xs
xsm
sm
md
lg

ยิงสนั่นแม่จัน!จนท.วิสามัญทิ้งแก๊งยานรก 1 ศพ-ยึดยาบ้าอีก 25 กระสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย – นับวันยิ่งเหิมหนัก..แก๊งขนยานรกจากชายแดนมุ่งหน้าเข้าแม่จันกลางดึก เจอซุ่มสกัดกลับยิงใส่เปิดทางหนี โดนยิงสวนดับคาที่ 1 ราย ยึดยาบ้าได้อีก 25 กระสอบ ขณะที่รอง ผบ.ตร.นำคณะตามยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดแม่สาย

วันนี้ (21 ก.พ.) พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) , พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ ผกก.3 บก.ปส.3 , พ.ต.ท.เทพวิฑูร ฉางข้าวไชย รอง ผกก.3 บก.ปส.3 ได้จัดกำลังซุ่มสกัดขบวนการค้ายาเสพติดจากชายแดนเข้ามาทางถนนทางเข้าหมู่ 4 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ตลอดคืนที่ผ่านมา

กระทั่วเวลาประมาณ 01.30 น. เจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์ 2 คันเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้สีดำ ทะเบียน บล 7462 เชียงราย และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีดำ ทะเบีรยน ผฉ 2193 เชียงราย ขับมาจากทาง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ชายแดนไทย-เมียนมา จึงได้แสดงตัวเข้าไปสกัดเอาไว้บริเวณห่างจากชุมชนเล็กน้อยเพื่อจะตรวจสอบ

แต่คนขับรถคันแรกได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนี ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น สิ้นเสียงปืนคนร้ายภายในรถถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตคาที่ ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย จากการตรวจสอบเอกสารภายในตัวพบผู้ตายชื่อว่านายอาก่อ แซ่หมึ่ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 8 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ใกล้ศพพบปืนลูกซองสั้นที่ใช้ยิงต่อสู้จำนวน 1 กระบอก

ส่วนรถยนต์อีกคันที่ขับตามกันมาเจ้าหน้าที่ไม่พบผู้ใดคาดว่าได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ แต่จากการตรวจสอบที่กระบะหลังรถพบบรรทุกกระสอบฟางบรรจุยาบ้า 25 กระสอบ รวมกันทั้งสิ้น 5 ล้านเม็ด จึงได้ตรวาจยึดไว้เป็นของกลาง

ต่อมา พ.ต.ท.วชิระ อินทะรังษี สว.(สอบสวน) สภ.แม่จัน ได้รับแจ้งเหตุจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน นำเจ้าหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงราย อัยการ จ.เชียงราย , แพทย์โรงพยาบาล ปลัด อ.แม่จัน และญาติผู้ตาย ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ณ ที่เกิดเหตุ

ซึ่งทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถยนต์ที่ผู้ตายขับได้นำหน้ารถยนต์ที่ขนยาบ้าไปและเมื่อเกิดการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ทำให้รถคันหลังไหวตัวทิ้งรถของกลางอีกคันหลบหนีไปดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้ตายส่งไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการขยายผลตามกฎหมาย

วันเดียวกัน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ที่พื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อตรวจสอบการยึดทรัพย์คดียาเสพติดในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา และตรวจสอบคดียาเสพติดอื่นๆ ในพื้นที่เพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้าในช่วงนี้ด้วย.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...