xs
xsm
sm
md
lg

ช่างตัดผมเชียงใหม่จับมือลูกค้าทั้งเด็กผู้ใหญ่สร้างสีสันแกะลายรณรงค์เลือกตั้ง 24 มีนา 62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ช่างตัดผมเชียงใหม่จับมือลูกค้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ออกแบบตัดผมแกะลายรณรงค์ให้คนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง 24 มี.ค. 62 ทั้งฮีโร่การ์ตูนหย่อนบัตรเลือกตั้ง และโลโก้พรรคการเมือง

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ที่ร้านตัดผม “เหลาหัว” สาขาแล้วแต่ผม บ้านหัวเสือ ตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ของ “ช่างบุ๋ม” นายนพพร เชื้อประยูร อายุ 37 ปี ซึ่งฝีมือเป็นที่ยอมรับกย่างกว้างขวาง และขึ้นชื่อในเรื่องการตัดผมแกะลายต่างๆ ทั้งลายซูเปอร์ฮีโร่จากภาพยนตร์ รวมทั้งสะท้อนประเด็นทางสังคม เช่น กรณียิงเสือดำ หรือกรณีบ้านป่าแหว่ง เป็นต้น ล่าสุดได้ร่วมกับลูกค้าที่ต้องการอยากจะสร้างสีสันในช่วงก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.วันที่ 24 มี.ค. 62 นี้ด้วย


โดยในช่วงนี้ที่เป็นช่วงปิดภาคเรียนที่มักจะมีเด็กนักเรียนมาตัดผมแกะลายเป็นลวดลายการ์ตูน หรือซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ “ช่างบุ๋ม” จะสอดแทรกเรื่องการรณรงค์ให้คนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งด้วยการแกะลายกากบาทในบัตรเลือกตั้งเพิ่มเข้าไปด้วย ขณะเดียวกัน พบว่าลูกค้าบางคนที่มีความชื่นชอบพรรคการเมืองใดเป็นพิเศษได้เข้าไปใช้บริการให้ช่วยออกแบบและแกะลายผมเป็นสัญลักษณ์ของพรรคการเมืองที่ชื่นชอบด้วย“ช่างบุ๋ม” เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ที่ใกล้จะถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 24 มี.ค. 62 อยากมีส่วนร่วมในการรณรงค์ให้ผู้คนตื่นตัวและออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างพร้อมเพรียง จึงสอดแทรกเรื่องดังกล่าวลงไปในลายผมที่แกะให้ลูกค้าด้วย โดยเฉพาะเด็กๆ ที่เวลานี้ปิดภาคเรียนจะเข้ามาใช้บริการกันในช่วงนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากเป็นการรณรงค์ให้ผู้ใหญ่ออกไปใช้สิทธิแล้ว ยังถือเป็นการปลูกฝังเรื่องนี้ให้กับเด็กๆ ด้วย แต่จะถามความสมัครใจก่อนทุกครั้ง


โดยนอกจากเด็กๆ ที่มาใช้บริการแล้วนั้น “ช่างบุ๋ม” บอกว่า ขณะเดียวกันยังมีลูกค้าที่เป็นผู้ใหญ่มาใช้บริการแล้วขอให้ช่วยออกแบบและแกะลายผมเป็นสัญลักษณ์ของพรรคการเมืองที่ชื่นชอบด้วย ซึ่งตัวเองทำให้ด้วยความยินดี ไม่ว่าลูกค้าจะชื่นชอบพรรคการเมืองใดๆ ก็ตาม เพราะถือเป็นการรณรงค์อย่างหนึ่งให้ผู้คนเกิดความตื่นตัวออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง และเป็นการส่งเสริมบรรยากาศประชาธิปไตย ที่ให้แต่ละคนสามารถแสดงออกได้ตามสิทธิเสรีภาพที่ตัวเองมีโดยไม่เป็นการละเมิดผู้อื่น


ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งที่มาใช้บริการ บอกว่า ลูกชายอยู่ในช่วงปิดภาคเรียน คนหนึ่งมีความชื่นชอบ “สไปเดอร์แมน” ที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์ ส่วนอีกคนชอบ “ไดโนเสาร์” และอยากตัดผมแกะลายเป็นรูปดังกล่าว จึงพาลูกชายมาใช้บริการกับ “ช่างบุ๋ม” ซึ่งจะมาใช้บริการเป็นประจำอยู่แล้วทุกช่วงปิดภาคเรียน โดยในปีนี้เป็นช่วงใกล้วันเลือกตั้ง ส.ส.ทาง “ช่างบุ๋ม” ได้มีการสอดแทรกเรื่องการรณรงค์ให้คนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งด้วยการออกแบบเป็นลวดลายเพิ่มการหย่อนบัตรเลือกตั้งลงไป โดยทั้งตัวเองและลูกชายไม่ขัดข้อง ซึ่งเมื่อตัดผมแกะลายออกมาแล้วก็เป็นที่น่าพอใจ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...