xs
xsm
sm
md
lg

“ชวน” เดินกาดหลวง-ไหว้ศาลเจ้าพ่อกวนอูช่วย ปชป.หาเสียง หวังฝ่าด่านซิว ส.ส.เชียงใหม่ 1-3 ที่นั่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - “ชวน” อดีตนายกฯ ไหว้ศาลเจ้าพ่อกวนอู เดินกาดหลวง ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 เชียงใหม่หาเสียง วอนประชาชนไม่เลือกคนซื้อเสียงเข้าไปโกงประเทศ หวังฝ่าด่านอรหันต์คว้า ส.ส.เชียงใหม่ 1-3 ที่นั่ง

วันนี้ (6 มี.ค. 62) ที่ศาลเจ้าพ่อกวนอู ตรอกเหล่าโจ๊ว ในตัวเมืองเชียงใหม่ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายพรชัย จิตรนวเสถียร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 เชียงใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ เข้าทำการกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้า ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของกลุ่มนักธุรกิจและพ่อค้าชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นได้เดินพบปะทักทายบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่จับจ่ายซื้อของกันอยู่ในตลาดวโรรส หรือกาดหลวง อย่างยิ้มแย้มสดใสเป็นกันเองและได้รับการต้อนรับอย่างดี โดยมีนายสมยศ นิมมานเหมินทร์ เจ้าของตลาดร่วมให้การต้อนรับด้วย

นายชวนเปิดเผยว่า ทำหน้าที่ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงเพื่อให้ได้ ส.ส.ในการเลือกตั้งมากที่สุด แต่ต้องเป็นไปโดยสุจริต ซึ่งสิ่งที่อยากขอร้องประชาชนก็คืออย่าเลือกคนที่ซื้อเสียง ไม่ว่าจะจากพรรคใด แม้แต่พรรคประชาธิปัตย์ เพราะจากประสบการณ์ส่วนตัวในทางการเมืองกว่า 50 ปีไม่เคยเห็นคนที่ซื้อเสียงแล้วไม่โกง และเมื่อได้รับการเลือกตั้งเข้าไปบริหารบ้านเมืองแล้วถือว่าเป็นอันตรายต่อประเทศ ดังจะเห็นได้จากปัญหาที่เกิดขึ้นตลอดช่วงที่ผ่านมาล้วนมาจากการบริหารบ้านเมืองอย่างทุจริตทั้งสิ้น

ยอมรับว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้นั้น เรื่องที่น่าเป็นห่วงที่สุดยังคงเป็นเรื่องการซื้อเสียงที่ยังไม่หมดสิ้นไป ซึ่งน่าเสียดายที่ตลอดช่วงเวลากว่า 4 ปีที่ผ่านมาไม่มีการแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจังให้หมดสิ้นไป ทั้งนี้ แม้จะมีรัฐธรรมนูญ 2560 ที่ว่ากันว่าเป็นรัฐธรรมนูญปราบโกง ก็ยังพบว่ามีการซื้อเสียงอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่รัฐธรรมนูญแต่อยู่ที่คน โดยการจะแก้ปัญหาได้ต้องขึ้นอยู่กับประชาชนที่จะต้องไม่เลือกคนที่ซื้อเสียงเข้าไปเป็นผู้แทน

สำหรับการประเมินความเป็นไปได้จำนวน ส.ส.ของพรรคในการเลือกตั้งนั้น นายชวนบอกว่า ในภาพรวมเชื่อว่าจะอยู่ในเกณฑ์ที่ใช้ได้ แม้ว่าจะไม่ดีที่สุด แต่น่าจะดีกว่าเดิมและจะได้ ส.ส.จากทุกภาคมากน้อยแตกต่างกันไป ล่าสุดมีการทำโพลระบุว่าพรรคจะได้ ส.ส.ในแต่ละภาคจำนวนเท่าใด ซึ่งพรรคเห็นข้อมูลดังกล่าวแล้วและจะพยายามทำให้ดีกว่านั้น ส่วนจังหวัดเชียงใหม่นั้นคาดหวังว่าน่าจะได้บ้าง อาจจะ 1-3 ที่นั่ง แต่ยอมรับว่าไม่ได้เป็นเรื่องง่ายอย่างแน่นอน เพราะต้องยอมรับความจริงว่าปัจจุบันการเมืองมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นธุรกิจการเมืองแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...