xs
xsm
sm
md
lg

กร่างเกินพิกัด! 2 หนุ่มเมาแอ๋อ้างอยู่สนามม้า-กองทัพอากาศ ลากปืนยิงขึ้นฟ้าป่วนงานแต่งคนวังเหนือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - ชาวบ้านชาวช่องแตกตื่นกันทั้งงาน..สองหนุ่มเมาแอ๋อ้างอยู่สนามม้า-กองทัพอากาศ ลากปืนคนละกระบอกป่วนงานแต่งคนวังเหนือเมืองรถม้า แถมแลบลิ้นปลิ้นตาท้าให้ถ่ายคลิปลงเฟซฯ บอก..ชอบ ลั่นใครยศต่ำกว่า “พลเอก” ไม่ต้องมาคุย
วันนี้ (11 มี.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Kitty Chattanya Pk” ได้โพสต์คลิปภาพความยาวเกือบ 4 นาที พร้อมเขียนข้อความว่า “เสื้อเขียวกับเสื้อขาวอ้างตัวว่ามียศสูงค่ะ #ที่นี่วังเหนือ #ประเทศไทยยังไงก็ได้ #งานแต่งหรือสงครามโลกครั้งที่ 3 #แชร์ไปจับตัวมันให้ได้” ซึ่งมีคนเข้าไปดู และแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

ซึ่งคลิปภาพที่ปรากฏจะเห็นได้ว่าจุดเกิดเหตุเป็นถนน ซึ่งอยู่ใกล้กับงานแต่งงานในหมู่บ้านแห่งหนึ่งของ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง มีชายสองคนอยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุรา อายุราว 40 กว่า และ 50 กว่า คนหนึ่งสวมเสื้อสีขาวในมือถืออาวุธปืนพกสั้น ส่วนอีกคนสวมเสื้อสีเขียว ถืออาวุธปืนยาว

โดยคนสวมเสื้อสีขาวได้ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด พร้อมกับบอกให้คนที่ถ่ายคลิปถ่ายตัวเองได้เลยเพราะไม่กลัว และท้าให้ถ่ายนำไปลงเฟซฯ และบอกว่า “กูอยู่กรุงเทพฯ กูอยู่สนามม้า มีอะไรเคลียร์กับกู ถ้ายศต่ำกว่าพลเอกไม่ต้องมาคุยกับกู มึงถ่ายกูเลย กูชอบ ให้เอาลงเฟซบุ๊กด้วย” จากนั้นชายคนดังกล่าวก็เต้น และแลบลิ้นปลิ้นตาล้อเลียนคนถ่ายคลิป

ต่อมาชายเสื้อเขียวที่อยู่ด้านหลังก็ใช้อาวุธปืนในมือยิงขึ้นฟ้าอีก 1 นัด ก่อนจะเดินเข้ามาใกล้กลุ่มผู้คนจนสร้างความแตกตื่นและตกใจแก่คนที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างมาก โดยชาวบ้านพยายามจะขอร้องให้คนที่ถือปืนหยุดการกระทำดังกล่าวและพยายามจะดึงปืนออกมา แต่ก็ไม่เป็นผล


ผู้ที่ถ่ายคลิปภาพได้บอกว่า สองคนนี้มาหาเรื่องในงานแต่งงาน และก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านก็ได้เดินเข้าไปถามว่ายิงปืนทำไม ชายเสื้อขาวก็ได้ขึ้นไปบนท้ายรถยนต์กระบะสีดำที่ขับมา ก่อนที่จะชักอาวุธปืนสั้นออกมาจากกระเป๋าคาดเอว แล้วชูปืนขึ้นฟ้า และเล็งไปยังกลุ่มผู้คนที่ยืนอยู่ ท่ามกลางความหวาดกลัวของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งในช่วงท้ายคลิปชายเสื้อเขียวที่ถืออาวุธปืนยาวในมือยังพูดด้วยว่า “กูเป็นกองทัพอากาศ มึงมีปัญหาอะไร มึงถ่ายกูเนี่ย”

จากการสอบถามทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในงานแต่งงานบ้านปงวัง ม.3 ต.แม่ทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ไม่ทราบว่าชายสองคนนั้นเป็นใคร และไม่ได้รับเชิญมาในงานแต่งด้วย แต่กลับเข้ามาหาเรื่องที่งานแต่งงานในช่วงคืนของวันที่ 10 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วังเหนือกำลังเร่งติดตามตัวชายทั้งสองคนเพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...