xs
xsm
sm
md
lg

พ่อช็อก! หนุ่มชัยภูมิเมาหนักโพสต์เฟซฯบอกเพื่อนลาตาย ก่อนผูกคอดับคาบ้าน-ไม่ทราบสาเหตุ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ- หนุ่มใหญ่ 33 ปี ชัยภูมิเมาหนักโพสต์เฟซบุ๊กบอกเพื่อนลาตาย ก่อนเพื่อนเปิดเฟซฯ มาอ่านเจอผู้ตายส่งข้อความบอกสั่งเสีย จึงรีบมาหาที่บ้านบอกญาติขึ้นไปดูบนห้อง กลายเป็นศพผูกคอเสียชีวิตแล้ว ด้านพ่อช็อกไม่ทราบสาเหตุ ไม่รู้ตัวมาก่อน

วันนี้ ( 31 มี.ค.) ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่า มีบุคคลผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 38/26 ชุมชนหนองบ่อ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และ แพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ ช่วยร่วมกันชันสูตรพลิกศพ


ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่ชั้นบนของบ้าน เพื่อนของผู้เสียชีวิตได้นำร่างลงมาจากเชือกที่ผูกแล้ว สภาพศพคอเป็นรอยเชือก ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงสีม่วง ลักษณะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ทราบชื่อคือ นายกาวี ทางชัยภูมิ อายุ 33 ปี อาศัยอยู่บ้านเกิดเหตุบ้านเลขที่ 38/25 หมู่ที่ 5 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

สอบถาม นายศิวา บุญเยี่ยม อายุ 33 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตที่มาพบศพเป็นคนแรก เล่าว่า เมื่อวานช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ตนได้มาส่งผู้เสียชีวิตที่บ้าน หลังจากที่ดื่มเหล้ากันหนักพอควรที่บ้านของตนซึ่งอยู่ไม่ไกลกันและตนจึงรีบกลับไปบ้านเพื่อพักผ่อน จนกระทั้งเช้าได้เปิดเฟชบุ๊กส่วนตัวดู พบว่าเฟชบุ๊กของผู้เสียชีวิตที่ใช้ชื่อว่า เทพดีกรี โตโน่ ได้โพสต์ระบุว่า ลาก่อนครับ ขอบคุณทุกอย่างที่ดีๆกับผม พี่ๆ เพื่อนๆและน้องๆ ทุกคน พอตนเห็นโพสต์ดังกล่าว จึงรีบมาดูที่บ้านของผู้เสียชีวิต พบเพื่อนผูกคอผู้เสียชีวิตก่อนหน้าที่จะมาถึงแล้ว จึงได้รีบวิ่งลงมาบอกพ่อแม่ที่อยู่ชั้นล่างของตัวบ้าน และช่วยกันนำร่างของผู้ตายที่ผูกคอห้อยอยู่ลงมาว่างไว้ที่พื้นที่บ้าน ก่อนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ


นายพรชัย ทางชัยภูมิ อายุ 63 ปี บิดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกของตนไม่เคยมีเรื่องกับใคร อีกอย่างไม่เคยบ่นว่าจะฆ่าตัวตาย หรือ อะไรมาก่อน จนกระทั้งเมื่อคืนวานวันที่ 30 มี.ค.เมื่อช่วงเวลา 22.00 น.ได้สังเกตเห็นลูกเมาสุรามา ก็ได้เตรียมอาหารใว้ให้กินตามปกติ แต่ลูกนั้นเมาหนักมากและเดินเซขึ้นไปบนบ้านเลย ต่อมาพักใหญ่ตนนอนอยู่ชั้นล่างของตัวบ้าน ได้ยินเสียงดังมาจากบนบ้าน ตนจึงได้ร้องบอกลูกให้นอนซะ แต่ไม่คิดว่าลูกชายจะผูกคอตาย กระทั่งมีเพื่อนมาหาที่บ้านและให้เดินขึ้นไปปลุกตอนเช้า จึงรู้ว่าลูกผูกคอเสียชีวิตตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือ รอยรื้อค้นใดๆ จึงได้สอบถามญาติผู้เสียชีวิต ว่าติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ ญาติไม่ติดใจ ก่อนมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...