xs
xsm
sm
md
lg

ขอโทษแล้วเจ้าของรถหรู-รปภ.แย่งที่จอดรถคนพิการในห้างฯ ดังเมืองพัทยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ขอโทษแล้วเจ้าของรถหรู-รปภ.แย่งที่จอดรถคนพิการในห้างฯ ดังเมืองพัทยา รับมักง่ายเอง ซ้ำกระทำการโดยไม่คิดถึงปัญหาที่จะตามมา ด้านสาวพิการเผยไม่คิดว่าสิ่งที่โพสต์จะแพร่กระจายโดยเร็วและไม่ติดใจเอาความใดๆ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “แบม ป่วงคัก” ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 44 วินาที พร้อมข้อความลงในโลกสังคมออนไลน์ระบุว่า #จอดรถอยู่ดีๆ ก็โดนดึงออก หนูเป็นคนพิการมาเที่ยวกับเพื่อนจอดรถไว้ที่คนพิการแล้วก็ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูจอดพอดี พอดีกินข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมาจอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทนคนที่ลงมาจากรถเป็นคนปกติ # คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ #อยากพิการเหมือนหนูหรือคะ จนทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์เรื่องราวดังกล่าวจำนวนมากนั้น

ล่าสุด ช่วงค่ำที่ผ่านมา (20 ก.พ.) เจ้าของรถหรูคันเกิดเหตุได้ขับรถคันดังกล่าวเดินทางไปพบกับ น.ส.กมลวรรณ กระราชแพชร นักศึกษาระดับชั้น ปวช.ปี 1 วิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โรงเรียนอาชีวะพระมหาไถ่ พัทยา จ.ชลบุรี ผู้พิการขาจนต้องนั่งรถวีลแชร์และยังเป็นผู้โพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวลงในโลกสังคมออนไลน์ เพื่อพูดคุยและยอมรับผิดในสิ่งที่ทำไป รวมทั้งยังขอวอนให้สังคมเห็นใจ จากนั้นจึงได้มอบกระเช้าผลไม้ให้แก่ น.ส.กมลวรรณ เพื่อขอให้เรื่องดังกล่าวจบแต่โดยดี

ขณะที่ น.ส.กมลวรรณ ไม่ได้ติดใจเอาความใดๆ พร้อมบอกว่าไม่คิดว่าสิ่งที่โพสต์ลงสังคมออนไลน์จะแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วเช่นนี้

ด้าน นายจิรายุส อภัยพัฒน์ อายุ 32 ปี รปภ.ห้างฯ ดัง ซึ่งเป็นคนที่เข็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของ น.ส.กมลวรรณ ออกมาจอดด้านนอกและโบกให้รถหรูเข้าจอด ยอมรับว่าตนเองทำการประมาทและรู้สึกผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกราบขอโทษผู้เสียหายในสิ่งที่ทำลงไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของรถหรูคันดังกล่าวทราบเพียงชื่อเล่นว่า นิ่ม (ขอสงวนชื่อจริง) โดยบอกว่ารู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรับยอมว่ามักง่ายเอง เพราะเมื่อ รปภ.โบกให้เข้าไปจอดในที่จอดรถ ตนเองก็ขับเข้าไปจอดโดยที่ไม่นึกถึงปัญหาที่จะตามมา ในวันนี้จึงเข้ามาขอโทษผู้เสียหาย และทำความเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...