xs
xsm
sm
md
lg

มือฆ่าปาดคอพยาบาลกรุงเก่า สารภาพโมโหโดนด่าเรื่องยืมเงิน ไม่ใช่เรื่องชู้สาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - คุมตัวฆาตกรโหดแถลงพร้อมทำแผนหน้าโรงพัก ปมสังหารโหดยันไม่ใช่เรื่องชู้สาว แค่ยืมเงินแล้วโดนด่ากลับ ทำให้โมโหลงมือเหี้ยมโหดครั้งนี้

วันนี้ (12 มี.ค.) ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรภาชี อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.อําพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ธีระวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา

ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนายอั๋น หรือน็อต ฟักศิริ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 76/2562 ลงวันที่ 10 มี.ค. 62 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมด้วยของกลาง สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท 1 เส้น แหวนทอง 2 สลึง 1 วง รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บล 3777 พระนครศรีอยุธยา กระเป๋าหนังคาดเอว สีดำแดง 1 ใบ โทรศัพท์มือถือสีดำ 1 เครื่อง และชุดในวันก่อเหตุ

โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในวัดลาดชิด ตำบลลาดชิด อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากก่อเหตุฆ่าปาดคอพยาบาล ช่วงเช้าของวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนนำตัวนายอั๋น หรือน็อต ฟักศิริ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหามาทำแผนสถานที่จำลองเหตุการณ์ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรภาชี โดยมีกลุ่มญาติและเพื่อน รวมถึงชาวบ้านที่ทราบข่าวมาร่วมเฝ้าสังเกตการณ์จำนวนมาก

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 มี.ค. เวลาประมาณ 07.30 น. สภ.ภาชี รับแจ้งเหตุว่ามีผู้พบศพผู้หญิงนอนเสียชีวิตอยู่ในรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ญฉ 5426 กทม. บริเวณถนนซอยทางเข้าห้องเช่าตรงข้าม รพ.ภาชี ม.2 ต.ภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ น.ส.ศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/4 ม.5 ต.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพยาบาลวิชาชีพประจำห้องฉุกเฉิน รพ.ภาชี ลักษณะศพถูกทำร้ายนอนคว่ำหน้า ศีรษะอยู่บริเวณเบาะด้านหลังคนขับ สภาพศพถูกของมีคมปาดที่บริเวณลำคอ 3 แห่ง และแทงที่กลางหน้าอกหลายแผล และมีร่องรอยการต่อสู้ ได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ เก็บพยานวัตถุที่พบในที่เกิดเหตุส่งตรวจพิสูจน์ และส่งศพไปชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2562 เวลาประมาณ 00.30 น. น.ส.ศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ ผู้ตายได้ออกเวรจากห้องฉุกเฉิน แล้วเดินมาขึ้นรถยนต์เก๋งส่วนตัวของผู้ตายซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดรถหน้า รพ.ภาชี จากนั้นได้ขับรถเพื่อจะออกจาก รพ.ภาชี ขณะที่จอดรถรอเลี้ยวซ้ายขึ้นถนนสุวรรณศรมุ่งหน้าหนองแค ปรากฏว่าได้มีผู้ต้องหา นายอั๋น ฟักศิริ อายุ 33 ปี ซึ่งจอดรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน บล 3777 พระนครศรีอยุธยา รออยู่ตรงข้ามทางเข้า รพ.ภาชี ได้เดินมาที่รถยนต์เก๋งของผู้ตายแล้วได้ขึ้นรถไปด้วย

จากนั้นรถยนต์เก๋งของผู้ตายก็ได้ขับขึ้นถนนสุวรรณศร มุ่งหน้าไปทางหนองแค ต่อมา เวลาประมาณ 01.10 น. รถเก๋งผู้ตายได้ขับมาจากทางด้านสี่แยกภาชีผ่านหน้า รพ.ภาชี แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปจอดในซอยตรงข้าม รพ.ภาชี ผู้ต้องหาลงจากรถของผู้ตายฝั่งด้านคนขับ เดินวนมาเช็กที่เปิดประตูฝั่งข้างคนขับ จากนั้นได้เดินไปขึ้นรถกระบะของผู้ต้องหา ที่จอดอยู่ตรงปากทางเข้า รพ.ภาชีแล้วหลบหนีไปที่บ้านผู้ต้องหาซึ่งอยู่แถววัดวิมลสุนทร

ทั้งนี้ มีภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้ต้องหา ขณะเดินออกจากรถจุดที่พบเหตุ และภาพเส้นทางรถของผู้ต้องหาก่อนเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุ จึงได้นำภาพกล้องวงจรปิดไปให้พยานดู แล้วยืนยันว่าภาพชายในภาพวงจรปิดคือผู้ต้องหา และรถในกล้องวงจรปิด คือ รถของผู้ต้องหา จากพยานหลักฐานเชื่อว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุใช้ของมีคมหรือมีดเฉือนคอผู้ตายจนเสียชีวิตจริง

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับนายอั๋น ฟักศิริ ต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ต่อมาจึงได้ทำการ สืบสวนเร่งรัดติดตามจับกุมผู้ต้องหา จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัว นายอั๋น ฟักศิริ ไว้ได้

พล.ต.ท.อําพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เผยต่อว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากขอยืมเงินจากผู้ตาย แต่ไม่ได้และถูกผู้ตายด่าว่า จึงเกิดบันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น จากนั้นได้นำสร้อยคอและแหวนของผู้ตายไปขายที่ร้านทองในเขต อ.เสนา เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย ซึ่งแท้จริงแล้วผู้ต้องหาจะไปยืมเงินคนชื่อตู่ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล แต่ระหว่างนั้นพบผู้ตายเดินออกมาหลังจากออกเวร ซึ่งรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เนื่องจากเคยยืมเงินกันมาก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังเคยเป็นเพื่อนร่วมงานกัน ซึ่งไม่มีการนัดกันล่วงหน้าแม้แต่อย่างใด จนกระทั่งปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งนี้ ผู้ต้องหายอมรับสารภาพในส่วนของคดีเพียงเท่านั้น ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับผู้ตายยังไม่ได้พูดถึงแต่อย่างใด

ส่วนนายอั๋น หรือน็อต ฟักศิริ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหานั้น จากการสอบสวนในห้องมีสีหน้าเคร่งเครียดและร้องไห้ โดยบอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สำนึกผิดและอยากขอขมาผู้เสียชีวิตและครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ก่อเหตุลงมือฆ่าในครั้งนี้ เบื้องต้น สามีของผู้เสียชีวิตและครอบครัวยืนยันไม่ให้ผู้ต้องหามาขอขมา แล้วบอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นเรื่องชู้สาวตามที่มีข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้

โดยหลังจากนี้จะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...