xs
xsm
sm
md
lg

ปรบมือรัวๆ! ป.6 เมทนีดลสอบได้อันดับ 1 เข้า EP มัธยมดังขอนแก่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ด.ช.กิตติภณ ใยพูล นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนเมทนีดล สามารถสอบเข้าได้อันดับ 1 หลักสูตร EP โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - โรงเรียนเมทนีดล สร้างชื่อ! ได้อันดับ 1 หลังเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 สอบเข้าเรียนหลักสูตร English Program ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เผยเป็นพื้นฐานสำคัญในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่หอประชุมโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เป็นประธานการรับมอบตัว พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนที่สอบคัดเลือกเข้าได้ในลำดับที่ 1 ในระดับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โครงการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ เป็นภาษาอังกฤษ (English Program) ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมี ดร.อดุลย์เดช ฐานะ รอง ผอ.โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน พร้อมด้วยคณะครู ผู้ปกครองร่วมงานจำนวนมาก

ดร.ยุทธศาสตร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน กล่าวว่า โครงการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ เป็นภาษาอังกฤษ (English Program) หรือ EP นั้น ทางโรงเรียนได้ปรับหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนตามแนวโน้มของระดับอุดมศึกษาที่เปลี่ยนใช้ระบบใหม่ที่แท้จริง คือ TCAS (Thai University Central Admission System) ซึ่งไม่ใช่เอ็นทรานซ์ 4.0 โดยจะเริ่มใช้ตั้งแต่ปีการศึกษา 2561 เป็นต้นไป ระบบ TCAS เป็นระบบที่คัดเลือกผู้เรียนเข้าสู่มหาวิทยาลัยโดยเฉพาะ โดยรอบแรก แทบทุกมหาวิทยาลัยใช้ผลการสอบภาษาอังกฤษ นักเรียนของโรงเรียนขอนแก่นวิทยายนที่ผ่านรอบแรกสอบเข้ามหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นคณะแพทย์ คณะวิศวะ หรือคณะอื่น สามารถสอบติดได้จำนวนมาก

หลักสูตร English Program (EP) นั้นคือการเรียนตามหลักสูตรสามัญ สอนเป็นภาษาอังกฤษ ยกเว้นบางรายวิชา เช่น วิชาภาษาไทย แนะแนว ประวัติศาสตร์ หน้าที่พลเมือง ส่วนหลักสูตรความยากง่าย ไม่ได้แตกต่างไปจากห้องสามัญที่เรียนกันเลย แต่จะแตกต่างกันแน่ๆ กับห้องเรียนพิเศษ MSEP - ESC หรือห้อง Gifted นั่นเอง เชื่อมั่นว่าหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอน EP จะส่งผลทำให้นักเรียนที่เรียนขอนแก่นวิทยายน ประสบความสำเร็จด้านการเรียน

ด้าน ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ ด.ช.กิตติภณ ใยพูล นักเรียนชั้น ป.6 ที่สามารถสอบเข้าเรียนหลักสูตร English Program (EP) ม.1 ของโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ได้ลำดับที่ 1 พร้อมทั้งเพื่อนร่วมชั้นเรียน ป.6 อีก 6 คน ที่สามารถสอบเข้าได้เช่นกัน ซึ่งด.ช.กิตติภณ (พีซ) ใยพูล เป็นนักเรียนของโรงเรียนเมทนีดล ตั้งเเต่ระดับเนิร์สเซอรี อนุบาล เเละประถมศึกษา มาโดยตลอด มีความเป็นผู้นำสูง

โรงเรียนเมทนีดล ได้วางรากฐานวิชาการที่เข้มข้น เเต่เต็มไปด้วยความสนุก และบรรยากาศที่ดี ตลอดจนโรงเรียนได้สร้างความสมบูรณ์ทางจิตใจเเละพัฒนาการต่อเนื่องทางภาษาต่างประเทศสำหรับนักเรียนในทุกขณะ ต่อการเจริญเติบโตอย่างภาคภูมิ ความสำเร็จในครั้งนี้มาจากความมุ่งมั่น ทุ่มเท พร้อมการใส่ใจจากบุคลากรโรงเรียนเมทนีดลทุกภาคส่วน ที่สร้างความเเตกต่างอย่างเหนือชั้นให้บุตรหลานทุกคนที่มาศึกษาเล่าเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้

ด้าน ด.ช.กิตติภณ (พีซ) ใยพูล นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนเมทนีดล กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่สามารถสอบเข้าเรียนชั้น ม.1 ห้องหลักสูตร English Program (EP) ได้ สำหรับเทคนิคการเรียนการสอนนั้น ตนตั้งใจเรียนและมุ่งมั่น ทำความเข้าใจในห้องเรียน พร้อมทั้งให้ความสำคัญทบทวนเนื้อหาในสิ่งที่ไม่เข้าใจ ค้นคว้าเพิ่มเติม โดยไม่เน้นการเรียนพิเศษ แต่จะมาเสริมในส่วนที่ยังขาด ส่วนกิจกรรมความพร้อมทางร่างกาย ตนชอบเล่นว่ายน้ำ และแบดมินตัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...