xs
xsm
sm
md
lg

มาเที่ยวเขาใหญ่ครั้งแรก! หนุ่มนักปั่นชัยภูมิเผยนาทีระทึกขวัญ ถูก “ช้างป่า” วิ่งไล่เผ่นหนีสุดชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - หนุ่มนักปั่นชัยภูมิเผยนาทีชีวิตสุดระทึกขวัญ “เจ้าโยโย่” ช้างป่าเขาใหญ่วิ่งไล่ ต้องยกจักรยานเผ่นหนีสุดชีวิตและขึ้นไปหลบในรถยนต์ได้หวุดหวิด ต้อนรับการมาเที่ยวเขาใหญ่เป็นครั้งแรก โดยกล้องหน้ารถจับภาพนาทีชีวิตไว้ได้ตลอดเวลาวันนี้ (27 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Chalermwut Artkamon” ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 27 วินาที ที่บันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถยนต์ เผยให้เห็นวินาทีระทึกชายรายหนึ่งได้ปั่นจักรยานบนถนนเส้นช่วงหนึ่งบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อไปถึงทางโค้งจำต้องลงจากจักรยานและรีบหิ้วจักรยานหนีโดยไม่คิดชีวิต เพราะเบื้องหน้าได้มีช้างป่ากำลังวิ่งเข้าใส่ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลจำนวนมาก พร้อมกับคอมเมนต์ชมชายที่ปั่นจักรยานว่ามีสติดีมากนั้น


ล่าสุด นายณัฐวัฒน์ พบวันดีฤชากุล อายุ 20 ปี หรือ First หนึ่งในทีมนักปั่นจักยานชัยภูมิทีมเอทูไบค์ และเป็นผู้ประสบเหตุถูกช้าป่าวิ่งไล่ขณะปั่นจักรยานอยู่บนถนนในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ดังกล่าวเปิดเผยถึงนาทีสุดระทึกขวัญ ว่า ในวันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา รุ่นพี่นักปั่นจักรยานชัยภูมิทีมเอทูไบค์ได้มาชักชวนให้ร่วมปั่นพิชิตเขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งที่ผ่านมาตนยังไม่เคยได้ไปเที่ยวเขาใหญ่เลย จึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมกับรุ่นพี่จำนวน 7 คัน โดยมีรถยนต์ติดตาม 2 คัน และเริ่มปั่นออกจากจังหวัดชัยภูมิตั้งแต่ 06.00 น. จนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวประมาณเวลา 16.00 น. ตนเริ่มเหนื่อยและปั่นตามหลังจากรุ่นพี่ทั้ง 6 คันไม่ทัน ซึ่งได้ปั่นนำไปก่อนหน้าแล้ว

ขณะที่ตนกำลังก้มหน้าปั่นเร่งขึ้นเนินเขาอยู่นั้นได้ยินเสียงฝีเท้าและแรงสะเทือนจึงเงยหน้าขึ้นไปมองก็ต้องตกตะลึงเมื่อข้างหน้านั้นมีช้างป่าตัวขนาดใหญ่วิ่งตรงเข้ามาหา ซึ่งตนยืนอึ้งไปพักหนึ่งเพราะทำอะไรไม่ถูก ใจหายแวบ หัวใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่ม ก่อนที่จะตั้งสติแล้วรีบคว้าจักรยานสุดหวงอุ้มวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต ก่อนที่ทีมรถยนต์พ่อและเพื่อนที่ขับรั้งท้ายตามมาเรียกให้รีบขึ้นไปหลบบนรถยนต์ได้ทันหวุดหวิด ซึ่งช้างตัวนี้วิ่งตามมาติดๆ และกล้องหน้ารถยนต์สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้โดยละเอียด จนช้างป่าดังกล่าวเมื่อเห็นตนเข้าไปในรถยนต์แล้วก็ยืนดูอยู่พักหนึ่งนิ่งๆ ก่อนที่จะได้เดินกลับเข้าป่าไปอย่างสงบ

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนและครอบครัวตกใจเป็นอย่างมาก โดยไม่คิดว่าการมาเที่ยวเขาใหญ่ครั้งแรกจะได้พบกับเรื่องราวที่ตื่นเต้นและระทึกขวัญขนาดนี้


ช่วงหลังจากเกิดเหตุการณ์แล้วตนและทีมได้มารวมตัวกัน ก่อนถามเจ้าหน้าที่ถึงประวัติหรือเจตนาของช้างป่าตัวนี้ที่วิ่งออกจากป่าเข้าหาคน โดยทราบว่าช้างป่าตัวนี้ชื่อ “เจ้าโยโย่” ที่กำลังตกมัน และหงุดหงิดง่าย มักเดินเข้าหารถนักท่องเที่ยว สร้างความหวาดผวาทำให้นักท่องเที่ยว แต่เจ้าโยโย่ไม่ได้ทำร้ายใครจนได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาจะมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ และอาสาชุดอารักขาช้างคอยดูแลอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางตลอดเส้นทาง ซึ่งขอฝากเตือนข้อควรระวังในการเจอช้างป่าเบื้องต้น คือ 1. หยุดรถให้ห่างจากช้างอย่างน้อย 30 เมตร หากช้างเดินเข้าหาให้เคลื่อนรถหนีด้วยการถอยหลังอย่างมีสติ รอจนกว่าช้างจะหลบจากถนนจึงเคลื่อนรถผ่านไป

2. อย่าใช้แตรรถหรือส่งเสียงดังรบกวนช้างหรือไล่ช้าง เพราะอาจทำให้ช้างโกรธ และตรงเข้ามาหาเราได้ เนื่องจากช้างป่าประสาทหูจะดีมาก เสียงแตรแหลมๆ จะทำให้ช้างตกใจและโกรธ 3. งดการใช้แฟลชถ่ายรูป เพราะอาจทำให้ช้างตกใจตรงเข้ามาทำร้ายได้ และทำให้ช้างเกิดความสนใจเดินเข้ามาหา ช้างตกใจแล้ว ตกใจเลย หายยาก และ 4. ให้ติดเครื่องรถยนต์ไว้เสมอ เพื่อให้สามารถเคลื่อนรถหนีได้ทันท่วงที และเสียงเครื่องยนต์รถที่ติดเครื่องดังทุ้มๆ จะไม่ทำให้ช้างนั้นตกใจ ไม่เครียด ที่สำคัญให้ตั้งสติแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ จะมาทำการอารักขาช้างต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...