xs
xsm
sm
md
lg

เลือกตั้ง ส.ส.กาฬสินธุ์เขต 2 เดือด มือมืดโปรยใบปลิวนับแสนโจมตีผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์-ศึกเลือกตั้ง ส.ส.กาฬสินธุ์เดือด “เจ้นางโรงทาน” หรือ“วันเพ็ญ เศรษฐรักษา”ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 พรรคภูมิใจไทยร้องไห้หอบเอกสาร แจ้งความตำรวจและกกต.กาฬสินธุ์ หลังถูกมือมืดโปรยใบปลิวนับแสนใบใส่ร้ายจากผู้สมัครคู่แข่งเมื่อเวลา 08.15 น.วันนี้( 23 มี.ค.) นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา หรือ “เจ้นางโรงทาน”ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 14 นำเอกสารหลักฐาน ซึ่งเป็นกระดาษขนาดเอ 4 เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ปฏิวัติ ประวิเศษ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด เพื่อให้ติดตามผู้ไม่หวังดีที่นำใบปลิวมีข้อความเนื้อหาโจมตีใส่ร้ายตนว่าถูกตัดสิทธิ์จากผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 เพราะถูกดำเนินคดีในข้อหาต่างๆไปโปรยตามตลาด หมู่บ้าน และชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ อ.ยางตลาด อ.กมลาไสย และ อ.ฆ้องชัย ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 2 นับ 100,000 ใบ

ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและวอนผู้ไม่หวังดีหยุดการกระทำและพฤติกรรมดังกล่าว ให้ร่วมกันหาเสียงด้วยความสร้างสรรค์ มุ่งสู่ความปรองดอง

จากนั้นนางวันเพ็ญ ได้นำเอกสารเข้าแจ้งกับสำนักงาน กกต.กาฬสินธุ์ว่าถูกใบปลิวโจมตีใส่ร้าย ทำให้เกิดความเสียหายกับชื่อเสียง โดยมีผู้ตรวจการการเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวบ กกต.กาฬสินธุ์รับเรื่อง

นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 14 กล่าวว่าที่ต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจในครั้งนี้ เนื่องจากได้รับรายงานจากทีมงาน รวมทั้งประชาชนที่รักในตัว “เจ้นางโรงทานวันเพ็ญ” ว่ามีมือมืดหรือผู้ไม่หวังดีนำกระดาษขนาดเอ 4 มีข้อความเนื้อหาใส่ร้ายตนว่าถูกตัดสิทธิ์จากผู้สมัครส.ส.เขต 2 เนื่องจากถูกดำเนินคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและรุกที่ขายดิน สปก.และหากเลือกไปจะเป็นบัตรเสีย

พร้อมอ้างชื่อประชาชนผู้รักษาประชาธิปไตย โดยมีการโปรยใบปลิวไปทั่วทุกพื้นที่หมู่บ้าน ชุมชน ในเขตเลือกตั้งที่ 3 ทั้ง อ.ยางตลาด กมลาไสย และฆ้องชัย ซึ่งใบปลิวและข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนยังเป็นผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 และยังไม่ถูกตัดสิทธิ์ พร้อมยืนยันว่าไม่เคยถูกดำเนินคดีและเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และรุกที่ขายดินสปก.แต่อย่างใด
ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นวิชามารเป็นการกระทำที่สกปรกกลั่นแกล้งตน ไม่สร้างสรรค์ ดังนั้นจึงต้องเข้าแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ทั้งในท้องที่ สภ.ยางตลาด สภ.กมลาไสย สภ.ฆ้องชัยแล้ว และกกต.กาฬสินธุ์ ซึ่งอยากเรียกร้องให้หยุดการกระทำและพฤติกรรมดังกล่าวแม้จะเป็นใครก็ตาม

ด้านนายสุทธิชัย บุญเรือง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ประจำ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ได้รับรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวเบื้องต้นแล้ว พร้อมทั้งตัวผู้สมัครเองก็เข้ามาแจ้งเรื่องกับทางกกต.กาฬสินธุ์ ทั้งนี้ยืนยันว่าในเขตพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ทั้ง 5 เขตเลือกตั้งนั้น ภายหลังจากผู้อำนวยการประจำเขตเลือกตั้งทุกเขตเลือกตั้งได้ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านคุณสมบัติหลังวันรับสมัคร 7 วันแล้ว จนถึงปัจจุบันไม่ได้มีการประกาศตัดสิทธิ์หรือถอนรายชื่อผู้สมัครรายใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามทางกกต.กาฬสินธุ์จะส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...