xs
xsm
sm
md
lg

“หญิงหน่อย” ลุยหาเสียงอุบลฯ โวเพิ่มราคาพืชผลเกษตร 30% ใน 6 เดือน ยังไม่โต้ “บิ๊กแดง” ให้ฟังเพลงหนักแผ่นดิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - “สุดารัตน์” ควงแขนแกนนำพรรคหาเสียงช่วยผู้สมัครเมืองอุบล คุยโวถ้าได้เป็นรัฐบาลจะทำให้ราคาพืชผลการเกษตรทุกชนิดสูงขึ้นร้อยละ 30 ภายใน 6 เดือน และตลอดช่วงการปราศรัยยังไม่ตอบโต้ “บิ๊กแดง” ที่ไล่ให้ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน

วันนี้ (18 ก.พ.) ที่หอประชุมโรงเรียนมัธยมศึกษาเดชอุดม อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค นายอดิศร เพียงเกษ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตของจังหวัดอุบลราชธานี และยโสธร เปิดปราศรัยและพบปะพี่น้องประชาชน เพื่อหาเสียงให้นายเอกชัย ทรงอำนาจเจริญ ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 4 โดยมีประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยแน่นหอประชุมกว่า 4,000 คน

นางสุดารัตน์ยังกล่าวโจมตีการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย ราคาพืชผลทางเกษตรกรตกต่ำกว่าช่วงที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลบริหารประเทศเมื่อหลายปีก่อน หากประชาชนพร้อมใจเลือกพรรคเพื่อไทยกลับเข้ามาเป็นรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเพื่อไทยจะทำให้ราคาพืชผลทางการเกษตรทุกชนิดปรับตัวสูงขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 30 ภายในเวลาเพียง 6 เดือน นอกจากนี้จะมีการพักหนี้เกษตรกร พร้อมตั้งกองทุนสนับสนุนการผลิตให้เกษตรกร เพื่อให้เกษตรกรมีรายได้สูงขึ้นจากการขายผลผลิต ทำให้สามารถปลดเปลื้องภาระหนี้สินที่มีอยู่

ตลอดช่วงของการปราศรัย คุณหญิงสุดารัตน์ไม่ได้มีการกล่าวตอบโต้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ให้ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน โดยเป็นการพูดเรื่องนโยบายที่ใช้หาเสียงครั้งนี้เท่านั้น


โดยหลังจากคุณหญิงสุดารัตน์ปราศรัยช่วยผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 4 ซึ่งเดิมเป็นพื้นที่ของนายตุ่น จินตะเวช ของพรรคชาติไทยพัฒนา หลังนายตุ่นเสียชีวิต ครอบครัวได้ส่ง น.ส.ตวงทิพย์ จินตะเวช บุตรสาวลงสมัครรับเลือกตั้งแทนในนามพรรคพลังประชารัฐ ก็ยังไปปราศรัยช่วยผู้สมัครในจังหวัดอุบลราชธานีอีก 5 เขตเลือกตั้ง คือเขตเลือกตั้งที่ 10, 9, 8, 7

ขณะที่ช่วงเย็นจะมาปราศรัยที่หน้าศาลางกลางหลังเก่าที่เป็นเขตเลือกตั้งที่ 1 เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ ลูกชายของนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งในพื้นที่ 3 จังหวัดอีสานใต้ของพรรคด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...