xs
xsm
sm
md
lg

ฮีโร่มาเอง... เทศบาลฯกำแพงแสนจับเจ้าหน้าที่ แต่ง ฮีโร่ฉีดน้ำดับฝุ่น PM2.5

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - เทศบาลตำบลกำแพงแสน ทำเก๋จัด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงแปลงโฉมเป็น 4 ซุปเปอร์ฮีโร่ ออกฉีดเมืองล้างฝุ่น PM2.5 บนถนนมาลัยแมน ผลตอบรับดีเกินคาดหลังประชาชนยิ้มรับและตระหนักให้ร่วมกันแก้ไขปัญหา

วันนี้( 25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานการทำงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ที่สร้างสีสันและเรียกรอยยิ้มให้กับชาวบ้านในพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ตลาดกำแพงแสน ที่เดินหน้าแก้ไขปัญหาเรื่อง ฝุ่นละออง PM2.5 ซึ่งยังเป็นปัญหาที่หน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ต้องเร่งดำเนินการให้เกิดผลกระทบกับพี่น้องประชาชนให้มากและที่สุด

โดยหากใครได้ผ่านมาบนถนนมาลัยแมน บริเวณเส้นหน้าที่ทำการเทศบาลตำบลกำแพงแสน จะต้องแปลกตา เมื่อจะพบกับ ซุปเปอร์ฮีโร่ ประกอบด้วย สไปเดอร์แมน , กัปตันอเมริกา, เดอะฮัก และแบทแมน ที่จะลงพื้นที่ทำงานท่ามกลางแดดที่ร้อนจัดด้วยการพร้อมรถดับเพลิงและนำอุปกรณ์ฉีดน้ำเพื่อล้างถนนและทางเท้าให้เกิดความสะอาดลดฝุ่นละออง และรดน้ำต้นไม้

เพื่อให้เกิดความสดชื่นขึ้นในชุมชน พร้อมกับเปิดเพลงประกอบการเต้นอย่างสนุกสนานตลอดทั้ง 2 ฝั่งทาง ซึ่งมีประชาชนหลายคนต่างหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพและมีการโพสต์ผ่านภาพบนโลกโซเชียลเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง 4 ซุปเปอร์ฮีโร่ ล้วนเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลกำแพงแสน ทั้งสิ้น

นายอำนวย สมจันทร์ หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยฯ กล่าวว่า แนวคิดนี้เป็นงานที่เทศบาลตำบลกำแพงแสนอยู่แล้ว ซึ่งรัฐบาลได้เร่งการดำเนินการอยู่ ซึ่งการที่นำเอา 4 ซุปเปอร์ฮีโร่ มาใช้ในการทำงาน คือการวางคอนเซ็ปต์ ยอดมนุษย์กู้ภัย PM2.5 เพื่อทำให้ประชาชนคลายเครียด ในอากาศที่เริ่มร้อนจัดซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างดีและได้ผลตอบรับที่ดีด้วย

ด้านนายสุคนธรัตน์ ตระกูลโอสถ สมาชิกสภาเทศบาลฯ เล่าว่า ฝ่ายบริหารได้มอบหมายให้กองสาธารณสุข ได้เน้นในการให้ความรู้กับประชาชนและแจกหน้ากากปิดจมูกเพื่อรักษาสุขภาพซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการดำเนินการหลายด้าน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวกับเรื่องนี้ ซึ่งการใช้แนวคิดนี้ก็ได้ผลเป็นอย่างดี

นายวรานนท์ ภูมิมาลา หรือบอย (สวมชุดสไปเดอร์แมน) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฯ บอกว่า ทุกวันนี้รถบนท้องถนนมีจำนวนมากขึ้นทุกวัน ทำให้รถติดและประชาชนก็เริ่มหงุดหงิดเมื่อเกิดรถติดขัด เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันแต่งชุดผลตอบรับดีมากและทางหัวหน้าหน่วยก็ได้คิดแนวคิดนี้มาให้เจ้าหน้าที่ได้ออกมาทำงาน ซึ่งเมื่อเห็นประชาชนมีความสุขก็รู้สึกดีใจที่เห็นเค้ามีรอยยิ้มและความสุข

ยายตุ๊ อายุ 82 ปี บอกว่าเห็นแบบนี้แล้วดีใจ ยายชอบที่มีการสร้างสีสันเห็นมาหลายวันก็ยิ้มได้ทุกวัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีอย่างให้มีตลอดไปทุกวันเพราะเห็นแล้วสบายตาดี

ขณะที่ประชาชนหลายคนบอกว่า ชอบที่ได้พบการทำงานเชิงรุกแบบนี้เห็นแล้วอมยิ้ม สนุกสนานคลายเครียดได้ ซึ่งก่อนหน้าก็ยังไม่ได้เห็นหน้าเจ้าหน้าที่ออกมาทำงานแบบนี้ ซึ่งการที่ประชาชนต้องช่วยเจ้าหน้าที่รัฐ การที่เทศบาลมาฉีดน้ำแล้วหลังจากแสบจมูกแล้วยังรู้สึกดีขึ้น ส่วนการช่วยของประชาชนคือการดูแลเรื่องรถให้มีความพร้อมและการไม่เผาขยะไม่เผาที่นาที่สวนที่ไร่ ให้เกิดควันขึ้นไปยังชั้นบรรยากาศด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...