xs
xsm
sm
md
lg

ป่วนทั้งโรงเรียน! ลิงแสมบุก ร.ร.กลางเมืองอุทัยฯ จนท.ระดมกำลังล่อจับไม่เป็นผล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุทัยธานี - พบลิงแสมวัย 2 ปีบุกโรงเรียนเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ครูหวั่นทำร้ายไล่กัดเด็ก เร่งนำเด็กเข้าห้องปิดประตูสอน-แจ้ง จนท.ระดมกำลังล่อจับนานกว่า 2 ชม.ไม่เป็นผล

วันนี้ (1 มี.ค.) นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบลิงแสมบุกโรงเรียนเทศบาลวัดมณีสถิตกปิฏฐาราม สังกัดเทศบาลเมืองอุทัยธานี หลังรับแจ้งจากผู้บริหารโรงเรียนว่าพบลิงแสมปีนป่ายอยู่บนต้นไม้ และบริเวณอาคารเรียน

เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลฯ, ปศุสัตว์อำเภอเมืองฯ, เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยอำเภอเมือง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำรถกระเช้าจำนวน 2 คันเร่งไล่จับลิงแสมตัวดังกล่าวแต่ก็ไม่เป็นผล จึงเปลี่ยนแผนให้เจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์ลูกดอกยิงยาที่ทำให้ลิงง่วงซึม รวมทั้งนำนมกล่อง น้ำผลไม้ผสมกับยาขึ้นไปวางบนหลังคาอาคารเรียนเพื่อหวังที่จะให้ลิงกินและจะทำให้ง่วงซึมจนสามารถจับได้ หรือหากเห็นตัวระยะใกล้ก็จะใช้วิธียิงยาซึม

แต่ด้วยสัญชาตญาณของลิงจึงหนีไปที่อื่นตลอดเวลา กระทั่งผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมงก็ยังไม่สามารถจับลิงดังกล่าวได้ ทำให้ต้องหยุดพัก และประสานไปยังสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จ.นครสวรรค์ เพื่อจัดส่งเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญมาทำการจับคืนป่าธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถามคณะครูของโรงเรียนดังกล่าวแจ้งว่า ลิงแสมตัวดังกล่าวบุกเข้ามาภายในโรงเรียนตั้งแต่เมื่อวานเย็น (28 ก.พ.) หลังเลิกเรียน ก็คิดว่ามันจะออกไปจากโรงเรียนแล้ว แต่พอรุ่งเช้าระหว่างที่เด็กๆ เดินเข้าโรงเรียนพบว่าลิงยังคงปีนป่ายอยู่บนต้นไม้ และวิ่งเล่นอยู่ภายในโรงเรียน ทางคณะครู และนักการภารโรงได้พยายามไล่ให้ออกจากโรงเรียนก็ไม่สำเร็จ

แม้ว่าลิงไม่แสดงท่าทางดุร้าย หรือแสดงท่าว่าจะกัด-ทำร้ายเด็ก แต่คณะครูก็ต้องรีบพาเด็กเข้าห้องเรียน -ปิดประตูห้องเรียนอย่างมิดชิดเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าลิงอาจจะมาทำร้ายหรือกัดเด็ก และแจ้งไปยังผู้บริหารเทศบาลดำเนินการต่อไป

สำหรับลิงแสมตัวดังกล่าวคาดว่าจะพลัดหลงฝูงมาจากฝูงลิงป่าที่ถ้ำเขาปฐวี อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งมีลิงจำนวนมาก หรืออาจจะเป็นลิงที่มีคนเลี้ยงไว้แล้วหลุดออกจากกรงก็เป็นได้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...