xs
xsm
sm
md
lg

เปิดคลิป..หนุ่มขับรถหรูแย่งที่จอดรถสาวพิการในห้างฯดังเมืองพัทยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - เปิดคลิป..หนุ่มขับรถหรูแย่งที่จอดรถสาวพิการในห้างฯดังเมืองพัทยา ..ถามสิทธิคนพิการอยู่ไหน? เผยหลังโพสต์คลิปพร้อมภาพลงโลกออนไลน์ถูกกระหน่ำแชร์พร้อมกระแสวิจารณ์ยับ


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “แบม ป่วงคัก” ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 44 วินาที พร้อมข้อความลงในโลกสังคมออนไลน์ระบุว่า #จอดรถอยู่ดีๆก็โดนดึงออก หนูเป็นคนพิการมาเที่ยวกับเพื่อนจอดรถไว้ที่คนพิการแล้วก็ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูจอดพอดี พอดีกินข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อหันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมา จอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทนคนที่ลงมาจากรถเป็นคนปกติ # คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ #อยากพิการเหมือนหนูหรือคะ จนทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์เรื่องราวดังกล่าวจำนวนมากนั้น


ในวันนี้ ( 20 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น.ส.กมลวรรณ กระราชแพชร นักศึกษาซึ่งพิการทางขาและต้องนั่งรถวีลแชร์ ซึ่งเป็นผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ซึ่งได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนอาชีวะพระมหาไถ่ พัทยา จ.ชลบุรี ในระดับชั้น ปวช.ปี1 วิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมา โดยตนเองและพี่ที่สนิทกันได้ใช้รถพ่วงข้างของคนพิการเดินทางไปเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และได้จอดรถบริเวณที่จอดรถคนพิการของห้างฯดังกล่าว


“ ก่อนจะจอดก็ได้ถาม รปภ.แล้วว่าจอดได้หรือไม่ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าจอดได้จากนั้นจึงลงไปกินข้าวในห้างฯ และนั่งในจุดที่สามารถมองลงมาเห็นรถของตัวเองได้ และก็ได้เห็นว่า รปภ. ของห้างฯดังกล่าวได้ ดึงรถพ่วงข้างคนพิการของตนเองออกจากที่จอดรถแต่ถ่ายคลิปไม่ทัน จากนั้นจึงเห็นว่ารถเก๋งคันที่อยู่ในคลิปเข้ามาจอดแทนที่จึงได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเพื่อโพสต์ลงในโลกสังคมออนไลน์”


น.ส.กมลวรรณ ยังเผยอีกว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่เข้าใจว่าเหตุใดคนขับรถหรูจึงมีพฤติกรรมเช่นนี้ทั้งที่ตัวเองก็ไม่ใช่คนพิการแต่กลับนับรถคันละหลายล้านบาทเข้าจอดในช่องคนพิการ ที่สำคัญคนขับรถซึ่งเป็นชายและหญิงที่มาด้วยกันก็แต่งกายดีแต่กลับกระทำพฤติกรรมที่เอาเปรียบคนพิการเช่นนี้ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงเย็นที่ผ่านมาเพจ "Terminal21 Pattaya Shopping Mall" ได้ออกประกาศขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและพร้อมจะปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้น พร้อมอ้างว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ปล่อยให้รถหรูเข้ามาจอดแทนในจุดจอดรถของผู้พิการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...