xs
xsm
sm
md
lg

“ศักดินัย นุ่มหนู” อีกหนึ่ง ส.ส.หน้าใหม่ผู้ล้มแชมป์ ส.ส.5 สมัย เมืองตราด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตราด - เปิดใจว่าที่ ส.ส.ใหม่เมืองตราด พรรคอนาคตใหม่ ผู้สร้างประวัติศาสตร์ล้มแชมป์เก่า ส.ส.5สมัย เผยเป็นแค่นักธุรกิจที่ใช้เวลากว่าเดือนรับฟังปัญหาชาวตราดอย่างจริงจัง วันนี้ขอทำหน้าที่เพื่อขอบคุณทุกคะแนน


หลังจาก นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ตราด ได้ประกาศผลการนับคะแนนเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ที่มีจำนวนผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.2562 ที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 172,019 คน และมีผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวน 127,357 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 74.11 โดยมีจำนวนบัตรเสีย 7,045 บัตร และผู้กาไม่เลือกผู้สมัครคนใดอีกจำนวน 2,428 บัตร


ปรากฏว่าสิ่งที่สร้างความสนใจให้ชาว จ.ตราด ก็คือ การได้คะแนนสนับสนุนจากประชาชนในพื้นที่มากถึง 36,744 คะแนน ของนายศักดินัย นุ่มหนู ผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคอนาคตใหม่ ที่มีคะแนนนำห่าง อดีต ส.ส.ตราด 5 สมัย
อย่าง นายธีระ สลักเพชร ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้คะแนนเพียง 30,624 คะแนน ทิ้งห่างกันกว่า 6,102 คะแนน


ขณะที่อันดับ 3 คือ นายวุฒิกร โลหะคุปต์ พรรคพลังประชารัฐ ที่ได้ 23,417คะแนน ,อันดับ 4 นายวศิน พงษ์ศิริ พรรคภูมิใจไทย ได้ 6,310 คะแนน และนายคมศักดิ์ ศักดิ์เพชรพลอย พรรคเสรีรวมไทย 5,667 คะแนน


ส่งผลให้ นายศักดินัย นุ่มหนู นักธุรกิจเจ้าของแป้งขนมจีนที่มีชื่อเสียงในประเทศลาวและไทย ที่ตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ตราด ครั้งแรกในนามพรรคอนาคตใหม่ กลายเป็น ส.ส.ม้ามืดในทันที แต่ที่น่าสนใจคือ ส.ส.ม้ามืดผู้นี้ยังสามารถล้มแชมป์ ส.ส. 5 สมัยในพื้นที่ได้อย่างสิ้นเชิง


และในวันนี้ ( 25 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายศักดินัย นุ่มหนู ว่าที่ ส.ส.คนใหม่ของ จ.ตราด ถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้นในการเลือกตั้งครั้งแรกในชีวิตว่า เกิดจากปัจจัยทั้งส่วนหนึ่งจากแนวนโยบายของพรรคฯ ที่จะผลักดันให้มีการเปลี่ยนแปลงภายในประเทศเพื่อก้าวสู่อนาคตใหม่ และมุ่งสร้างประชาธิปไตยด้วยการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันที่ไม่มีความเป็นประชาธิปไตย และยังเป็นการบริหารงานแบบผูกขาดเพื่อกลไกให้ประเทศไทยก้าวสู่ความเป็นสากลที่นานาชาติยอมรับได้ จนได้รับการยอมรับจากประชาชนทั่วไปและคนรุ่นใหม่


สิ่งที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสำคัญอีกประการ คือทีมงานหาเสียงที่มุ่งมั่นในการออกเดินพบปะประชาชนนานกว่า 1 เดือนเพื่อแนะนำตัวรวมทั้งเชิญชวนชาวตราดให้เข้ามาเป็นสมาชิกพรรคฯ เช่นเดียวกับการตั้งเวทีรับฟังปัญหาของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายของรัฐบาย และสิ่งที่ต้องการให้พรรคอนาคตใหม่ เข้ามาแก้ไข


“เราไม่ได้ลงไปพบปะประชาชนแบบฉาบฉวย แต่เข้าไปสัมผัสกับปัญหาของชาวตราดอย่างจริงจังเพื่อหวังว่าจะนำไปแก้ไขให้เกิดเป็นรูปธรรม ที่สำคัญการทำงานของผมและทีมงานรวมทั้งครอบครัว ไม่มีการใช้หัวคะแนน หรือใช้เงินในการหาเสียง แต่ใช้ความเป็นกันเองและเข้าไปตอกย้ำความเป็นกันเองกับทุกคน รวมทั้งบอกเขาว่าเราขอโอกาสเข้าไปทำงาน ซึ่งผมมีความจริงใจ และทีมงานที่มาจากหลายกลุ่มที่ไม่เคยรู้จักกันเราก็สามารถทำงานจนประสบความสำเร็จได้”


ว่าที่ ส.ส.ใหม่ จ.ตราด ยังบอกอีกว่านี่คือความภาคภูมิใจที่ตนเองและครอบครัวได้ช่วยกันสร้างขึ้น และในวันนี้ยังต้องขอขอบคุณไปยังทีมงาน คนใกล้ตัวและครอบครัวที่ทำให้ประสบความสำเร็จ เพื่อที่จะก้าวไปพร้อมๆกัน


“ส่วนตัวแล้วผมเป็นคนง่ายๆและไม่มีอะไรที่มีพิธีรีตองนัก และพร้อมมุ่งมั่นที่จะทำงานให้กับประชาชน ซึ่งทุกคนสัมผัสผมได้ทุกเวลา วันนี้ขอบอกว่า ตลอดระยะเวลากว่า 1 เดือนที่ลงพื้นที่หาเสียงพบปะพี่น้องประชาชน ทำให้ได้รับทั้งความอบอุ่นและความเป็นกันเองจึงมีความมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อตอบแทนชาวตราดให้มากที่สุด ” นายศักดินัย นุ่มหนู ว่าที่ ส.ส.ตราด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...