xs
xsm
sm
md
lg

โหด! นศ.ม.ดังเชียงใหม่ ชักคัตเตอร์กรีดรุ่นน้องสาหัส 5-ไส้ทะลัก 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - ผู้ปกครองหวั่นคดีไม่คืบ..ร้องรองผู้การฯ เชียงใหม่ ติดตามคดีรุ่นพี่มหาวิทยาลัยดังเชียงใหม่ ขี่ จยย.เจอรุ่นน้องตั้งวงเหล้าข้างทาง เกิดเขม่นให้ของลับ-ชกต่อยกัน ก่อนชักมีดกรีดรุ่นน้องสาหัสรวม 5 ราย ในจำนวนนี้ถึงขั้นไส้ทะลัก 1 ราย

วันนี้ (22 ก.พ.) พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อติดตามคดีที่นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ถูกรุ่นพี่สถาบันเดียวกัน ใช้คัตเตอร์ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ 5 ราย

โดย 1 ใน 5 ถูกคัตเตอร์ปาดหน้าท้องจนไส้ทะลัก ส่วนที่เหลืออีก 4 คน มีบาดแผลทั่วร่างกาย ส่วนใหญ่อาการสาหัส เย็บบาดแผลคนละไม่ต่ำ 20-30 เข็ม ส่วนรุ่นพี่มือมีดบาดเจ็บด้วยเช่นกัน สาเหตุเกิดจากเมาสุราและเขม่นกัน

พ.ต.อ.ปิยพันธ์ระบุว่า เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยดังกล่าวได้จับกลุ่มกันนั่งดื่มสุราบริเวณสะพานข้ามคลองชลประทาน ใกล้ทางเข้าสวนลิลลี่ ชุมชนช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เกิดเขม่นกับนักศึกษารุ่นพี่ที่ขี่จักรยานยนต์ผ่านมา มีการตะโกนให้ของลับกันจนเกิดทะเลาะวิวาทชกต่อย จากนั้นรุ่นพี่ได้ใช้มคัตเตอร์ทำร้ายกลุ่มนักศึกษารุ่นน้องจนได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งรุ่นพี่มือมีดก็บาดเจ็บด้วย

หลังเกิดเหตุผู้ปกครองเข้าแจ้งความ แต่เกรงเรื่องเงียบจึงร้องเรียนมา ล่าสุดได้สั่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนและดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดไปตามกฎหมาย ส่วนจะมีการเยียวยากันอย่างไรเป็นอีกเรื่องหนึ่ง โดยในวันนี้ ได้เรียกให้ผู้ก่อเหตุมาพบเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา รวมทั้งนัดให้คู่กรณีผู้เสียหายมาเจรจากันที่ สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่


ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บได้เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ช้างเผือก และบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมากับเพื่อน ผ่านบริเวณจุดเกิดเหตุก็ได้มีการตะโกนให้ของลับใส่กันเริ่มจากฝ่ายคู่กรณีที่เป็นรุ่นพี่ จากนั้นก็ได้จอดรถลงไปซักถามว่ามีเรื่องอะไรและเริ่มทะเลาะวิวาทชกต่อยกันเกิดขึ้น

หนึ่งใน 1 ผู้ได้รับบาดเจ็บ เผยว่าตนพยายามเข้าไปลากเพื่อนออกมาจากสถานที่เกิดเหตุซึ่งขณะนั้นเพื่อนโดนรุมทำร้ายเมื่อตนเข้าไปถึงก็ถูกมีดฟันเข้าบริเวณหน้าท้องจนไส้ไหล
ส่วนคู่กรณีได้เดินทางมากัน 2 คน ซึ่งก็ได้เดินทางมาพร้อมกับผู้ปกครอง เบื้องต้นถูกตั้งข้อหา"ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายถึงสาหัส" ส่วนข้อหาอื่นๆนั้นจะมีการสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามไปถึงแรงจูงใจที่ผู้ต้องหาทั้งหมดก่อเหตุก็ทราบว่าที่ทำไปนั้นเพราะว่าเมาและขาดสติ จึงอยากจะขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามหลังจากการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้มาพูดคุยกัน และหลังจากนี้ทางเจ้าหน้ที่ตำรวจจะได้สอบสวนกลุ่มรุ่นพี่ที่ก่อเกิดเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่ามีมากกว่า 5 คนขึ้นไป ก่อนที่จะส่งตัวฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...