xs
xsm
sm
md
lg

"จตุพร" เผยบิ๊กตู่ ได้กลับบ้านก่อนทักษิณแน่ หากประชาชนหนุนประชาธิปไตย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - จตุพร ลุยตลาดท่าม่วง-ด่านมะขามเตี้ย ช่วยผู้สมัครเขต 2 พรรคเพื่อชาติ หาเสียง เผย 24 มี.ค.นี้ บิ๊กตู่ ได้กลับบ้านก่อนทักษิณแน่ หากประชาชนหนุนประชาธิปไตย ส่วนกำนันฉอย พรรค พปชร.และอดีต ส.ส.แมน พรรค ปชป.2 คนดังท่าม่วง ขึ้นรถแห่หาเสียงเช่นกัน

วันนี้ (16 มี.ค.) นายจตุพร พรหมพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อชาติ อดีตประธาน นปช.พร้อมด้วย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก พร้อมทีมงาน ขึ้นรถเดินสายแห่หาเสียงช่วย นางอรัญญา คณากรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 2 เบอร์ 11 พรรคเพื่อชาติ ในเขตพื้นที่อำเภอท่าม่วง จากนั้นเดินพบปะพี่น้องประชาชนภายในตลาดสดท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี มีนายสามารถ คงอาจหาญ ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 4 เบอร์ 7 ร่วมหาเสียงและให้การต้อนรับ

สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ จึงมีบรรดาพ่อค้าแม่ขาย รวมทั้งประชาชนเข้าไปจับจ่ายซื้อของเป็นจำนวนมาก โดยหลังจากคณะของนายจตุพร พรหมพันธุ์ หาเสียงที่อำเภอท่าม่วงแล้วเสร็จ ได้ขึ้นรถเดินทางไปหาเสียงต่อที่ตลาดตำบลหนองตากยา อ.ท่าม่วง และไปหาเสียงที่ตลาดอำเภอด่านมะขามเตี้ยต่อไป

ทั้งนี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า จังหวัดกาญจนบุรีมีประวัติศาสตร์ทางการเมืองที่สำคัญก็คือว่า ได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้แทนตลอดระยะเวลา ไม่มีการผูกขาดที่ชัดเจน คนที่เคยผูกขาดโดยส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่ในสนามเลือกตั้งแล้ว ที่สำคัญคือประชาชนมีความยากลำบากมาตลอดในระยะเวลา 5 ปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นภาคเกษตรกร พี่น้องชาวนา ชาวไร่ ทั้งไร่อ้อย ไร่มัน แม้กระทั่งยางพารา รวมทั้งพืชพันธุ์ธัญญาหารอื่นๆ ขายได้ในราคาที่ขาดทุน ส่งผลกระทบมายังตลาด ซึ่งทำให้กำลังการซื้อลดน้อยถอยลงไป ซึ่งเกษตรกรถือว่าเป็นต้นทางของเศรษฐกิจ

ฉะนั้น เมื่อต้นทางประสบกับชะตากรรมแล้ว เศรษฐกิจมันก็พังพินาศ ผมจึงเชื่อว่า ประชาชนจึงต้องการการเปลี่ยนแปลง ไม่ต้องการการสืบทอดอำนาจ พรรคเพื่อชาติ เป็นพรรคที่ต้องการเพิ่มเสียงให้แก่ฝ่ายประชาธิปไตย เพื่อจะเข้าไปแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง และปัญหาอื่นๆ ของชาติให้บรรลุ

ส่วนกรณีที่ว่ามีพรรคเพื่อชาติ เพียงพรรคเดียวที่ประกาศว่า จะนำนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับบ้านนั้น ความจริงแล้วคนที่ควรจะกลับบ้านก่อนนายกฯ ทักษิณ ก็คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งท่านบริหารประเทศมาแล้ว 5 ปี และได้พิสูจน์ผลงานให้เห็นอย่างครบถ้วน

ดังนั้น การเสนอนโยบายของพรรคพลังประชารัฐเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าแรง เรื่องราคาพืชผลทางการเกษตร ซึ่งเรื่องเหล่านี้ท่านมีโอกาสที่จะทำมาแล้วในตลอดระยะเวลา 5 ปี ส่วนเรื่องกรณีของนายกฯ ทักษิณ เป็นความพยายามในช่วงตลอดเวลา 12 ปีนี้แล้ว แต่ยังไม่บรรลุ ที่เคยอธิบายไว้ว่า กระบวนการยุติธรรมตั้งต้น เช่น คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาด้วยคณะรัฐประหารเช่น คตส.

ซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อจะดำเนินการกับบุคคลใดบุคคลหนึ่ง คือดำเนินการกับนายกฯทักษิณ เพียงคนเดียว เมื่อการตั้งต้นมันไม่ยุติธรรม เราจึงไปวิพากษ์วิจารณ์ที่ปลายทางไม่ได้ วันนี้เชื่อว่าศาลมีความยุติธรรม แต่ว่ากระบวนการตั้งต้น ที่คณะรัฐประหารตั้งมาตั้งแต่ปี 2549 คือการใช้อำนาจ โดยเลือกการปฏิบัติ ของบรรดาองค์กรอิสระต่างหาก ที่มันเป็นปัญหา

อดีตนายกฯ ทักษิณ ก็เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่ควรได้รับการปฏิบัติตามกฎหมายเท่ากับบุคคลอื่น เพราะฉะนั้น 12 ปีนี้ก็ยังเป็นความพยายามนำนายกฯ ทักษิณ กลับมา แต่สุดท้ายแล้วผมเชื่อว่า คนที่จะได้กลับบ้านก่อนนายกฯ ทักษิณ คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันที่ 24 มีนาคมนี้แน่ถ้าพี่น้องเลือกฝ่ายประชาธิปไตย

อีกด้าน นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร หรือ ส.ส.แมน ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 เบอร์ 2 ได้นำทีมงานขึ้นรถแห่หาเสียง พร้อมพบปะน้องประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอท่าม่วง ต.หนองตากยา อ.ท่าม่วง และอำเภอด่านมะขามเตี้ย ด้วยเช่นกัน ซึ่งทีมงานหาเสียงของนายฉัตรพันธ์ นั้นมีไม่มากนัก

ส่วน นายสมเกียรติ วอนเพียร หรือกำนันฉอย ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เบอร์ 7 พร้อมทีมงานได้ขึ้นรถยนต์เดินสายหาเสียงในเขตพื้นที่ ต.หนองตากยา อ.ท่าม่วง และจากนั้นจะเดินทางไปหาเสียงต่อในเขตพื้นที่อำเภอด่านมะขามเตี้ยเช่นกัน สำหรับนายสมเกียรติ วอนเพียร หรือกำนันฉอย เป็น 1 ในตัวเต็งที่มีโอกาสเข้าไปนั่งในสภาในนามพรรคพลังประชารัฐ

โดยในเวลา 15.30 น. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมทีมผู้บริหารของพรรค ได้นัดพบผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 5 เขต ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี เลขที่ 133/18-19 หมู่ 2 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จากนั้นเวลา 16.00 น.เริ่มเคลื่อนขบวนรถแห่หาเสียงภายในตลาดอำเภอท่าม่วง และอำเภอด่านมะขามเตี้ย สำหรับพื้นที่หาเสียงเขต 2 มี 2 อำเภอ คือ อำเภอท่าม่วง และอำเภอด่านมะขามเตี้ย

ขณะเดียวกัน ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า กกต.ประกาศห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิดในเขตเลือกตั้ง ในระหว่างเวลา 18.00 น. ของวันก่อนวันเลือกตั้ง 1 วัน จนถึงเวลา 18.00 น. ของวันเลือกตั้ง

วันเลือกตั้งล่วงหน้า (17 มี.ค.)ห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด เวลา 18.00 น.วันที่ 16 มี.ค. ถึงเวลา 18.00 น.วันที่ 17 มี.ค. วันเลือกตั้ง (24 มี.ค.) ห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด เวลา 18.00 น.วันที่ 23 มี.ค.62 ถึงเวลา 18.00 น.วันที่ 24 มี.ค.62 ผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกลงโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...