xs
xsm
sm
md
lg

จับตานับคะแนนเลือกตั้งชลบุรี เขต 5- 6 – 7 อนาคตใหม่ นำ พปชร.ทุกหน่วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - จับตานับคะแนนเลือกตั้งชลบุรี เขต 5- 6 - 7  เริ่มสตาร์ทไม่ถึงชั่วโมงผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ คะแนนนำ พปชร. ในทุกหน่วยเลือกตั้ง ส่วนที่จันทบุรี ผลนับคะแนนทุกพรรคยังสูสี


บรรยากาศการนับคะแนนเสียงเลือกตั้งในพื้นที่เขต5, 6 และ 7 จ.ชลบุรี ตั้งแต่เวลา 17.00 น.ที่ผ่านมาหลังปิดหีบเลือกตั้งอย่างเป็นทางการพบว่า แม้การนับคะแนนจะทำได้ไม่นาน แต่ผลการลงคะแนนได้แสดงให้เห็นว่าจำนวนผู้หย่อนบัตรเลือกผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่ ในทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง มีคะแนนนำผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐอย่างชัดเจน ส่วนการเฝ้าติดตามผลการนับคะแนนในพื้นที่เป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก


โดยขณะนี้ นายจรัส คุ้มไข่น้ำ ผู้สมัคร สส. เขต 6 พรรคอนาคตใหม่ มีคะแนนนำ นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ ในหลายหน่วยเลือกตั้ง

เขต 5 นับผลคะแนนแล้วกว่าร้อยละ 80 อนาคตใหม่นำลิ่ว

ด้านบรรยากาศการนับคะแนนในเขต​ 5 ศรีราชา- เกาะสีชัง​ (ยกเว้น​ ต.ทุ่งสุขลาและต.บึง)​ จ.ชลบุรี​ ที่หน่วยเลือกตั้งวัดศรีรัตนาราม​ ม.8​ ต.สุรศักดิ์ ซึ่งมีหน่วยเลือกตั้งรวม 8 หน่วย พบว่ามีหัวคะแนนและประชาชนให้ความสนใจ​เข้ามาติดตามการนำผลคะแนนมากกว่า​ 30​ คน​ ซึ่งขณะนี้สามารถนับคะแนนได้แล้วเสร็จกว่าร้อยละ 80 โดยผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 3 นายขวัญเลิศ​ พานิชมาท​ ​จากพรรคอนาคตใหม่ มีคะแนนชนะ นายพันธุ์ศักดิ์​ เกตุวัตถา​ เบอร์​ 5 จากพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนที่อีก 1 หน่วยเลือกตั้งบริเวณศาลาประชาคมอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทั้ง​ 195 หน่วย กำลังทยอยนำผลคะแนนและหีบลงคะแนนมาส่งให้กับ​เจ้าหน้าที่ประจำเขต ซึ่งคาดว่าไม่เกินในเวลา​ 22.00 น.​ จะสามารถรู้คะแนนที่แน่นอนอีกครั้ง

ชลบุรี เขต 1-4 พลังประชารัฐ ขอกวาดที่นั่ง

ด้านผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการในเขตเลือกตั้งที่ 1 - 4 ของ จ.ชลบุรี พบว่าผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคพลังประชารัฐ สามารถกวาดที่นั่งจากพรรคคู่แข่งไปได้ โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 นายสุชาติ ชมกลิ่น เบอร์ ได้รับคะแนนเสียงมากเป็นอันดับ 1

ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 ร.อ.ดร.จองชัย วงศ์ทรายทอง เบอร์ 5 , เขตเลือกตั้งที่ 3 นายรณเทพ อณุวัฒน์ เบอร์ 8 และเขตเลือกตั้งที่ 4. นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ เบอร์ 1

จันทบุรี ผู้สมัครแต่ละพรรคคะแนนสูสี รอผลอีกที 21.00 น.


ขณะที่บรรยากาศหลังการปิดหีบการเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 1 ทั้ง 4 หน่วย คือหน่วยเลือกตั้งที่ 6,7,8 และ 9 วัดอ่างหิน ม. 3 ต.เกาะขวาง อ.เมืองจันทบุรี มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาลุ้นและดูการนับคะแนนอย่างคึกคัก โดยมี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เดินทางมาดูการนับคะแนนของทั้ง 4 หน่วยเลือกตั้งด้วยตนเอง


ส่วนการนับคะแนนปรากฏว่า คะแนนของผู้สมัคร ส.ส.ในเขต 1 จากทุกพรรค ทั้ง นายมงคล ศรีคำแหง อดีต สว.จันทบุรี พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 1 ,ดร.ปวีณา จริยฐิติพงศ์ อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 9 ,พันตำรวจโท ฐนภัทร กิตติวงศา พรรคอนาคตใหม่ เบอร์ 12 และนายธวัชชัย อนามพงษ์ อดีต สส.จันทบุรี พรรคประชารัฐ เบอร์ 15 เป็นไปอย่างสูสี แต่ผลการนับคะแนนอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องจากเพิ่มเป็นช่วงของการเริ่มต้นนับคะแนน


ทั้งนี้คาดว่าผลการนับคะแนนผู้สมัคร ส.ส.จันทบุรี จะแล้วเสร็จในเวลา 21.00 น.ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เผยว่าการลงคะแนนใช้สิทธิของประชาชนในวันนี้มีมากเกินกว่าร้อยละ 80
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...