xs
xsm
sm
md
lg

สุดสะเทือนใจ! คนแห่แชร์ภาพสุนัขนั่งรอเจ้าของริมถนนน่านกว่า 4 เดือนไม่ยอมไปไหน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น่าน - โซเชียลมีเดียแห่แชร์ตามหาเจ้าของ..หลังสาวโพสต์ภาพเจ้าสุนัขขนขาว นั่งรอ-นอนรอเจ้าของ อยู่ข้างถนนสายน่าน-แม่จริม นานกว่า 4 เดือนไม่ยอมไปไหน พาไปบ้านแล้วยังหนีกลับมารอต่ออีกวันนี้ (21 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pimvipa Wongphutthakham โพสต์ภาพสุนัขขนสีขาวออกมานั่งรอ-นอนรอเจ้าของอยู่ริมถนนสายน่าน-แม่จริม บริเวณ กม.ที่ 25 บริเวณรอยต่อ อ.เมืองฯ กับ อ.แม่จริม ทุกวันมานานกว่า 4 เดือน ไม่ยอมไปไหน

ผู้โพสต์ยังระบุข้อความว่า “ถามคนที่เดินทางเข้าออกถนนสายน่าน-แม่จริมค่ะ เห็นน้องหมาตัวผู้สีขาว อยู่แถวชุมสายถึงทางโค้งที่มีกันลื่นสีแดงกันบ้างไหมคะ ตัวเราเองไปในเมืองทุกเสาร์-อาทิตย์ เจอตั้งแต่กลางเดือนธันวาฯ จนถึงกลางเดือนกุมภาฯ ที่ผ่านมานี้ เลยคุยกันกับแฟนว่าถ้าเจออีกจะเอามาเลี้ยง เพราะคงเป็นหมาหลงหรือถูกเอามาปล่อย กลับมาก็เจอ เลยเอากลับมาด้วย แต่พอมาถึงบ้านน้องหมาก็หนีไป เราก็หาว่าจะไปอยู่บ้านคนแถวนี้ไหมก็ไม่มี จนเมื่อวานเราก็เจออีกครั้ง น้องหมากลับไปอยู่แถวเดิมตรงทางโค้งที่มีกันลื่นสีแดง ถ้าเป็นหมาหลงก็อยากให้เจ้าของมารับน้องกลับไป แต่ถ้าเจ้าของเอามาปล่อย ขอให้รู้ไว้ว่าน้องหมาเขารอคุณอยู่ เพราะขนาดเราเอามาถึงบ้านแล้ว ยังกลับไปอยู่ที่เดิมเลย น้องเชื่องมากค่ะ อาจจะมีกลัวๆ บ้าง เพราะคงเป็นคนแปลกหน้า เอาข้าวเอาขนมให้ก็มากินกับมือ”

ทั้งนี้ เมื่อภาพถูกโพสต์ออกไป ผู้คนในโลกโซเชียลฯ ต่างพากันแชร์เพื่อช่วยตามหาเจ้าของ และเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย โดยคาดว่าเจ้าสุนัขอาจพลัดตกหล่นจากรถ หรือเจ้าของเอาปล่อยทิ้งไว้

ขณะที่หลายคนที่ผ่านไปมาบนถนนสายดังกล่าว ต่างพากันนำอาหาร และน้ำ ไปให้เจ้าสุนัขขนขาว ซึ่งพบว่าเป็นสุนัขที่ไม่ดุร้าย แต่มีสภาพมอมแมม อิดโรย พอคนให้อาหารก็เดินมากิน แล้วจะกลับไปที่เดิม ไม่ยอมไปไหน หากแดดร้อนก็จะหลบตามพุ่มไม้ แล้วก็จะออกมายืนรอ นั่งรออยู่ที่ข้างถนนแบบนี้ทุกๆ วัน ทุกๆ ชั่วโมง คาดว่าน่าจะคอยมองหารถเจ้านายคนเดิม

หลายคนที่พบเห็นต่างรู้สึกสงสารและเวทนา อยากให้มีการช่วยเหลือเจ้าสุนัขตัวนี้ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีบ้านคนอาศัย และสภาพอากาศที่ร้อนจัด อีกทั้งบริเวณดังกล่าวมักเกิดไฟป่าข้างถนน เป็นอันตรายต่อเจ้าสุนัข โดยหลายรายประกาศด้วยว่ายินดีรับเลี้ยงดูหากมีผู้นำมาส่งให้ได้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...