xs
xsm
sm
md
lg

ทางรถไฟไม่มีไม้กั้น ครอบครัวนั่งกระบะไปทำบุญถูกชนเละดับ 3 บาดเจ็บ 1 ที่ตาคลี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยนาท - แม่ขับกระบะ 4 ประตู พาลูกชายและครอบครัวไปทำบุญวันพระที่วัดใน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ผ่านทางรถไฟไม่มีไม้กั้น ไม่มีสัญญาณไฟ ถูกรถไฟพุ่งชนเสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 1

วันนี้ (20 มี.ค.) ร.ต.ท.ติณณภพ จันลองภาส พนักงานสอบสวน สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิตหลายราย จึงไปตรวจสอบ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณจุดตัดทางรถไฟ ถนนเขาภูคา-หนองพังพวง ม.4 ต.หัวหวาย อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พบรถกระบะ 4 ประตู สีฟ้าเทา ทะเบียน 8 ฌ 7258 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ข้างทางรถไฟ ห่างจากจุดตัดทางรถไฟประมาณ 20 เมตร สภาพรถพังยับ ข้าวของในรถกระจัดกระจายใกล้กับตัวรถ

พบผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิง 2 คน เด็กชาย 1 คน ทราบชื่อคือ น.ส.บุษราภรณ์ ผดุงจิตต์ อายุ 49 ปี เป็นคนขับ ด.ช.ธนดล ผดุงจิตต์ อายุ 11 ปี ทั้งสองเป็นแม่ลูกกัน ส่วนอีกศพคือ นางฉวีวรรณ กลิ่นบุญ อายุ 55 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นางนฤมล ผดุงจิตต์ อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลตาคลี ส่วนรถไฟขบวนที่ 212 สายตะพานหิน-กรุงเทพฯ ได้รับความเสียหายที่หัวรถจักร แต่ยังสามารถขับต่อไปได้ จึงขับไปจอดรอที่สถานีดงมะกุ อ.ตาคลี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร รอนำหัวรถจักรมาเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้วิ่งต่อไปได้ยังสถานีปลายทาง

นายสมนึก กระจายศรี อายุ 67 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ตนมาขายของอยู่บริเวณดังกล่าว ขณะเกิดเหตุตนได้ยินเสียงหวูดรถไฟดังยาวหลายครั้ง จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังตูม และเสียงรถไฟเบรกจึงรีบวิ่งไปดูเห็นรถกระบะหล่นลงไปอยู่ข้างทาง มีคนกระเด็นออกจากรถลงไปนอนอยู่กับพื้น 4 คน จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือคนที่ยังมีสติ แล้วโทร.แจ้งตำรวจ จากนั้นก็มีหน่วยกู้ภัยมาช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนคนที่เหลือพบว่าเสียชีวิตแล้ว

นายสมนึก ยังเปิดเผยว่า จุดตัดทางรถไฟดังกล่าวไม่มีไม้กั้นทาง และไม่มีสัญญาณไฟเตือน จึงมักจะเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถที่วิ่งผ่านและมีผู้เสียชีวิตบ่อยครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า น.ส.บุษราภรณ์ ผดุงจิตต์ เป็นคนขับรถพาลูกชายและญาติ รวม 4 คน นำอาหารคาวหวาน เดินทางออกจากบ้านที่ ต.ดอนคา อ.ท่าตะโก เพื่อจะไปทำบุญที่วัดเขาภูคา อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เนื่องในวันพระ แต่เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดตัดทางรถไฟไม่มีไม้กั้น และไม่มีสัญญาณไฟเตือน คาดว่าคนขับไม่เห็นว่ามีรถไฟมา จึงได้ขับรถข้ามจุดตัดทางรถไฟไปอย่างกระชั้นชิดจึงถูกรถไฟพุ่งชนอย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยจะต้องรอผลชันสูตรศพจากแพทย์ก่อน รวมทั้งสอบปากคำ นายกำจัด ปานภิบาล พนักงานขับรถไฟ และ นางนฤมล ผดุงจิตต์ ผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...