xs
xsm
sm
md
lg

รถพ่วงมรณะ ชนรถตู้ขนต่างด้าวตกคลองชลประทานตายคาที่ 9 บาดเจ็บ 3 สูญหายอีก 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี -ด่วน! รถพ่วง 18 ล้อชนกับรถตู้โดยสาร ตกคลองชลประทานตายคาที่ 9 ราย บาดเจ็บ 3 รายและสูญหาย 2 ราย บริเวณแยกริมคลองชลประทาน แยกสระเศรษฐี หมู่ 5 ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
วันนี้ (23 มี.ค.) ร.ต.อ.สมยศ นิสสัยดี รอง สว.(สอบสวน)สภ.สำรอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อชนกับรถยนต์ตู้ ตกลงไปในคลองส่งน้ำชลประทานทั้ง 2 คันเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดบริเวณทางแยกเชิงสะพานสระเศรษฐี หมู่ 5 ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.สำรอง เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ รวมทั้งแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ครั้งนี้นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี รวมทั้งนายอธิสรรค์ อินทร์ตรา นายอำเภอท่าม่วง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย

ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วงไม่ทราบว่าเป็นพ่วงตัวแม่หรือตัวลูก จมอยู่กลางคลองชลประทาน ส่วนรถยนต์ตู้นั้นมองไม่เห็นเนื่องจากจมอยู่ใต้ท้องน้ำ สำหรับคนขับรถพ่วง 18 ล้อทราบชื่อคือนายจรรยา ภูมิรินทร์ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ สามารถช่วยเหลือนำร่างออกมาได้แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาลทันที และนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสามารถช่วยเหลือ ผู้โดยสารที่มากับรถยนต์ตู้ และนำตัวส่งโรงพยาบาลได้อีก จำนวน 3 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 2 ราย

ขณะเดียวกันนายบุญมี กล้วยประโคน อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 4 ต.โคกย่าง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ คนขับรถยนต์ตู้ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้องที่บริเวณคางเท่านั้น จึงไม่ประสงค์ที่จะไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดขึ้นเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของมูลนิธิฯ พบร่างของผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถตู้จำนวนหลายราย จึงพยายามลำเลียงนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง ล่าสุดสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้แล้ว จำนวน 9 ราย เป็นหญิง 5 ราย ชาย 4 ราย ที่สลดที่สุดคือผู้หญิงที่เสียชีวิต 1 ใน 5 ราย กำลังตั้งท้อง

ทั้งนี้นายบุญมี กล้วยประโคน คนขับรถยนต์ตู้ เล่าว่าตนขับรถตู้มาจากรุงเทพฯเพื่อนำชาวลาว จำนวน 9 คน และชาวเวียดนาม จำนวน 5 คน รวม 14 คน ไปแสตมป์วีซ่าฝั่งประเทศพม่า บริเวณด่านถาวรบ้านพุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังจากทุกคนแสตมป์วีซ่าแล้วเสร็จ จึงเดินทางกลับ กทม.ด้วยการใช้ถนนสายดังกล่าว ระหว่างทางจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้บริเวณจุดตรวจป้อมตำรวจสระเศรษฐี ที่จับภาพได้อย่างชัดเจน พบว่าก่อนหน้านี้มีรถยนต์สีเขียววิ่งนำหน้ารถยนต์ตู้ที่นายบุญมีขับมา โดยนายบุญมี ขับมาตามถนนเรียบริมคลองส่งน้ำชลประทาน เมื่อมาถึงทาง ประกฎว่ารถพ่วง 18 ล้อที่มีนายจรรยา ภูมิรินทร์ ขับมา พุ่งชนเข้ากลางลำของรถยนต์ตู้จนตกลงไปในคลองทั้ง 2 คัน เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายราย

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่นายบุญมี ให้การนั้นพบว่าผู้โดยสารที่มากับรถยนต์ตู้ไม่รวมตัวของนายบุญมี มีจำนวนทั้งหมด 14 คน หลังเกิดเหตุถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจำนวน 3 คน และพบศพแล้ว จำนวน 9 ราย จึงยังคงสูญหายอีก จำนวน 2 ราย ระหว่างคณะเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันระดมค้นหาร่างกันอย่างต่อเนื่อง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...