xs
xsm
sm
md
lg

ไล่ล่าวัยรุ่นติดยาแอบปีนบ้านเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - ตำรวจประจวบฯ เร่งไล่ล่าวัยรุ่นติดยา แอบปีนบ้านเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม ขณะนอนหลับกลางวันแสกๆ แต่ไม่สามารถนำเอาทรัพย์สินไปได้

วันนี้ (16 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุจาก น.ส.ณัชชา เอมโอษฐ์ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดประจวบฯ ประจำศาลากลางจังหวัดประจวบฯ ว่าเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ลักษณะผอมสูง ผิวสีดำ นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ มีรอยสักบริเวณลำตัว แอบปีนเข้ามาในบ้านแล้วงัดประตูห้องกระจก เพื่อหวังขโมยทรัพย์สินภายในบ้านในขณะที่กำลังออกไปทำธุระกับแม่นอกบ้าน และปล่อยให้น้องสาวนอนหลับอยู่ในบ้านคนเดียว

หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 65/33 หมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ 4 บ้านหนองบัว ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเมื่อไปถึงพบกับ น.ส.ณัชชา พร้อมครอบครัวกำลังยืนรอให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บริเวณหน้าบ้าน ลักษณะเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ด้วยสีหน้าที่ตื่นตระหนกตกใจ และพาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดเกิดเหตุซึ่งอยู่บริเวณหลังบ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบพบมีร่องรอยการงัดแงะจนขอบอะลูมิเนียมประตูกระจกฉีกขาด แต่ครั้งนี้ไม่สามารถนำเอาทรัพย์สินไปได้

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุแจ้งรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายที่ได้มาจากผู้เสียหาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงช่วยตรวจสอบ โดยระหว่างการตรวจสอบนั้น บริเวณด้านหลังกำแพงของหมู่บ้านเอื้ออาทรซึ่งเป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงวัวรกร้าง พบมีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 3-4 คน ที่กำลังนั่งมั่วสุมเสพกัญชาอยู่บริเวณโคนต้นมะขามใหญ่ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ลุกขึ้นวิ่งหนีกันอลหม่าน เจ้าหน้าที่จึงไล่ตามจับกุมตัวแต่ไม่สามารถจับได้

เนื่องจากกลุ่มแก๊งวัยรุ่นมีความชำนาญเส้นทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 2 คัน เนื่องจากจอดอยู่ใกล้กับจุดที่วัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด เพื่อไปตรวจสอบเอกสารที่ สภ.เมืองประจวบฯ พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์ในการเสพเป็นบ้องกัญชา เสื่อปูนั่ง รองเท้าแตะ มีด และเนื้อกัญชาอีกจำนวนหนึ่งไว้เป็นหลักฐานส่ง สภ.เมืองประจวบฯ โดยสันนิษฐานเบื้องต้นว่า หัวขโมยที่ก่อเหตุอาจเป็นวัยรุ่นที่มั่วสุมยาเสพติดในพื้นที่

ด้าน นางอัญชนา เอมโอษฐ์ อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านพร้อมด้วย น.ส.ณัฐณิชา เอมโอษฐ์ อายุ 19 ปี หรือน้องกาฟิว ลูกสาว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในขณะที่แม่ออกไปทำธุระนอกบ้านกับพี่สาว ส่วนตนนอนอยู่บนห้องชั้น 2 ได้ยินเสียงดังโครมเหมือนมีอะไรแตก จึงได้ลงมาดู พบว่ามีชายวัยรุ่นจำนวน 1 คน ไม่สวมเสื้อ ตามตัวมีรอยสัก นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน กำลังงัดประตูห้อง เมื่อคนร้ายเห็นตนจึงได้วิ่งหลบหนีไป

ขณะนั้นตนรู้สึกตกใจกลัวมาก แต่ก็พยายามควบคุมเก็บอาการไว้ แล้วโทร.ตามแม่ให้กลับเข้าบ้าน จากนั้นจึงได้โทร.แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งที่ผ่านมา ในหมู่บ้านเอื้ออาทร และบ้านของตนถูกงัดแงะอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ได้ถูกคนร้ายนำเอากีตาร์ไป 1 ตัว และขโมยเอากุญแจรถไปแต่ไม่สามารถเอารถไปได้ และเมื่อช่วงวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมาได้ไปซื้อข้าวสารมาเก็บไว้ก็หายไปอีก 1 ถุง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจตราให้เข้มงวด และเพิ่มความถี่ขึ้นอีก เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคนในหมู่บ้านSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...