xs
xsm
sm
md
lg

ไขปริศนาสุดตะลึง! ปิกอัพชนมอเตอร์ไซค์กระเด็นขึ้นห้อยโตงเตงบนเสาไฟฟ้า เจ็บ 5 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์ - เผยปริศนาอุบัติเหตุสุดตะลึง! รถมอเตอร์ไซค์กระเด็นขึ้นไปห้อยโตงเตงบนเสาไฟฟ้าสูงกว่า 4 เมตร เหตุรถปิกอัพถูกรถ จยย.ขี่ตัดหน้าหักหลบเสียหลักพลิกคว่ำเหวี่ยง จยย.ที่บรรทุกมาท้ายกระบะขึ้นไปติดบนเสาไฟฟ้า ปิกอัพพังยับ เจ็บ 5 ราย


วันนี้ (11 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “แบ๋มไง จะใครละรู้สึกเศร้า” ได้โพสต์เผยแพร่ภาพรถจักรยานยนต์ห้อยโตงเตงอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง จากอุบัติเหตุรถปิกอัพเสียหลักพลิกคว่ำรถพังยับเยิน บาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดที่หน้าศูนย์ฝึกอาชีพอำเภอกาบเชิง เมื่อคืน (10 มี.ค.) ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.30 น. ซึ่งมีผู้เข้าแสดงความเห็นและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมากนั้น


ล่าสุดผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์เดินทางไปยังบริเวณที่เกิดเหตุบนถนนทางหลวงหมายเลข 214 สาย กาบเชิง-ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม บ้านน้อยร่มเย็น หมู่ 8 ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นช่วงกำลังก่อสร้างถนนเพื่อขยายช่องทางจราจรเป็น 4 ช่องทาง ต่อเนื่องไปจนถึงตลาดผ่านแดนถาวรช่องจอม ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยบริเวณไหล่ถนนมีการปรับพื้นที่เพื่อทำการก่อสร้าง พบร่องรอยรถปิกอัพเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ด้านฝั่งขาเข้าอำเภอกาบเชิง มีเศษกระจกและพลาสติกหล่นอยู่หลายรายการด้วยกัน

ขณะเดียวกันบนเสาไฟฟ้าแรงสูงยังพบว่ารถจักยานยนต์ห้อยโตงเตงอยู่บนเสาไฟฟ้า โดยมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกาบเชิงได้นำรถกระเช้าพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มาทำการยกรถมอเตอร์ไซค์ลงมาจากเสาไฟฟ้า ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ถูกสายเคเบิลเกี่ยวดึงเอาไว้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกาบเชิงใช้เวลาเพียง 20 นาทีก็สามารถยกเอารถมอเตอร์ไซค์ลงจากเสาไฟฟ้าแรงสูงได้ และนำไปเก็บไว้ที่ สภ.กาบเชิง เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่ นายสิทธิลาภ ขุมทอง กู้ชีพเทศบาลตำบลกาบเชิง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 22.30 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้ออกปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับ ร.ต.อ.สมพงษ์ ชาวพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กาบเชิง เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูชุ ทะเบียน บพ 505 สุรินทร์ ประสบอุบัติเหตุช่วงขาเข้าอำเภอกาบเชิง รถปิกอัพพลิกคว่ำลงไหล่ทางหลายตลบ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน รวมทั้งคนขับรถด้วย


ขณะเข้าให้ความช่วยเหลือพบว่าผู้ที่นั่งมาในตัวเก๋งของรถพากันคลานออกมาเอง และส่วนใหญ่ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ไปห้อยโตงเตงบนเสาไฟฟ้าสูง 4 เมตร เป็นรถที่บรรทุกมาท้ายกระบะรถปิกอัพ ช่วงเกิดอุบัติเหตุกระบะพลิกคว่ำแรงเหวี่ยงของรถได้เหวี่ยงเอารถมอเตอร์ไซค์ไปติดบนเสาไฟฟ้าแรงสูง

ตนได้สอบถาม นายณรงค์เดช ภูลี คนขับรถกระบะ บอกว่าขับรถบรรทุกรถมอเตอร์ไซค์มาจากตลาดชายแดนช่องจอมจะไปส่งเพื่อน มีนายฉัตรชัย วงศเจริญ นายพีรพัฒน์ วงเจริญ นายสุรศักดิ์ สุดตรง เพื่อจะไปส่งเพื่อนที่บ้านเชื้อเพลิง อ.ปราสาท แต่เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถมอเตอร์ไซค์ขี่ตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ตนหักพวงมาลัยรถหลบทำให้รถเสียหลักตกถนนที่กำลังก่อสร้างพลิกคว่ำตีลังกาหลายตลบจนสภาพรถปิกอัพพังยับเยิน รถมอเตอร์ไซค์ที่บรรทุกมาด้วยลอยไปติดบนเสาไฟฟ้าแรงสูง โชคดีที่พวกตนทั้งหมด 5 คนได้รับบาดเจ็บไม่สาหัสมากนัก


ด้าน ร.ต.อ.สมพงษ์ ชาวพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กาบเชิง ได้ลงบันทึกประจำวันและสอบปากคำคนขับรถปิกอัพในที่เกิดเหตุ ซึ่งยืนยันว่ามีมอเตอร์ไซค์ขี่ตัดหน้าขณะเกิดเหตุ และได้ขี่มอเตอร์ไซค์หลบหนีไปอย่างรวดเร็วทำให้รถเสียหลักตกถนนได้รับบาดเจ็บและรถเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนหากลุ่มวัยรุ่นที่มักออกแว้นในช่วงกลางคืนมาดำเนินคดีต่อไป


ส่วนชาวบ้านใกล้จุดที่เกิดเหตุยืนยันว่าทุกค่ำคืนจะมีพวกเด็กวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์แว้นกันแทบทุกวัน ทั้งเป็นกลุ่มหรือไม่ก็สามสี่คัน รบกวนชาวบ้านที่มีบ้านเรือนใกล้ถนน เมื่อคืนหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่เสร็จพวกวัยรุ่นก็พากันขี่มอเตอร์ไซค์ออกมาจอดในจุดที่เพิ่งเกิดเหตุไม่ได้เกรงกลัวอะไรเลย เพียงแต่ภาวนาว่าหากเกิดอุบัติเหตุก็อย่าได้เป็นลูกเป็นหลานตนเองเลย เพราะเป็นห่วงเด็กๆ สมัยนี้ กลัวตายเพราะขี่มอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะกลางคืนอันตรายมาก ฝากเจ้าหน้าที่กวดขันจับกุมเพื่อไม่ให้มีการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินอีกต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...