xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มขอนแก่นแสบย่องลักทรัพย์ชาวบ้านคาโรงหมอซ้ำ 2 ครั้ง ขายเล่นไฮโลเกลี้ยง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มหาสารคาม - รวบหนุ่มขอนแก่นลักทรัพย์ในโรงพยาบาลมหาสารคามซ้ำกันถึง 2 ครั้ง และห้างดังในตัวเมืองอีก 2 ครั้ง ด้านผู้เสียหายเผยเผลอหลับหน้าห้องคลอดถูกฉกไปทั้งกระเป๋า เสียใจไม่ได้ทรัพย์คืนเพราะคนร้ายขายเล่นไฮโลจนหมด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (14 มี.ค. 62 ) ที่ห้องสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุนทร เพ็ญจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม พ.ต.ท.อำนาจ เศษสุ ปรก.สว.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม พ.ต.ต.สมโภช แสวงแก้ว สว.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ หอมจันทร์ ร.ต.อ.ปัญญา โยธาแก้ว และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายวิทวัชร จันทะเบ้า หรืออัพ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 5 ต.พังทุย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุลักทรัพย์ภายในตึกคลอด โรงพยาบาลมหาสารคาม เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา จากนั้นขยายผลพบก่อเหตุลักทรัพย์ที่ตึกศัลยกรรมชาย โรงพยาบาลมหาสารคามเพิ่มอีก 1 ครั้ง และภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังของจังหวัดอีก 2 ครั้ง รวม 4 คดี

พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า คดีนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนว่าถูกคนร้ายลักทรัพย์ที่บริเวณหน้าห้องคลอด ตึกคลอดชั้น 2 โรงพยาบาลมหาสารคาม ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ซึ่งจากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดคนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอม ผิวคล้ำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน บ้านโนนตูม ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ก่อนลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลการจับกุม ทราบว่าผู้ต้องหายังก่อคดีลักทรัพย์ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังของจังหวัด โดยเข้าไปขโมยทรัพย์สินของผู้ประกอบการร้านค้าภายในห้าง 2 ร้าน และก่อคดีลักทรัพย์ภายในตึกศัลยกรรมชาย ชั้น 2 โรงพยาบาลมหาสารคามอีก 1 ครั้ง และตึกคลอด 1 ครั้ง รวม 4 ครั้ง

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุทั้ง 4 ครั้ง เนื่องจากมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมัดตัว โดยทรัพย์สินที่ได้หากเป็นโทรศัพท์มือถือก็จะนำไปจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืนหรือรับของโจร ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านผู้เสียหายที่เดินทางมาที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เล่าว่า ในวันเกิดเหตุเดินทางมาเฝ้าลูกสาวที่มาคลอดลูกที่หน้าห้องคลอด ก่อนนอนหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย คาดว่าคนร้ายจะเข้ามาลักทรัพย์ในเวลาประมาณเที่ยงคืน ตนรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาตอนตี 1 ก็พบว่าทรัพย์สินหายไปแล้ว

สำหรับทรัพย์สินที่หายไปเป็นกระเป๋าสะพาย ภายในมีเงิน 3,500 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนักครึ่งสลึง บัตรประชาชน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สมุดธนาคาร บัตร ATM กุญแจรถ รู้สึกดีใจที่จับคนร้ายได้ แต่ก็เสียใจที่ไม่ได้ของคืน ซึ่งจากการสอบถามผู้ต้องหารับว่านำเงินไปเล่นพนันไฮโลจนหมดแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...