xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจทั้งเมืองไม่รู้! DSI บุกค้นร้านโอเกะในเชียงคานเจอลอบค้ากามสาวลาว 10 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เลย - DSI ร่วมปกครองจังหวัดเลยบุกตรวจค้นร้านคาราโอเกะในตัว อ.เชียงคาน พบสาวลาว 10 คนลอบขายบริการทางเพศ มี 2 คนอายุต่ำกว่า 18 ปี คาดมีขบวนการนำสาวลาวเข้ามาค้ากามในไทยและมีเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยว เตรียมสอบขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้องเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (22 มี.ค.) ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม ฝ่ายปกครองจังหวัดเลย และอำเภอเชียงคาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ โดยความร่วมมือจากองค์กรพัฒนาเอกชน (NGOs) ร้องเรียนและแจ้งเบาะแสให้เข้าตรวจสอบสถานร้านคาราโอเกะชื่อร้านอย่าอิจฉา ตั้งอยู่ที่ 401/2 หมู่ที่ 6 ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน

จากการเข้าตรวจสอบพบว่าภายในร้านมีการนำหญิงสัญชาติลาวจำนวน 10 คนมาค้าประเวณี มีการสร้างโรงแรมชื่อ ขวัญเรือนรีสอร์ท ตั้งอยู่ในอาณาบริเวณเดียวกันสำหรับรองรับการค้าประเวณีดังกล่าวด้วย การเปิดบริการในลักษณะค้าประเวณี และมีเด็กสาวอายุไม่ถึง 18 ปี ขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าจำนวน 2 คน เข้าข่ายค้ามนุษย์ ขณะตรวจค้นมีนายนายสุรพงษ์ ด่านพูนกิจ อายุ 58 ปี บ.เชียงคาน ต.เชียงคาน แสดงตนเป็นเจ้าของ


รายงานแจ้งว่า ก่อนเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการวางแผนล่อซื้อทำทีเป็นลูกค้าเพื่อมาใช้บริการ ต่อมาได้มีเด็กสาวภายในร้านตกลงขายบริการ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ที่ซ่อนตัวอยู่ภายนอกร้านนำกำลังเข้าตรวจค้น พบว่ามีการนำหญิงสัญชาติลาวจำนวน 10 คน มาค้าประเวณี

โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาเจ้าของสถานประกอบ นายสุรพงษ์ ด่านพูน ในข้อหา 1. เป็นธุระจัดหาหญิงมาเพื่อค้าประเวณี 2. ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน 3. ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน 4. มีอาวุธปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน (ปืนผิดมือ)


หลังจากตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้นำหญิงบริการชาวลาวทั้ง 10 คนไปสอบสวนโดยทีมสหวิชาชีพ และให้ความคุ้มครองและฟื้นฟูผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ต่อไป และจากการตรวจสอบพบเบาะแสเพิ่มเติมว่า อาจมีขบวนการนำพาหญิงชาวลาวเข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย และยังน่าเชื่อว่าเจ้าหน้าที่รัฐน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าวด้วย หากเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์หรือเข้าข่ายเป็นองค์กรอาชญากรข้ามชาติ กรมสอบสวนคดีพิเศษจะได้รับไว้เป็นคดีพิเศษเพื่อทำการสอบสวนขยายผลต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...