xs
xsm
sm
md
lg

สุดงง!! 2 หนุ่มสาวเมืองสระแก้ว เก็บเงินล้านส่งให้ธนาคารตามหาเจ้าของแต่เรื่องเงียบ ร้อนถึงสื่อต้องหาคำตอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สระแก้ว - 2 หนุ่มสาวเมืองสระแก้ว เก็บเงินล้านหน้า ธ.กสิกรไทย สาขาวังน้ำเย็น ส่งให้ จนท.ตามหาเจ้าของ แต่เรื่องกลับเงียบต้องพึ่งสื่อช่วยหาคำตอบ จนฝ่ายบริหารต้องออกมาชี้แจงว่าเป็นเงินธนาคารที่รั่วจากถุง แก้เก้อมอบกระเช้าขอบคุณจากกรณีที่ นายชยุต สิงห์สุระ และ น.ส.สุกัญญา โงนรี พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนกรณีพบเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท ตกอยู่บนฟุตปาธที่กำลังมีการก่อสร้างท่อระบายน้ำหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาวังน้ำเย็น เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา และได้เก็บเงินจำนวนดังกล่าวส่งให้แก่เจ้าหน้าที่ของธนาคารเพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของและสืบหาที่มาของเงินจำนวนดังกล่าว แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร จนเกรงว่าอาจทำให้เจ้าของเงินได้รับความเดือดร้อนนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (7 มี.ค.) นายสิทธิชัย พงศ์พฤทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่าย ผู้บริหารเครือข่ายลูกค้าผู้ประกอบการ 1 สายงานธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการ ธนาคารกสิกรไทย ซึ่งดูแลพื้นที่ภาคตะวันออก พร้อมด้วย นายธวัฒน์ รัตโนกาส ผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาวังน้ำเย็น และเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทย ได้ประสานไปยัง นายชยุต และ น.ส.สุกัญญา เพื่อมอบกระเช้าขอบคุณ โดยมี นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น และกำนันตำบลวังน้ำเย็น ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายสิทธิชัย กล่าวว่า เงินจำนวน 1 ล้านบาทที่นายชยุต สิงห์สุระ และ น.ส.สุกัญญา โงนรี เก็บได้ เป็นเงินของธนาคารที่เกิดจากความผิดพลาดในกระบวนการนำเงินไปเก็บที่รถของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากถุงเงินมีรอยรั่วจึงทำให้เงินหลุดออกจากถุง โชคดีที่บุคคลทั้ง 2 เก็บได้และนำส่งคืนให้แก่ทางธนาคาร เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางธนาคาร ต้องขอขอบคุณและเตรียมที่จะมอบหนังสือเกียรติคุณความดีให้แก่บุคคลทั้งสองด้วย

ด้าน นายชยุต และ น.ส.สุกัญญา เผยว่า หลังได้รับการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ก็รู้สึกสบายใจและไม่ติดใจใดๆ อย่างไรก็ตาม ขอฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มีความรับผิดชอบมากกว่าที่เป็นอยู่ ส่วนการนำเงินจำนวนมากส่งมอบให้แก่ธนาคารเพื่อตามหาเจ้าของไม่ใช่เพราะต้องการอยากได้หน้า แต่อยากเป็นแบบอย่างของการทำความดีให้แก่สังคม

“ที่ต้องร้องเรียนต่อสื่อมวลชนก็เพราะอยากให้เจ้าหน้าที่ธนาคารออกมาชี้แจงที่มาที่ไปว่าที่เราเก็บได้และนำไปส่งคืนให้นั้น เงินก้อนดังกล่าวมาจากไหน ทำไมจึงมาตกอยู่ตรงนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับคำชี้แจงใดๆ จากเจ้าหน้าที่ธนาคาร หรือแม้แต่การสอบถามรายละเอียดอเกี่ยวกับเงิน อยู่ๆ ก็เอาเงินจากมือเราแล้วเดินหายไป จึงทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเงินก้อนนี้เป็นเงินของใคร เพราะหากเป็นของลูกค้าเหตุใดจึงไม่มีการชี้แจง หรือหากเงินหล่นจากถุง เหตุใดเงินจึงไม่ร่วงลงมาทั้งหมด” นายชยุต กล่าว


นายสิทธิชัย พงศ์พฤทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่าย ผู้บริหารเครือข่ายลูกค้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...