xs
xsm
sm
md
lg

เผชิญหน้า! สองพรรคน้า-หลาน เจอกันกลางตลาดสดเทศบาลเมืองราชบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - 2 พรรคน้า-หลาน เจอกันกลางตลาดสดเทศบาลราชบุรี บรรยากาศน่ารักจับมือทักทายเป็นกันเองระหว่าง ชพน.-พปชร.ด้วยความบังเอิญ นายสุวัจน์ เผย กุลวลี หลานผม เผยสนามราชบุรีไม่หนักใจ พี่น้องกันทั้งนั้น ใครได้ก็เหมือนกัน

วันนี้ (6 มี.ค) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค ได้นำผู้สมัครทั้ง 5 เขตเลือกตั้งของ จ.ราชบุรี ลงพื้นที่หาเสียง เมื่อเดินทางมาถึงริมถนนเพชรเกษมเจอป้ายหาเสียงของผู้สมัครหมายเลข 7 ของนายพนมกร กิจโพธิญาณ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 ราชบุรี พรรคชาติพัฒนา ที่ติดป้ายแนะนำตัวทั้งฝั่งยาวเหยียด ทำให้นายสุวัจน์ ถึงกับเดินดูพร้อมยกโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปขอเก็บภาพลูกพรรคของตัวเองไว้เป็นที่ระลึกกับไอเดียเก๋ที่ไม่เหมือนใคร

จากนั้นนำผู้สมัคร พร้อมลูกทีมเข้ากราบสักการะศาลหลักเมือง ซึ่งตั้งอยู่ภายในเขตพื้นที่กรมการทหารช่าง เป็นศาลศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวราชบุรีเคารพนับถือ ขอพรให้ประสบผลสำเร็จ ราบรื่น นำอาหารคาวหวาน ผลไม้ น้ำดื่มมาสักการบูชา ก่อนจะนำผ้าสามสีผูกที่ศาลหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล

จากนั้นได้นั่งรถตุ๊กตุ๊กกว่า 10 คัน ที่เตรียมไว้นั่งเข้าตลาดสดเทศบาลเมืองราชบุรี ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้ามาทักทายมอบดอกกุหลาบแดง และพวงมาลัยดอกดาวเรือง นายสุวัจน์ และลูกทีมเดินเข้าหาถึงในร้าน แม้แต่ร้านทองก็ไม่เว้น พร้อมยังบอกอีกว่า ผมเป็นคนราชบุรีนะครับ มีญาติพี่น้องอยู่ราชบุรีด้วย และยังเคยเป็นอดีต ส.ส.ที่ราชบุรีด้วย จำได้มั้ยครับ นางกอบกุล นพอมรบดี มีศักดิ์เป็นน้องสาวของผมเองครับ

ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่กำลังเดินหาเสียงอยู่ในตลาดสดอยู่นั้น ต้องเจอกับนายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้นำ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี นำลูกทีมถือป้ายแจกบัตรแนะนำตัวอยู่แถวนั้นได้มีโอกาสมาพบเจอกันด้วยความบังเอิญ โดยทันทีที่ น.ส.กุลวลี ได้พบหน้านายสุวัจน์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง ก็ยกมือไหว้พร้อมทักทาย

ส่วน นายสุวัจน์ ได้ทักทายหลานสาว พูดกันอย่างสนิทสน และจับมือทักทายกับนายมานิต นพอมบดี บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น ถือว่าวันนี้เป็นนิมิตหมายที่ดีที่ได้เจอญาติสนิทโดยบังเอิญ แม้จะในสนามเลือกตั้ง แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร พร้อมกันนี้ นายสุวัจน์ ได้ให้นายพนมกร กิจโพธิญาณ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จับมือกับ น.ส.กุลวลี พร้อมมอบดอกไม้ให้กัน

บรรยากาศหาเสียงราชบุรีวันนี้ยังมีเซอร์ไพรส์ โดยมี นายคิม ไทยแลนด์ หรือ นายอุเทน เหลืองแสงทอง อายุ 41 ปี ซึ่งคนหน้าเหมือน นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ปรากฏตัวขณะช่วงเดินหาเสียง พร้อมถือป้ายรณรงค์ชวนให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้

