xs
xsm
sm
md
lg

รายใหญ่! ชุดปราบฉ้อโกงทรัพย์สิน ปชช.บุกจับเต็นท์รถมือสองบุรีรัมย์ ยึดอื้อกว่า 200 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - ชุดป้องกันปราบฉ้อโกงทรัพย์สิน ปชช.บุกจับเต็นท์รถมือสองรายใหญ่ จ.บุรีรัมย์ หลัง ปชช.ร้องเรียนถูกเต็นท์รถหลอกขายและฉ้อโกงซื้อรถยนต์ รวบเจ้าของ ผจก. และผู้ดูแลเต็นท์ 3 ราย อายัดรถกว่า 200 คัน รอ “บิ๊กโจ๊ก” บินด่วนแถลงเอง

วันนี้ (21 ก.พ. 62) เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ชุดสืบ สภ.สตึก และฝ่ายปกครองอำเภอสตึก จ.บุรีรัมย์ กว่า 100 นาย ได้นำหมายจับ และหมายค้นศาล จ.บุรีรัมย์ เข้าตรวจค้นจับกุมเต็นท์รถรายใหญ่แห่งหนึ่งใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์


หลังประชาชนหลายรายเข้าร้องเรียนต่อหลายหน่วยงานว่าถูกเต็นท์รถดังกล่าวหลอกลวงฉ้อโกงในหลายรูปแบบ เช่น บางคนตั้งใจนำรถยนต์ไปขายให้กับเต็นท์ แต่เต็นท์กลับหลอกล่อให้ตีเทิร์น โดยใช้อุบายหลอกให้ลูกค้าเลือกเอารถมือสองคันอื่นในเต็นท์แล้วจะจ่ายส่วนต่างที่รับซื้อรถให้ เมื่อลูกค้าหลงเชื่อก็ให้ทำสัญญาซื้อขาย แต่พอลูกค้านำรถไปลองกลับพบรถมีปัญหาจึงนำมาขอเปลี่ยนรถคันเดิมคืน ทางเต็นท์กลับบ่ายเบี่ยงอ้างว่าขายไปแล้ว หากอยากได้รถคืนต้องจ่ายเงินเพิ่ม

ขณะที่บางรายนำรถมาขาย เมื่อทำสัญญาซื้อขายเรียบร้อยทางเต็นท์กลับจ่ายเงินให้เพียงบางส่วนที่เหลืออ้างว่าจะโอนให้ทีหลังแต่กลับไม่โอนตามที่รับปาก ซึ่งที่ผ่านมามีหลายหน่วยงานเข้ามาตรวจค้นหลายครั้ง แต่ไม่สามารถเอาผิดเต็นท์รถดังกล่าวได้ และยังคงเปิดดำเนินกิจการตามปกติ

ล่าสุด วันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำหมายศาลกระจายกำลังเข้าตรวจค้นพร้อมกัน 4 จุด คือ เต็นท์เดิม และเต็นท์ใหม่ที่กำลังเปิดดำเนินการ คาร์แคร์ และบ้านพักของเจ้าของเต็นท์ เบื้องต้นได้ทำการตรวจยึดอายัดรถยนต์กระบะ และรถบรรทุกไว้ตรวจสอบตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 กว่า 200 คัน พร้อมทั้งแสดงหมายจับของศาลเข้าจับกุมตัวเจ้าของเต็นท์ ผู้จัดการ และผู้ดูแลเต็นท์รวม 3 คน ฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด, จัดหามาซึ่งเงินทุนให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ปลอมและใช้เอกสารปลอมกรณีมีหลักฐาน”


ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นเต็นท์รถได้มีประชาชนที่ถูกหลอกและเอารัดเอาเปรียบจากการซื้อขายรถยนต์ที่เต็นท์ดังกล่าวเข้ามาร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่อีกด้วย โดยบอกว่าซื้อรถยนต์ที่เต็นท์แห่งนี้แต่ไม่สามารถโอนได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงประมาณ 16.00 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะบินด่วนมาร่วมแถลงข่าวการจับกุมเต็นท์รถรายใหญ่ในครั้งนี้ด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...