xs
xsm
sm
md
lg

สลด! เฒ่าอเมริกันดิ่งคอนโดฯหรูดับสยองกลางเชียงใหม่ ตร.พบเหมือนเป็นโรคซึมเศร้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - ชายชาวอเมริกันวัย 60 อยู่คอนโดฯ หรูกลางเชียงใหม่คนเดียวมา 2 ปี ร่างดิ่งจากชั้น 10 กระแทกพื้นดับสยองกลางดึก เบื้องต้น ตร.พบเหมือนเป็นโรคซึมเศร้า หรืออาจวูบหมดสติตกระเบียงห้อง

วันนี้ (18 มี.ค.) ร.ต.ท.พีรวัฒน์ ไชยสมศรี รอง สว.(สอบสวน) เวร สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนตกตึกเสียชีวิตที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านถนนช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 01.50 น.ที่ผ่านมา จึงรุดเดินทางเข้าตรวจสอบร่วมกันกับแพทย์นิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณทางเข้า-ออกคอนโดฯ ติดกับลานจอดรถ พบศพชาย 1 ราย สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ มีอวัยวะหักทั่วทั้งร่างหลายจุด แพทย์ชันสูตรพลิกศพพบบัตรประจำตัวในกระเป๋ากางเกง ทราบชื่อคือ MR. RUBEN PONCE สัญชาติอเมริกัน อายุประมาณ 60 ปี

ร.ต.ท.พีรวัฒน์ระบุว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตได้มาพักอาศัยอยู่ที่ชั้น 10 ของคอนโดฯ ประมาณเกือบจะ 2 ปีแล้ว โดยอาศัยอยู่เพียงลำพัง ที่ผ่านมาก็มักพบเดินเข้า-ออกคอนโดฯอยู่เป็นประจำ และช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา (17 มี.ค.) ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยังเห็นว่าเดินออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อใกล้คอนโดฯ ตามปกติ กระทั่งกลางดึกจึงมาเจอว่านอนเสียชีวิตอยู่บริเวณถนนติดกับลานจอดรถ โดยที่บริเวณระเบียงห้องของผู้เสียชีวิตยังเปิดไฟทิ้งไว้ด้วย จากนั้นจึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำการตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ พบว่าช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. เห็นผู้เสียชีวิตมายืนอยู่ที่บริเวณระเบียงห้อง ก่อนจะร่วงตกลงมาร่างกระแทกพื้นและเสียชีวิต ส่วนของสาเหตุที่แน่ชัดนั้นยังไม่ทราบว่าเกิดมาจากสาเหตุใดแน่

แต่เจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เพราะที่ผ่านมามักเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในห้อง ไม่ค่อยพูดจากับใคร หรืออาจจะมีโรคประจำตัวแล้วเกิดวูบหมดสติจนพลัดตกลงมาจากระเบียงห้องพัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดต่อกับผู้ดูแลคอนโดฯ เพื่อเข้าตรวจสอบห้องพักของผู้เสียชีวิตอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด

ขณะนี้ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่นำศพส่งให้แพทย์ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนที่จะประสานกับทางสถานกงสุลอเมริกาเพื่อแจ้งให้ทางญาติทราบ และมารับศพนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...