xs
xsm
sm
md
lg

รวบ “ธนากร-หนุ่มแม่ริม” สุมหัวกับพวกขนยานรกครึ่งล้านจากเชียงรายเข้าเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - สายลับแจ้งข้อมูลแม่น...เจ้าหน้าที่ผสานกำลังสกดรอยตั้งแต่เชียงราย-แม่อาย ก่อนรวบ “ธนากร-หนุ่มแม่ริม” พร้อมพวกอีก 2 บึ่งกระบะคันหนึ่งนำทาง อีกคันขนยานรกล็อตใหญ่ 5 แสนเม็ด

วันนี้ (21 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่อาย, ตำรวจชุด ชปส.ภ.จว.เชียงใหม่, ตำรวจชุดสกัดกั้นยาเสพติด ภ.จว.เชียงใหม่, ทหารกองกำลังผาเมือง, เจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.ศป.ปส.ชน.ที่ 4 และกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน ได้สกัดจับผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ได้ 3 ราย คือ นายธนากร แซ่ลี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 4 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่, นายสุวิชัย แซ่ลี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240 หมู่ที่ 6 ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย, นายเอกชัย แซ่เท่า อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 หมู่ที่ 6 ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

พร้อมของกลางยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มและสีเขียวปนกัน บรรจุในถุงพลาสติกแบบรูดเปิด-ปิดสีม่วง และสีดำมีตราสัญลักษณ์รูปผลแอปเปิ้ล ถุงละประมาณ 200 เม็ด ที่ห่อรวมกันห่อละ 10 ถุง พันทับด้วยกระดาษสาสีขาวประทับตราอักษร ๙๙๙ บรรจุอยู่ในถุงปุ๋ย จำนวน 3 ใบ รวม 250 มัด/ก้อน นับได้ประมาณ 500,000 เม็ด, โทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 5 เครื่อง, รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บน 7540 เชียงราย, รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผก 2826 เชียงราย

การจับกุมมีขึ้น หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดวางแผนลักลอบขนลำเลียงยาบ้าจากเขตชายแดนพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำส่งให้กับผู้ร่วมขบวนการในพื้นที่ตอนใน จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้สืบสวนจับกุม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจพบนายธนากรขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บน 7540 เชียงราย ตรงตามสายลับแจ้ง มุ่งหน้ามาตามถนนสายแม่จัน-ฝาง จึงได้สะกดรอยติดตาม จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุบริเวณหมู่บ้านดอยแก้ว หมู่ 1 ต.แม่อาย จ.เชียงราย ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวได้เลี้ยวรถหลบลงข้างทาง ชุดจับกุมจึงได้เข้าควบคุมตัว

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบกระสอบบรรจุยาบ้า จำนวน 3 ใบดังกล่าววางอยู่ในที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังคนขับ สอบถามนายธนากร ผู้ขับขี่ให้การรับว่านายเล่ง (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เป็นชาวเขาเผ่าม้ง หลบหนีคดียาเสพติดไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ให้ขนลำเลียงยาบ้าทั้งหมด 250 มัด หรือ 500,000 เม็ด โดยจะให้ค่าจ้างเป็นเงิน 5 หมื่นบาท นำส่งให้กับนายว่าง (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เป็นชาวเขาเผ่าม้ง ที่นัดหมายส่งมอบยาบ้าเขต อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

และระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสะกดรอยติดตามจับกุมนายธนากร ได้สังเกตเห็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผก 2826 เชียงราย ขับล่วงหน้าไปก่อน ลักษณะเป็นรถนำตรวจสอบเส้นทางหรือคอยคุ้มกัน ชุดจับกุมจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจแม่สาวสกัดตรวจค้น จากการตรวจสอบพบนายเอกชัย แซ่เท่า เป็นผู้ขับขี่จากการตรวจค้นพบโทรศัพท์อยู่กับตัว 2 เครื่อง และภายในรถยังมีนายสุวิชัย แซ่ลี นั่งโดยสารมาด้วย และมีโทรศัพท์เคลื่อนที่อีก 2 เครื่อง ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นพบข้อมูลการใช้โทร.ติดต่อประสานงานกับนายธนากรที่ถูกจับกุมพร้อมของกลางยาบ้าอย่างต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.แม่อาย ซึ่งนายเอกชัย แซ่เท่า ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายธนากรให้ขับรถนำเพื่อดูเส้นทางในการลำเลียงยาเสพติด แลกค่าจ้าง 1 หมื่นบาท ขณะที่นายสุวิชัย แซ่ลี ให้การรับว่าได้รับการว่าจ้างจากชายชาวเขาเผ่าอาข่าไม่ทราบชื่อ เป็นจำนวนเงิน 1 หมื่นบาท ให้ช่วยดูเส้นทางร่วมกับนายเอกชัย

ชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง ดำเนินคดีฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่ง พงส.สภ.แม่อาย เพื่อขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...