xs
xsm
sm
md
lg

โจรแสบถอดรองเท้างัดบริษัทค้าส่งชายแดนแม่สอด ห่างป้อมตำรวจแค่ 200 ม. ฉกโน้ตบุ๊ก-จยย.หนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - โจรแสบลูบคมตำรวจแม่สอด ดอดปีนรั้ว-ถอดรองเท้างัดสำนักงานบริษัทค้าส่งชายแดนไทย-พม่า ห่างป้อมตำรวจแค่ 200 เมตร กวาดทรัพย์สินไปกว่าหนึ่งแสนบาทหลบหนีไร้ร่องรอย

วันนี้ (26 ก.พ.) ร.ต.อ.ศิษฐา บัวสำลี ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวงัดสำนักงาน วีเซิร์ฟ โลจิสติกส์ จำกัด สาขาแม่สอด อยู่ห่างจากจุดตรวจตำรวจ ต.ท่าสายลวด เพียง 200 เมตร จึงประสานฝ่ายสืบสวน สภ.แม่สอด ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสำนักงานใหญ่ติดริมถนนสายแม่สอด-ตาก ห่างแนวชายแดนไทย-พม่า เพียง 1 กิโลเมตร และเป็นย่านชุมชน พบนายเฉลิมชัย สุยะคำ อายุ 32 ปี ผู้จัดการสำนักงาน ยืนรอให้การต่อตำรวจพร้อมพนักงานคนอื่นๆอีกหลายคนด้วยสีหน้าตกใจ

จากการตรวจสอบภายในสำนักงาน และเปิดกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งโดยรอบสำนักงาน พบว่า คนร้ายเป็นชายวัยกลางคน สวมเสื้อผ้าคล้ายช่าง สวมเสื้อปิดบังอำพรางไว้ที่ศีรษะ-ใบหน้า แต่ไม่มิดชิดและยังเห็นใบหน้าชัดเจน แอบปีนกำแพงรั้วหน้าสำนักงานที่ไม่สูงมากนัก ก่อนเดินเข้ามางัดประตูด้านหน้าทางเข้าสำนักงาน ถอดรองเท้ามุ่งตรงเข้าไปสำรวจภายในสำนักงานแล้วใช้เวลาเพียง 10 นาที ขโมยคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กราคาแพง 1 เครื่อง และหยิบกุญแจจักรยานยนต์ที่วางไว้บนโต๊ะทำงานนำไปไขขโมยจักรยานยนต์ที่จอดที่ลานจอดรถ 1 คัน ก่อนจะรีบขับหลบหนีไปทันที คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายมืออาชีพและชำนาญในพื้นที่ก่อเหตุมาเป็นอย่างดี

นายเฉลิมชัย สุยะคำ ผู้จัดการสำนักงานที่เกิดเหตุ ให้การเบื้องต้นว่า หลังเลิกงานตนพร้อมพนักงานได้ปิดล็อกประตูสำนักงานฯ ทุกด้านอย่างแน่นหนา แต่เมื่อมาเปิดอาคารสำนักงานตอนเช้าเพื่อจะขายสินค้าตามปกติ ก็พบว่าจักรยานยนต์และคอมพิวเตอร์ที่มีข้อมูลสำคัญได้สูญหายไป รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท

สำหรับสำนักงานบริษัทแห่งนี้ถูกคนร้ายบุกเข้ามาก่อเหตุนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว สร้างความหวาดกลัวให้คนในสำนักงานและชาวบ้านในชุมชนใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมเร่งติดตามหาตัวคนร้ารายนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...