บุรีรัมย์ - หมอนวดแผนโบราณบุรีรัมย์บุกกระหน่ำแทงหญิงวัย 45 ต่อหน้าสามีป่วยอัมพฤกษ์ครึ่งตัวและเพื่อนบ้านไม่ยั้ง เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ. อ้างถูกผู้ตายทำมนต์ดำใส่และหลอกเอาเงิน รักษาไม่หายจึงต้องฆ่าล้างมนต์ดำ ถูก ตร.ตามรวบทันควัน
วันนี้ (24 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุแทงกันมีผู้บาดเจ็บสาหัสที่บริเวณบ้านห้วย ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ด้านหลังห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ส่วนคนร้ายได้ถืออาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุหลบหนีไปด้วย จึงได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดขนาดใหญ่อยู่บริเวณหน้าร้านรับซักผ้า และมีชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าผู้ที่ถูกแทงชื่อ นางพิชรัตน์ คะริบรัมย์ อายุ 45 ปี ถูกแทงบริเวณหว่างขา และหน้าอก อาการสาหัส ชาวบ้านและพลเมืองดีได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว แต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ญาติที่ทราบข่าวต่างพากันร้องไห้ระงมและประณามผู้ก่อเหตุด้วยเพราะลงมือกระหน่ำแทงนางพิชรัตน์ต่อหน้าสามีที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัวและเพื่อนบ้าน ซึ่งชาวบ้านพยายามจะเข้าไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้เพราะคนร้ายมีอาวุธมีด
ชาวบ้านให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่า ผู้ที่ก่อเหตุคือ นายเสถียร กุญชะโมรินทร์ อายุ 54 ปี เป็นหมอนวดแผนโบราณที่รับนวดตามบ้านและสถานที่ต่างๆ ได้เดินเท้าหลบหนีไปทางหลังห้างสรรพสินค้าพร้อมถืออาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุติดมือไปด้วย เนื่องจากรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ณษ 2174 กรุงเทพมหานคร ที่ผู้ก่อเหตุขับมาชาวบ้านได้ช่วยกันดึงกุญแจออกไว้ทัน จึงไม่สามารถขับหลบหนีไปได้ นายเสถียรจึงตัดสินใจเดินเท้าหลบหนีไปแทน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังออกติดตามไล่ล่าผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะยังหลบหนีไปไม่ไกล โดยใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงสามารถรวบตัวนายเสถียรไว้ได้ใกล้กับห้างสรรพสินค้า จากนั้นได้นำตัวนายเสถียรไปชี้จุดที่ทิ้งอาวุธมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุบริเวณคลองน้ำบ้านห้วย แต่เบื้องต้นยังหาไม่เจอเนื่องจากระดับน้ำลึกและมีผักตบชวาปกคลุมหนาแน่น ซึ่งจะได้ประสานหน่วยกู้ภัยฯ มาช่วยงมค้นหาอาวุธมีดอีกครั้ง
จากการสอบถาม นายเสถียร ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า มีอาชีพเป็นหมดนวดแผนโบราณจะออกให้บริการนวดตามบ้านและสถานที่ต่างๆ ที่ผ่านมาเคยมานวดให้กับสามีของนางพิชรัตน์ ผู้ตาย ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว จนปัจจุบันเริ่มมีอาการดีขึ้น ทั้งยังเคยมานวดให้ชาวบ้านในละแวกนี้บ่อยครั้งจนคุ้นเคยกัน แต่ระยะหลังตนเริ่มมีอาการผิดปกติ โดยอ้างว่าเวลาที่นางพิชรัตน์โทรศัพท์ หรือไลน์ไปหาจะมีอาการคล้ายคนเสียสติ ทั้งยังถูกนางพิชรัตน์หลอกเอาเงินหลายครั้ง จึงเชื่อว่าน่าจะถูกนางพิชรัตน์ทำมนต์ดำใส่ ไปรักษาที่ไหนก็ไม่หาย จึงตัดสินใจมาฆ่านางพิชรัตน์เพื่อเป็นการล้างมนต์ดำที่เชื่อว่าตนเองถูกทำใส่
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวนายเสถียรส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย