xs
xsm
sm
md
lg

ครูปรีชา ควง 3 เจ๊ พร้อมทนายความคู่ใจ มอบเงินช่วยเหลือ 12 ครอบครัว ผู้ประสบอัคคีภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - ครูปรีชา ควง 3 เจ๊ พร้อมทนายความคู่ใจ คดีหวย 30 ล้านบาทอลเวง มอบสิ่งของและเงินสด 13, 000 บาท ช่วยเหลือ 12 ครอบครัว ผู้ประสบอัคคีภัย มั่นใจกับการขึ้นศาล วันที่ 26 มี.ค.นี้

วันนี้ ( 21 มี.ค.) นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา พร้อมด้วยนายวชิระ ทานท่า ทนายความ ตัวแทนนายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความส่วนตัวครูปรีชา รวมทั้งนางปณัญชยา สุขพูล หรือ เจ๊เกียว นางสาวพัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น นำรถยนต์กระบะบรรทุก ข้าวสารอาหารแห้ง ไปมอบให้กับประชาชน 12 ครัวเรือน ที่ประสบอัคคีภัยไฟไหม้บ้านเรือนเสียหาย

บริเวณศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย ที่เทศบาลเมืองกาญจนบุรี จัดตั้งขึ้นภายในหมู่บ้านจงเจริญนิเวศน์ ต.ปากแพรก เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี นอกจากนี้ครูปรีชา ยังมอบเงินสดจำนวน 13,000 บาท ให้ความช่วยเหลือผ่าน น.ส.ณรัชต์หทัย ล้ำเลิศ นักสังคมสงเคราะห์ เทศบาลเมืองกาญจนบุรี

จากเหตุการณ์การเกิดไฟไหม้เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้ประเมินค่าเสียหายบ้านและทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้ทั้ง 12 คูหา รวมกันประมาณ 10,000,000 บาท โดยหลังจากเกิดเหตุ ดร.เบญจวรรณ เปรมประยูร นายกเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ได้จัดตั้งศูนย์ฯขึ้นเพื่อขอรับบริจาคสิ่งของ รวมทั้งเปิดบัญชีธนาคาร

เพื่อให้ประชาชนคนไทยร่วมกันบริจาค ในการหาเงินทุนมาซ่อมแซมบ้านเรือนที่ถูกไฟไหม้ โดยสามารถบริจาคได้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนแสงชูโต เลขบัญชี 354-0-31295-1 ชื่อบัญชี “ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย หมู่บ้านจงเจริญ โดยเทศบาลเมืองกาญจนบุรี”

ทั้งนี้นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา กล่าวว่า หลังจากที่เห็นสภาพบ้านเรือนที่ถูกไฟไหม้ตนรู้สึกสงสารชาวบ้านเป็นอย่างมาก อย่างไรก็แล้วแต่ คนไทยเราจะต้องไม่ทิ้งกัน โดยเฉพาะคนเมืองกาญจน์ ซึ่งวันนี้ครูกับกลุ่มเพื่อนๆ และทนายวรยุทธ ได้ร่วมกันสมทบทุนได้เงินมามอบให้ จำนวน 13,000 บาท และหลังจากนี้จะช่วยกันระดมเงินมาบริจาคให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมครูถูกลอตเตอรี่บ่อยจัง” ครูปรีชาตอบว่า ที่ครูถูกลอตเตอรี่บ่อย เป็นเพราะครูซื้อลอตเตอรี่บ่อย และเลขที่ครูซื้อจะเป็นเลขที่ครูคิดเอาเอง ฝันเอง และบางเลขเป็นเลขที่เจ๊บ้าบิ่นนั้นเตรียมเอาไว้ให้โดยตลอด โดยเฉพาะเลขที่เป็นมงคล รวมทั้งเลขที่ตรงกับวันสำคัญ และเลขที่อยู่ใกล้ตัวเช่นทะเบียนบ้าน และทะเบียนรถยนต์ สำหรับเลข 64 งวดที่ผ่านมาครูถูก 30 ใบ ซึ่งเจ๊บ้าบิ่นบอกว่าเลข 64 เป็นเลขมงคลต้องเอามา จึงได้จากเจ๊บ้านบิ่น 1 ชุด 15 ใบ จากเจ๊พัช 1 ชุดอีก 15 ใบ ซึ่งก็ช่วยเจ๊ซื้อเพราะเจ๊เอาลาภมาให้ครูตลอด

สำหรับในวันที่ 26 มี.ค.นี้ ที่จะขึ้นศาลสืบพยานโจทก์ นั้น มีความมั่นใจ เป็นอย่างมาก และมีความมั่นใจมาตั้งนานแล้ว ครูพูดมาเสมอว่า มั่นใจและเชื่อใจในสิ่งที่เป็นจริง และเราคือของจริงครับ และในวันที่ 26 มี.ค.ครูน่าจะขึ้นสืบพยานฝ่ายโจทก์แค่คนเดียว และน่าจะสืบเสร็จในวันเดียว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...