xs
xsm
sm
md
lg

ผู้นำท้องถิ่นนัดไล่ปลัดอำเภอนาแก หลังบิดเบือนข้อมูลให้ร้าย นอภ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม - กลุ่มผู้นำท้องถิ่นรวมตัวประท้วงไล่ปลัดอำเภอออกจากพื้นที่ สร้างเรื่องดิสเครดิต นายอำเภอนาแก เผยนายอำเภอทำงานดีแต่ถูกปลัดอำเภอบิดเบือนข้อมูลใส่ร้าย ร้องผู้ว่าฯ ย้ายออกพื้นที่ด่วน ด้านนายอำเภอเข้าแจ้งความเอาผิดแล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (24 มี.ค.) ณ ที่ว่าการอำเภอนาแก จ.นครพนม ได้มีกลุ่มพลังมวลชน ผู้บริหารท้องถิ่น ผู้นำชุมชนท้องถิ่น นำโดย นายพิมะ แสงมณี นายก อบต.นาคู่ อ.นาแก ในฐานะประธานชมรมผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อ.นาแก นายไพโรจน์ พิมพ์ขัน ประธานชมรมผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับผู้บริหารท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวม 12 ตำบลในพื้นที่ อ.นาแก กว่า 500 คนรวมตัวมาแสดงพลังเพื่อให้กำลังใจ นายศรี ศรีพุทธรินทร์ นายอำเภอนาแก จ.นครพนม พร้อมมอบดอกไม้ประกาศจุดยืนที่จะสนับสนุนการทำงานของนายอำเภอ

นอกจากนี้ ได้ประกาศยืนยันว่านายอำเภอนาแกมารับตำแหน่งประมาณ 5 เดือน ได้ทำงานให้ประชาชนได้รับประโยชน์ อีกทั้งมีความสัมพันธ์อันดี เป็นที่รักใคร่ของประชาชน และแสดงพลังให้กำลังใจ สนับสนุนให้ทำงานเพื่อชาว อ.นาแก เสมือนวีรบุรุษนาแกที่เคยสร้างผลงานให้ชาวนาแก

รายงานแจ้งว่า กลุ่มผู้ชุมนุมยังได้มีการชูป้ายประท้วงขับไล่ นายนพดล ศิริ ปลัดหัวหน้างานทะเบียน ซึ่งเพิ่งมารับตำแหน่งใหม่ เสนอทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมไปยังกระทรวงมหาดไทยให้ย้ายออกจากพื้นที่ เพื่อลดความขัดแย้ง เนื่องจากก่อนนี้เกิดความวุ่นวายในพื้นที่ หลังจากนายนพดลมีการบิดเบือนข้อมูลเพื่อหวังสร้างความขัดแย้ง ดิสเครดิตนายอำเภอนาแกว่ากระทำผิดกฎหมาย ออกระเบียบคำสั่งมิชอบเกี่ยวกับการแต่งตั้งตำแหน่งปลัดอาวุโส ทำให้ปลัดอำเภอคนดังกล่าวเสียโอกาส ไม่ได้รับการแต่งตั้ง

ทั้งที่ข้อเท็จจริงเป็นคำสั่งของกรมการปกครอง รวมถึงคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมไม่เกี่ยวข้องกับทางนายอำเภอ นอกจากนี้ยังได้นำประเด็นการสร้างสนามยิงปืน กองร้อย อส.อ.นาแก ว่าขัดต่อกฎหมาย เป็นการบุกรุกพื้นที่สาธารณประโยชน์ ทั้งที่มีการดำเนินการตามกฎหมายทุกขั้นตอน และได้รับการลงมติจากประชาคมหมู่บ้าน แต่พยายามสร้างเรื่องเอาผิดนายอำเภอนาแก


ล่าสุดมีรายงานว่า นายศรี ศรีพุทธรินทร์ นายอำเภอนาแก จ.นครพนม ได้รวบรวมเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.นาแก เพื่อเอาผิดปลัดอำเภอดังกล่าวเกี่ยวกับฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รวมถึงฐานความผิดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เนื่องจากมีการนำข้อมูลเป็นเท็จ ไปเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก สร้างความเสียหาย และทำให้ประชาชนเข้าใจผิด เกิดความขัดแย้งในพื้นที่


นอกจากนี้ ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเอาผิดตามขั้นตอนทำให้กลุ่มพลังมวลชน ผู้บริหารท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านเกิดความไม่พอใจ เป็นต้นเหตุของการสร้างความขัดแย้งในพื้นที่ ส่งผลกระทบต่อการพัฒนา จึงต้องการแสดงพลังให้กำลังใจนายอำเภอ และขับไล่ออกจากพื้นที่ ไม่ให้กระทบการพัฒนา และมีการลงรายชื่อร่วมเสนอให้ทางจังหวัดย้ายปลัดอำเภอออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น