นายคิม ไทยแลนด์ กล่าวว่า อยากให้ประชาชนได้เลือก ส.ส. มาบริหารประเทศไทยเดินหน้าต่อไป มีเวลาไปเที่ยวที่ต่างๆ ก็จะถือโอกาสออกเดินรณรงค์เรื่อยไปตามต่างจังหวัด และเมืองท่องเที่ยวต่างๆ แม้กระทั่งต่างประเทศก็เคยไป ขอเป็นส่วนหนึ่งของสังคม แม้จะเป็นฝุ่นเล็กๆ มีโอกาสได้ช่วยก็รู้สึกยินดี อีกทั้งตัวเองมีส่วนคล้ายผู้นำต่างประเทศ แต่ตัวเองจะแก่กว่าประมาณ 6 ปี ยังไม่รู้ว่าใครหน้าเหมือนใคร ถือเป็นความบังเอิญมากกว่า ทุกวันนี้ไม่ต้องแต่งตัวก็จะมีคนจำได้แล้ว จึงใช้ชื่อไปว่า “คิม ไทยแลนด์” เพื่อชูความเป็นไทย

จากนั้น นายสุวัจน์ พร้อมด้วยหัวหน้าพรรคและผู้สมัคร ได้ปั่นจักรยานสีส้มร่วมกับทีมนักปั่นจากแก๊งนางฟ้า จาก อ.สวนผึ้ง ที่มาสร้างสีสันด้วยการปั่นจักรยานไปรอบตัวเมืองราชบุรี แล้วเลี้ยวเข้าไปจอดในวัดช่องลม เพื่อเข้ากราบสักการะขอพรหลวงพ่อแก่นจันทน์ พระคู่บ้านคู่เมืองราชบุรี เพื่อความเป็นมงคลของการลงพื้นที่หาเสียงช่วยลูกพรรควันนี้

นายสุวัจน์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับบ้านเกิด เพราะคุณแม่เป็นคนเจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี อยู่ราชบุรีตั้งแต่เด็กๆ จากนั้นย้ายมากรุงเทพฯ และไปเป็นเขยที่โคราช วันนี้ได้มาช่วยทีมงานโดยมากับหัวหน้าพรรคด้วย เพราะว่าพรรคชาติพัฒนา เคยมี ส.ส.ที่ราชบุรี นางกอบกุล นพอมรบดี เป็นน้องสาว เพราะคุณพ่อนางกอบกุล เป็นน้องชายของคุณแม่ผมเอง เคยมีน้องสาวเป็น ส.ส.ราชบุรี ก็อยากที่จะมาทำประโยชน์ให้คนราชบุรีด้วย เพราะราชบุรีถือเป็นเมืองที่มีศักยภาพ น่าที่จะพัฒนาไปในเรื่องการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมการเกษตร

พรรคชาติพัฒนามีนโยบายในการที่จะให้การท่องเที่ยวเป็นวาระแห่งชาติ เป็นแกนของเศรษฐกิจไทย เพื่อให้มีการกระจายรายได้ และความเจริญอย่างทั่วถึง เพราะได้มีนโยบายการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ถนนต่างๆ รถไฟความเร็วสูง มอเตอร์เวย์ ทั่วถึง อย่างมาภาคใต้ มาราชบุรีก็จะอยู่ในแผนงานด้วย และการยกระดับราคาสินค้าเกษตร พรรคก็มีนโยบายในการจะใช้กลไกของเศรษฐกิจเรื่องอุตสาหกรรมเหมือน พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ

สำหรับที่ราชบุรีไม่รู้สึกหนักใจ เพราะไม่ได้มาป้องกันแชมป์ ภาษามวยเรียกว่า มวยรองต่อยสบาย สบายใจเพราะว่ามีญาติลงสมัครหมดเลย อย่างกุลวลี นพอมรบดี เป็นลูกสาวกอบกุล ถือเป็นหลาน ส่วนเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ เป็นภรรยาของกำนันน้อง อันนั้นเป็นน้องชาย เพราะพ่อกำนันน้องชื่อ กำนันเล็ก เป็นน้องชายคุณแม่ผม เรียกว่า “เรือล่มในหนอง ทองจะไปไหน” เราก็ทำให้ดีที่สุด พี่น้องชาวราชบุรีสามารถตัดสินใจเลือกได้ ชอบพรรคไหนชอบนโยบาย หรือผู้สมัครคนใด ดีใจที่อย่างน้อยได้มาเป็นทางเลือก

อีกทั้ง พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ก็เป็นคนราชบุรี ถือว่ามีความผูกพันระหว่างคนราชบุรีกับพรรคชาติพัฒนาสูงมาก แต่ก็จะขึ้นอยู่กับประชาชน ซึ่งมีนโยบาย ก้าวหน้า ก้าวไกล ไทยไร้ปัญหา นโยบายช่วยเรื่องเศรษฐกิจรากหญ้า นโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยราชบุรีเป็นเมืองโอ่ง เมืองสินค้า เมืองอาหาร และนโยบายท่องเที่ยวจึงมีความเหมาะสมกับเมืองราชบุรีมากSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...