ประจวบคีรีขันธ์ - ตำรวจพาผู้ต้องหาที่ยิงน้องกล้วย ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พ่อเผย ตนเริ่มทำใจได้แล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ติดใจ ทำไมผู้ต้องหาซึ่งเป็นญาติ น่าจะมาบอกกัน แต่กลับเอาร่างของลูกชายไปฝังดินเพื่อปิดบังอำพราง
วันนี้(14 มี.ค.) พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรหนองพลับ พร้อม ร.ต.อ. อิทธิพล คำหอม รองสารวัตรสอบสวน ได้นำตัวประมุข โคสินธิ์ ผู้ต้องฆ่าคนตาย ขึ้นรถยนต์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเหตุ ม.11 บ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจประมาณ 52 ก.ม.เป็นหมู่บ้านติดกับชายแดนไทยพม่า
โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปทำแผน 3 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 บริเวณต้นไทรใหญ่ เป็นจุดที่นายประมุขยิงปืนขึ้นบนต้นไม้ จำนวน 1 นัด ทำให้กระสุนปืนไปถูกเด็กชายเฉลิมชัย โจปะถา น้องกล้วย อายุ 9 ปี ตกลงมาโดยทราบว่าน้องกล้วยกำลังนั่งอยู่บนต้นไม้ หลังจากที่ตกลงมา ผู้ต้องหาจึงได้เดินเข้าไปดูก็พบว่าเป็นเด็ก จึงอุ้มขึ้นมาเพื่อจะนำไปพาหมอ จุดที่ 2 เป็นจุด ที่ผู้ต้องหาอุ้มน้องกล้วยไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน
แต่เนื่องจากเพื่อนบ้านเป็นผู้สูงอายุ 78 ปี ไม่สามารถช่วย จึงแนะนำให้ พาไปส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางน้องกล้วยเสียชีวิตแล้ว จึงเกิดความกลัวจุดที่ ผู้ต้องหา จึงได้นำได้น้องกล้วยขึ้นไปฝังที่เนินเขาห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 600 เมตร เพื่ออำพราง จากนั้นก็เข้ามาในหมู่ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และกลับไปทำงานที่ โรงน้ำแข็งที่ อ.ปราณบุรี จนถูกเจ้าหน้ากดดันอย่างหนัก จนทำให้เกิดความเครียด และ สำนึกผิด จึงได้ประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านเพื่อขอเข้ามอบตัวดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ ได้เร่งรวบรวมพยานเพื่อฝากขังที่ศาลจังหวัดหัวหิน
ด้านนายสมพร เมฆสว่าง บิดา ของน้องกล้วย เปิดเผยว่า ตนเริ่มทำใจได้แล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพียงแต่ติดใจสงสัย ว่าทำไมผู้ต้องหาซึ่งเป็นญาติกัน แต่ทำไมถึงทำอย่างนี้ ควรที่จะมาบอกกัน ตรงๆ แต่กลับเอาร่างของลูกชายไปฝังดินและใช้ก้อนหินทับเพื่อปิดบังอำพราง
ส่วนร่างของน้องกล้วยพรุ่งนี้ ครอบครัวจะเดินทางไปรับศพพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพชรเกษม หัวหิน ที่จะคอยอำนวยความสะดวกเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมดเนื่องครอบยากจน ไม่เงิน