอนวันละ 1 เม็ด ซึ่งก็จะช่วยรักษาโรคมะเร็งได้ทุกระยะ แต่ถ้าเป็นมะเร็งขั้นที่ 1-2 หลายคนที่ทดลองกินน้ำมันกัญชาแคปซูลนี้ ต่างบอกว่าใช้เวลากินอยู่ประมาณ 30-45 วัน เมื่อไปเจาะเลือดก็พบว่าค่ามะเร็งในเม็ดเลือดลดลงหรือแทบเป็นศูนย์”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเดินทางไปขอรับน้ำมันกัญชานี้ได้เฉพาะในวันอาทิตย์เท่านั้น ซึ่งต้องมาลงทะเบียนแต่เช้า กระทั่ง 10.30 น. ก็จะปิดรับลงทะเบียนและแจกน้ำมันกัญชาแคปซูล ขณะที่ภายในวัดก็จะจัดโรงทานมีอาหารและน้ำดื่มให้กินฟรี ส่วนการรับน้ำมันกัญชาแคปซูลก็แจกฟรี โดยไม่เรียกร้องค่าใช้จ่ายใดๆ มีแต่ค่าบูชาพระคุณครู ถวายใส่ลงตู้บริจาคของวัดจำนวน 9 บาทเป็นต้นไป แต่ถ้าท่านใดอยากจะทำบุญกับทางวัดก็แล้วแต่ศรัทธา

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...