xs
xsm
sm
md
lg

เลือกตั้งพิจิตรฝุ่นตลบ หลัง ทษช.โดนยุบ-3 ตัวเต็งหลุดขอบสนาม “วินัย”ลั่นไม่เอาคะแนนทิ้งน้ำแน่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิจิตร – ส่องสนามเลือกตั้งพิจิตรเมืองชาละวัน..หลังเจ๊สุณีย์ ถูกตัดสิทธิ์ 10 ปี-3 ผู้สมัครตัวเต็งหลุดขอบสนามตามพรรคไทยรักษาชาติ ล่าสุด “วินัย ภัทรประสิทธิ์-เต็งหนึ่ง ทษช.พิจิตร เขต 1”ลั่นกลางศาลเจ้าหัวดง บอกไม่เอาคะแนนทิ้งน้ำแน่

สมรภูมิการเลือกตั้งพิจิตร 3 เขตเลือกตั้ง พลิกฝุ่นตลบอีกครั้ง..หลังศาลสั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ซึ่งนอกจากจะทำให้ น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร อดีต ส.ส.ที่มีฐานเสียงหนาแน่นแถบลุ่มน้ำยมพิจิตร-รองหัวหน้าพรรคฯถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปีแล้ว ยังทำให้ 3 ผู้สมัคร ทษช.ที่ได้ชื่อเป็นเต็งหามมาตั้งแต่โค้งแรก สิ้นสภาพจากการเป็นผู้สมัคร ส.ส.เที่ยวนี้ทันที

โดยในเขตเลือกตั้งพิจิตร เขต 1 อ.เมืองพิจิตร สามง่าม วชิรบารมี ก่อนหน้านี้ นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ผู้สมัครจาก ทษช. ได้ชื่อเป็นเต็งหนึ่งมาตลอด เพราะได้แรงหนุนทั้งจากฐานเสียงลุ่มน้ำน่านของพี่ชายคือ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ และฐานเสียงลุ่มน้ำยมของ น.ส.สุณีย์

ซึ่งวันนี้ต้องจับตานายอาวุธ เดชอุปการ ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นอดีต สจ.-คนใกล้ชิดของ นายไพฑูรย์ – นายนราพัฒน์ แก้วทอง ที่มีฐานเสียงแถบลุ่มน้ำพิจิตรเก่าหนาแน่นยาวนาน รวมถึงนายพรชัย อินทร์สุข ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีบ้านเกิดอยู่ ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร อดีตเป็นผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรเมืองพิจิตร รวมถึงยังเป็นครูบาอาจารย์ให้กับสถาบันทางการศึกษาแห่งหนึ่ง และนายอาดิษฐ์ กัลยาณมิตร ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ที่ได้แรงหนุนจากนักการเมืองท้องถิ่นระดับจังหวัด

ล่าสุดนายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ที่กลายเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พิจิตร พรรค ทษช.กล่าวระหว่างร่วมงานโต๊ะจีนระดมทุนบำรุงศาลเจ้าหัวดง ว่าจะไม่ยอมให้ทุกกำลังใจหรือทุกคะแนนที่ประชาชนจะลงคะแนนให้สูญเปล่า แต่ตอนนี้ขอเวลาปรับตัวทำใจอีกวันสองวันจะแจ้งให้ทราบว่าพวกเราจะร่วมกันเดินไปในทิศทางใด และจะไม่ทิ้ง หรือ ไม่หนีชาวบ้านไปไหน ยินดีที่จะไปร่วมงานทุกงานที่เชิญมาเหมือนเดิม

สนามเลือกตั้งพิจิตรเขต 2 ตะพานหิน ทับคล้อ ดงเจริญ วังทรายพูน และสากเหล็ก ซึ่งก่อนวันที่ 7 มี.ค. คอการเมืองส่วนใหญ่ต่างมองว่า นายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตร หรือ “สจ.รถ” น้องชายของ น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร - ผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ เป็นเต็งหามในเขตนี้ เพราะมีมวลชนกองเชียร์ที่เป็นฐานเสียงเดิม รวมถึงมีนักการเมืองท้องถิ่นแห่มาอยู่ค่ายเดียวกันเพียบ

นาทีนี้..ต้องจับตา นางณริยา บุญเสรฐ ผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งเป็นภรรยาของนายนาวิน บุญเสรฐ อดีต ส.ส. - ลูกชายของ พ.ต.ท.อดุลย์ บุญเสรฐ อดีต ส.ส.หลายสมัยคู่ฟัด พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ส่วนคู่แข่งที่น่าจะเป็นม้ามืดคือ นายภูดิท อินสุวรรณ์ ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งก็เคยเป็นอดีต สจ.พิจิตร และนายบุญชอบ สากูต จากพรรคประชาธิปัตย์

พิจิตรเขต 3 จัดได้ว่าเป็นพื้นที่แข่งขันกันดุเดือดที่สุดของพิจิตรมาตั้งแต่ยกแรก เพราะเป็นความหวังเดียวของพรรคพลังประชารัฐ และพรรคภูมิใจไทย พื้นที่ประกอบด้วย อ.โพทะเล บางมูลนาก บึงนาราง โพธิ์ประทับช้าง

โดยนายสุรชาติ ศรีบุศกร หรือ“สจ.ไก่” พรรคพลังประชารัฐ ขึ้นแท่นตัวเต็งมาแต่ต้นยก เพราะเป็นคนในพื้นที่มีพี่-น้อง และวงศ์ตระกูลที่ล้วนเป็นหัวคะแนนนักการเมืองมาแล้วหลายยุคหลายสมัย ตามมาด้วยนายวิชัย ด่านรุ่งโรจน์ พรรคภูมิใจไทย , นางมิ่งขวัญ พุกเปี่ยม “เจ๊หนิง” ประธานชมรมโรงสีข้าวจังหวัดพิจิตร และนายณรงค์ จักขุจันทร์ พรรคประชาธิปัตย์

แต่เมื่อเจ๊หนิง ต้องหลุดจากสนามการแข่งขันตามพรรค ทษช. ต้องจับตาฐานคะแนนเสียงจากกลุ่มเกษตรกรเขตนี้จะเทไปเบอร์ไหนอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...