xs
xsm
sm
md
lg

ปะทะเดือด! แก๊งยานรกเหิมยิงแหกด่านสนั่นดอยแม่จัน เจอวิฯ ดับคาที่ 1 จับ 2 ยึดยาบ้าได้ถึง 8 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย – การข่าวแม่น..จนท.ซุ่มสกัดแก๊งยานรกบึ่งกระบะ 3 คันขนล็อตใหญ่ลงดอยชายแดนแม่ฟ้าหลวง-แม่จัน กลางดึก แต่กลับเหิมชักปืนยิงเปิดทาง เจอยิงสวนโดนวิสามัญคาที่ 1 ศพ จับได้ 2 ยึดยาบ้าได้ถึง 8 ล้านเม็ด

วันนี้(16 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 เจ้าหน้าที่กก.2 บก.ปส.3,กก.3 บก.ปส.3,บก.ขส.,ปปส.สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เข้าสู่ชั้นในของประเทศ จึงได้สั่งวางกำลังดักซุ่มอยู่ตามถนนเชื่อมระหว่างถนนลัดเลาะชายแดนจาก อ.แม่ฟ้าหลวง-อ.แม่จัน กับถนนพหลโยธิน ต.ป่าซาง อ.แม่จัน ตลอดคืน

ต่อมาเวลาประมาณ 00.47 น. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู มุ่งหน้ามาตามเส้นทางลงจากภูเขาไปทางถนนพหลโยธินผ่านหน้าโรงเรียนบ้านป่าซาง (ซางดรุณานุสาสน์) หมู่บ้านศรียางมูล หมู่ 8 ต.ป่าซาง ตรงกับที่ได้รับแจ้ง จำนวน 3 คัน ประกอบด้วย รถกระบะฟอร์ด สีเทา ทะเบียน ผจ-8424 เชียงราย , รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ผจ-7476 เชียงราย และรถกระบะเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน ฉ 0875 กรุงเทพฯ (ป้ายแดง) จึงแสดงตัวสกัดกั้นเอาไว้เพื่อตรวจสอบ

แต่ปรากฎว่าคนในรถคันหนึ่ง ได้ชักอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 แม็กนั่ม ยิงใส่เจ้าหน้าที่ ที่กำลังจะเข้าไปตรวจสอบ ทำให้เกิดการปะทะต่อสู้กันขึ้นครู่ใหญ่ สิ้นเสียงปืนพบว่าหนึ่งในคนร้ายเสียชีวิตคาที่ 1 คน ตรวจสอบเอกสารในตัวทราบชื่อคือ นายบุญส่ง วูซือกู่ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 1 ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย ถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่ยิงลำตัวเลือดนองพื้น หลังจากนั้นคนขับรถอีก 2 คันที่ถูกสกัดเอาไว้ ต่างยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ด้วยดีทั้ง 2 คน

เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นที่รถทั้ง 3 คัน พบของกลางยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบฟางสีรุ้งที่ออกแบบเป็นกระเป๋าเป้ใส่หลัง วางอยู่ตรงกระบะหลังรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด 4.2 ล้านเม็ด และบนกระบะรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า 3.8 ล้านเม็ด โดยมีผ้าใบคลุมเอาไว้ด้านบน ส่วนรถอีกคันเป็นรถนำทาง

เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวคนขับรถที่ยอมมอบตัวไว้ ตรวจสอบทราบชื่อต่อมาคือนายลีซอ อางี และนายพีระ อางี เป็นชาว ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย จากนั้นได้ประสานตำรวจ สภ.แม่จัน , ฝ่ายปกครอง , อัยการ , แพทย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ชันสูตรศพและตรวจสอบของกลางเพื่อดำเนินคดีในข้อหา "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า )ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย" และแจ้งข้อกล่าวหาผู้ตายเพิ่มเติมว่า "ต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานฯ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน,พาอาวุธปืนฯ" ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลและควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบวนเพื่อขยายผลตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...