xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มสโลวีเนียพังป้าย พปชร.กาฬสินธุ์ น้อยใจเมียเบี้ยวนัดฉลองวาเลนไทน์ไปช่วยผู้สมัครหาเสียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - ตำรวจกาฬสินธุ์ตามรวบฝรั่งชาวสโลวีเนีย วัย 54 ปี หลังซิ่งจักรยานยนต์ตระเวนกรีดป้ายหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ รวมทั้งภาพ “บิ๊กตู่” สารภาพน้อยใจแฟนสาวเบี้ยวนัดกินข้าวเย็นวันวาเลนไทน์ แต่ไปหาเสียงช่วยผู้สมัคร


นายโซโวนีเมียร์  นาด  หรือมาโช่ อายุ  54 ปี ชาวสโลวาเนีย ผู้ต้องหาทำลายป้ายหาเสียงผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่จ.กาฬสินธุ์
ความคืบหน้านายฉลอง ฆารเลิศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 หมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ต.สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ให้ติดตามตัวคนร้าย หลังป้ายหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐที่มีภาพนายฉลอง คู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถูกมือมืดกรีดทำลายหลายจุด ซึ่งรูปภาพของ พล.อ.ประยุทธ์มีรอยคล้ายถูกกระสุนปืนยางยิงเป็นรูโหว่ที่บริเวณหน้าผากเหนือหัวคิ้วซ้าย และหน้าอกข้างซ้าย

ล่าสุดวันนี้ (18 ก.พ. 62) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.อ.ประวัติ จารุตัน เสนาธิการ กกล.รส.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายโซโวนีเมียร์ นาด หรือมาโช่ อายุ 54 ปี ชาวสโลวีเนีย หลังจากเจ้าหน้าที่แกะรอยจากกล้องวงจรปิดและตามไปจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าในหอพักสมดี อพาร์ตเมนต์ เลขที่ 7/1-20 ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมทั้งยึดของกลางมีดแกะสลักปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อผ้าที่ใส่ขณะก่อเหตุ และจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สีดำ ทะเบียน 1กฌ 1430 กาฬสินธุ์ พาหนะ

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในซอยพิมพะนิตย์พัฒนา เขต อ.เมืองกาฬสินธุ์ สามารถบักทึกภาพชายชาวต่างชาติขี่จักรยานยนต์มาจอดไว้ ก่อนที่จะเดินล้วงกระเป๋าข้างแล้วหยิบมีดกรีดป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 และฉีกทำลายป้ายซึ่งกล้องจับภาพได้อย่างชัดเจน โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงตามแกะรอยจนทราบว่าชาวต่างชาติคนดังกล่าวชื่อนายโซโวนีเมียร์ นาด หรือมาโช่ อายุ 54 ปี ชาวสโลวีเนีย ซึ่งมาเช่าห้องพักอยู่ที่หอพักสมดีอพาร์ตเมนต์จึงเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางดังกล่าว

พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบถามนายโซโวนีเมียร์ นาด หรือมาโช่ เบื้องต้นรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้มีดกรีดทำลายป้ายหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์จริง ทั้งหมดจำนวน 8 ป้าย รวมทั้งป้ายที่มีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีรอยคล้ายกระสุนเจาะ โดยใช้ก้อนหินปาใส่ป้าย เนื่องจากน้อยแฟนสาวซึ่งเป็นทีมงานหาเสียงให้นายฉลอง ฆารเลิศ ที่ไปหาเสียงช่วยในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งเป็นวาเลนไทน์ เนื่องจากนายมาโช่ได้นัดหมายรับประทานอาหารเย็นกันเพื่อฉลองวันวาเลนไทน์ และตั้งใจจะเซอร์ไพรส์มอบของขวัญเพื่อขอแต่งงาน

แต่เมื่อถึงเวลานัดแฟนสาวติดภารกิจหาเสียงช่วยนายฉลอง จึงทำให้นายมาโช่โกรธและดื่มสุราจนเมา กระทั่งวันเกิดเหตุ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ได้พยายามโทร.หาแฟนสาวและไปที่บ้านแต่ไม่เจอตัว จึงดื่มสุราจนเมาแล้วขี่จักรยานยนต์ตระเวนใช้มีดกรีดป้ายหาเสียงดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แต่เนื่องจากคดีดังกล่าวสามารถยอมความได้ อีกทั้งเจ้าทุกข์ไม่ประสงค์เอาผิด เจ้าหน้าที่จึงตักเตือนและปล่อยตัวไป

อย่างไรก็ตาม ระหว่างแถลงข่าวนายมาโช่ได้นำพวงมาลัยมาขอโทษนายฉลอง ฆารเลิศ และสำนึกผิด โดยยืนว่าเป็นการกระทำที่ขาดสติเพราะดื่มสุรา รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบกับน้อยใจแฟนสาว ไม่ได้มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ด้านนายฉลองเองก็พร้อมให้อภัยและไม่ประสงค์เอาผิด เพราะเป็นชาวต่างชาติอาจจะไม่ทราบเรื่องกฎหมายมากนัก อีกทั้งเป็นการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และต้องการให้บรรยากาศการหาเสียงเป็นไปด้วยความสร้างสรรค์ด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขอให้พี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ให้ช่วยกันสร้างบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.กาฬสินธุ์ให้เป็นไปทางสร้างสรรค์ มีความรักสมัครสมานสามัคคีกัน ไม่ทำลายป้ายหาเสียง เนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้ หากประชาชนพบการกระทำผิดหรือเบาะแสการกระทำผิดกฎหมาย ทั้งอาชญากรรมและยาเสพติด ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...