xs
xsm
sm
md
lg

ลูกศิษย์หลวงพ่อเปิ่นจากทั่วสารทิศไทยและต่างชาตินับหมื่นคนแห่ร่วมงานไหว้ครูประจำปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - บรรดาลูกศิษย์สักเสือเผ่น ทั่วสารทิศ แห่ร่วมงานไหว้ครู หลวงพ่อเปิ่น เกจิชื่อดังแห่งลุ่มแม่น้ำท่าจีน สื่อต่างชาติเข้าร่วมรายงานข่าว บรรยากาศตื่นตา ขณะศิษย์ของขึ้นวิ่งเข้ารับการปะพรหมน้ำมนต์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายในช่วงจัดพิธีวันนี้( 16 มี.ค.) ที่วัดบางพระ ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูอนุกูลพิศาลกิจ ( พระสำอาง) เจ้าอาวาสวัดบางพระ ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พร้อมคณะกรรมการ ศิษย์ยานุศิษย์ คณะกรรมการ ร่วมจัดพิธีไหว้ครูประจำปี 2562 พระครูอุดมประชานาถ หรือหลวงพ่อเปิ่น ซึ่งมีบรรดาศิษยานุศิษย์นับหมื่นคนต่างหลังไหลเข้าร่วมพิธี ไหว้ครูบูรพาจารย์ ตำนานสักยันต์ เสือเผ่น หลวงพ่อเปิ่นและเสื้อหลวงพ่อเปิ่นที่มีความขลังทรงพลัง

โดยมีศิษยานุศิษย์ ชาย-หญิง ต่างนิยมสักยันต์ รูปเสือเอาไว้บนร่างกาย เชื่อว่ามีพุทธคุณทำให้ แคล้วคลาดปลอดภัย และปกป้องสิ่งชั่วร้าย ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ได้มีศิษย์จำนวนมาก เดินทางมาทั่วประเทศทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เช่นชาว จีน ฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่น ต่างแห่เดินทางมาร่วมพิธีอย่างคึกคักเต็มลานหน้าที่ตั้งรูปเหมือนองค์หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ

สำหรับบรรยากาศภายในพิธีได้มีศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีกันอย่างเนืองแน่นบางรายได้กราบไหว้รูปเหมือนหลวงพ่อเปิ่น และนั่งร่วมในพิธีต่างมีอาการ ที่คล้ายกันคือ มีการส่งเสียงร้องคำรามเป็นเสียงของเสื้อโคร่ง และวิ่งปรี่มายังด้านหน้ารูปเหมือนหลวงพ่อเปิ่น อย่างต่อเนื่อง ทั้งชายและหญิง บางครั้งของขึ้นนับสิบรายกรูวิ่งมายังด้านหน้าจัดพิธีไหว้ครู โดยภายในวัดได้จัดให้มีบรรดาพี่เลี้ยงกว่าครึ่งร้อยต้องคอยจับประคองลูกศิษย์เอาไว้เพื่อไม่ได้รับบาดเจ็บ และภายในงานยังมีสื่อจากต่างประเทศมาบันทึกภาพด้วยความสนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเริ่มทำพิธีศิษยานุศิษย์มีอาการของขึ้นหวีดร้องเสียงคำรามแบบเสือและกระโดด พร้อมทั้งวิ่งมายังด้านหน้าพิธี จากนั้นได้มีการพรมน้ำมนต์ให้กับบรรดาลูกศิษย์ที่มาร่วมพิธี เป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ เนื่องจากหลายวันที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดนครปฐมได้มีอากาศร้อนจัด แต่เมื่อเริ่มพิธีกลับมีฝนโปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบรรดาลูกศิษ์หลวงพ่อเปิ่นที่ได้รับน้ำมนต์ที่โปรยมาจากด้านบนร่วมกับน้ำฝน

ทำให้บรรยากาศในมีศิษย์ที่มาร่วมงานต่างร้องเสียงคำรามกันกึ่งก้องทั่วบริเวณลานด้านหน้ารูปเหมือนหลวงพ่อเปิ่นและบางรายเดินหลังค่อมเหมือนคนแก่ หัวเราะเบาๆ เหมือนกับพ่อแก่ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่วัดบางพระจัดขึ้นทุกปี และเป็นการชุมนุมลูกศิษย์ของหลวงพ่อเปิ่น ซึ่งแม้จะมรณภาพไปหลายปีแต่ศรัทธาและความเชื่อกลับไม่ได้ลดลงและยังเพิ่มขึ้นด้วยความนิยมของชาวต่างชาติที่นิยมเดินทางมาสักยันต์ที่วัดบางพระมากขึ้นทุกปีด้วย

ส.ต.อ.กิตติกร ตุ๊สังวรณ์ อายุ 40 ปี 605/6 ม.7 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ปัจจุบันเป็นรองปลัด อบต.จันทร์เสม อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ศิษย์ที่เข้ามาร่วมภายในงานเล่าให้ฟังว่า ตนเองมีความนับถือหลวงพ่อเปิ่นมานานแล้วและเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อมาหลายสิบปี โดยในช่วงปี 2535 ตนเองได้มาสักน้ำมัน และหลวงพ่อเปิ่นได้เป่าครอบครูให้ หลวงพ่อท่านเอ่ยกับตนเองว่า จะได้เป็นทหารและตำรวจ ทั้ง 2 อย่าง

จากนั้นตนเองเมื่อถึงวัยก็ได้สมัครเป็นทหาร ประจำการได้ 6 เดือนและก็มาสอบติดพลตำรวจเมื่อปี 37 และก็รับราชการตำรวจมาเรื่อยๆได้ 10 กว่าปีและมาสอบในตำแหน่งนิติกรของ อบต.จันทร์เสน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ จนมาถึงทุกวัน ซึ่งตนเองมางานไหว้ครูหลวงพ่อเปิ่นมา 3 ปีแล้ว ตนเองมีความเคารพและบูชาหลวงพ่อเปิ่นมาก โดยจะแขวนวัตถุมงคลของหลวงพ่อเปิ่นติดตัวเป็นประจำทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย สิ่งไม่ดี ที่มองไม่เห็น สิ่งชั่วร้ายจางหายไป มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตของตนเอวและครอบครัว หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง

สำหรับบรรยากาศของการจัดงานไหว้ครูประจำปี ในปีนี้ก็เป็นเช่นทุกปีซึ่งผู้ที่จะเข้ามาร่วมงานบางรายจะมานอนค้างแรมที่วัดก่อน 1 คืนเพื่อจับจองหาที่เหมาะสมสำหรับการร่วมพิธี และมีอีกหลายส่วนที่จะมาร่วมงานในตอนเช้าซึ่งจะพบว่าไม่มีที่จอดรถเนื่องจากมีคลื่นศิษย์นุศิษย์ ได้แห่มาจากทั่วประเทศบางรายต้องจอดรถไกลจากวัดไกลว่า 2 กิโลเมตร และเดินมาถึงที่วัด ซึ่งวันนี้ทำให้การจราจรในพื้นที่อำเภอนครชัยศรีติดขัดอย่างหนักตั่งแต่ช่วงเช้าโดยเฉพาะเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยางวัดบางพระSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...