xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ!6 คนร้ายควงปืนบุกปล้นร้านทองกลางท่าขี้เหล็ก กวาดทั้งเงินสด-ทองกว่า 4 ล้านหนี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ท่าขี้เหล็ก เมียนมา – 6 คนร้ายปฏิบัติการอุกอาจ ควงปืนบุกปล้นร้านทองกลางเมืองท่าขี้เหล็ก กวาดทั้งทองรูปพรรณและเงินสด คิดเป็นเงินไทยรวมกว่า 4 ล้านบาท โดดกลับขึ้นรถหนีลอยนวล

รายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองอย่างอุกอาจกลางเมืองท่าขี้เหล็ก เมืองชายแดนรัฐฉาน เมียนมา ซึ่งอยู่ตรงข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวานนี้(29 มี.ค.) โดยเหตุเกิดที่ร้านทองชื่อนางวุ้นแก้ว ตั้งอยู่ริมถนนนายพลอองซาน บ้านสันทราย(ก) กลางตัวเมืองท่าขี้เหล็ก ได้ทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณ เงินสด ไปเป็นจำนวนมาก

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเวลาประมาณ 7.00 น. มีคนร้าย 6 คน ขับรถมาจอดที่หน้าร้าน จากนั้น 4 ใน 6 คนร้ายได้บุกเข้าไปในร้าน ใช้อาวุธปืนสั้นจี้จับเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นสามี-ภรรยา พร้อมลูกจ้างอีก 2 คน มัดไว้ จากนั้นคนร้ายทั้งหมดได้เข้าไปรื้อค้นตู้ทอง ขึ้นไปค้นทรัพย์สินบนห้องนอนของเจ้าของร้าน ได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก ก่อนจะหลบหนีไป

เฉพาะทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไป ตีมูลค่าเป็นเงินไทยประมาณ 2 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีเงินสดที่เป็นเงินไทยอีกประมาณ 2 ล้านบาท รวมถึงโทรศัพท์มือถือของคนในร้านที่คนร้ายได้นำไปด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจท่าขี้เหล็กได้รับแจ้งและเข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้อยู่ว่าเป็นใคร

เจ้าของร้านทองนางวุ้นแก้ว ชื่อจายคำ ซึ่งทำธุรกิจร่วมกับภรรยาชื่อนางตุ้ย นอกจากร้านซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านสันทราย(ก)แล้ว ยังเปิดอีกสาขาหนึ่งไว้ที่บ้านแม่ขาว ในตัวเมืองท่าขี้เหล็กเช่นกัน

ปัจจุบัน ในเมืองท่าขี้เหล็กเริ่มมีอาชญากรรมอุกอาจเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้ช่วงบ่ายวันที่ 29 มกราคม ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนเข้าไปจอดรถประกบยิงนายอาผ่า เจ้าของธุรกิจน้ำมันในท่าขี้เหล็ก เสียชีวิตคารถ ขณะที่กำลังติดไฟแดงอยู่กลางแยกเวียงแก้ว หน้าตลาดอาข่า

เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ก็มีเหตุการณ์พยายามปล้นร้านทองในตลาดบ้านมะก่าหัวคำ อยู่เลยตลาดท่าล้อเข้าไปในตัวเมืองเพียงเล็กน้อย โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนสั้นเข้าไปจี้พนักงานขายและพยายามทุบกระจกตู้โชว์ แต่กระจกไม่แตก จึงเปลี่ยนใจหลบหนี แต่ก่อนหนีได้ยิงปืนขู่ 1 นัด กระสุนไปถูกหัวไหล่ของลูกค้าที่กำลังจะเดินเข้ามาในร้านทองได้รับบาดเจ็บสาหัส

อ้างอิงจาก :
https://shannews.org/archives/11766?fbclid=IwAR1x22lvPPI2zbINxY8iqSayd-yhYUbyxcd55ne-jSk6eeoTH9fN66KXfu4

https://www.tachileik.net/2019/03/NNAK.html?fbclid=IwAR3_lvK6mVMo2dpnszn_Jk0qJT6WZqqvOchYwZD1na6-TH1Hucij4s-Mm78
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...