xs
xsm
sm
md
lg

ตร.จ่อขอหมายจับล่ามือปืนโหด ยิงแกนนำร้องรถรางเขาค้อปางตาย-เหยื่อกระสุนระบุชื่อชัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบูรณ์ - ตำรวจเขาค้อเร่งรวบรวมพยานหลักฐานยื่นศาลขอหมายจับล่ามือปืนโหด ชักปืนรัวกระหน่ำยิงแกนนำร้องรถรางเขาค้อส่อทุจริต 4 นัดซ้อนจนบาดเจ็บปางตาย เดชะบุญรอดชีวิต-ชี้เป้ามือปืนชัด

วันนี้ (10 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายขับรถกระบะไม่ทราบทะเบียน ใช้อาวุธปืนยิงนายอภิรัฐ สินเช้า แกนนำกลุ่มชาวบ้านเพชรดำ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ บริเวณหน้าบ้านพัก หมู่ 10 บ้านเพชรดำ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ กระสุนเข้าท้อง และใต้ชายโครงได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่เพื่อนบ้านข้างเคียงเร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเขาค้อ

ต่อมา พ.ต.อ.หทัยวัฒก์ จารุชัยนิวัฒน์ ผกก.สภ.เขาค้อ ได้นำพนักงานสอบสวน สภ.เขาค้อ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนตกอยู่จึงเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นพุ่งปมสอบสวนไปที่ประเด็นความขัดแย้งผลประโยชน์ธุรกิจรถราง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่เตรียมหลักฐานยื่นต่อศาลจังหวัดหล่มสักเพื่อออกหมายจับคนร้ายรายนี้แล้ว หลังเหยื่อกระสุนให้การชัดเจนว่ามือปืนรายนี้เป็นใคร

ขณะที่ พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ หลังได้รับรายงานได้สั่งกำชับให้มีการตั้งทีมสืบสวนสอบสวนติดตามไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีที่อุกอาจและสะเทือนขวัญชาวบ้าน

ด้านพยานซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่เข้าไปช่วยเหลือนายอภิรัฐกล่าวว่า ได้ยินเสียงปืนดังรัวขึ้นเหมือนประทัดแตกติดต่อกัน 4 นัด เลยสงสัยจึงเดินไปดูที่เกิดเหตุ กระทั่งพบนายอภิรัฐนอนเอามือกุมที่บริเวณท้อง แต่ยังมีสติเอ่ยปากร้องขอให้ช่วยเหลือ โดยแจ้งว่าถูกยิง พร้อมบอกว่าใครเป็นมือปืนด้วย จากนั้นจึงรีบเร่งนำนายอภิรัฐ ส่งโรงพยาบาลเขาค้อเพราะเสียเลือดมาก

เพื่อนบ้านรายนี้ยังกล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้นายอภิรัฐเป็นหนึ่งในแกนนำที่พาชาวบ้านไปร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์เพื่อให้ตรวจสอบการบริหารงานของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเขาค้อ เนื่องจากผิดความผิดปกติ ผู้บริหารไม่ยอมชี้แจงบัญชีรายรับรายจ่ายการดำเนินธุรกิจรถรางทุ่งกังหันลมเขาค้อ และยังชักนำนายทุนจากภายนอกเข้ามาทำธุรกิจรถราง โดยผลประโยชน์ไม่ตกถึงมือสมาชิกฯ ซึ่งเป็นชาวบ้านในหมู่บ้าน จนนำไปสู่การตรวจสอบของส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง กระทั่งกลุ่มวิสาหกิจฯ ถูกสั่งให้หยุดดำเนินการเพราะเอกสารไม่ถูกต้อง และทางอำเภอเขาค้อเตรียมจัดระเบียบกลุ่มวิสาหกิจฯ เหล่านี้ใหม่

ต่อมาทางสมาชิกจึงมีการโหวตให้ก่อตั้งกลุ่มวิสาหกิจขึ้นใหม่ โดยใช้ชื่อกลุ่ม “วิสาหกิจชุมชนป่าสนบ้านเพชรดำ” และนายอภิรัฐได้รับเลือกให้เป็นประธานคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขอยื่นเรื่องจัดตั้งกลุ่มวิสาหกิจฯให้ถูกต้อง จึงสันนิษฐานว่าผู้ที่เสียผลประโยชน์คงไม่พอใจ และอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุยิงนายอภิรัฐในครั้งนี้

“ที่ผ่านมายังทราบจากอภิรัฐว่าถูกคุกคามข่มขู่เอาชีวิตอย่างต่อเนื่องมาหลายครั้ง จนนายอภิรัฐต้องไปแจ้งความที่ สภ.เขาค้อไว้เป็นหลักฐาน แต่ยังมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ซึ่งตอนนี้ชาวบ้านต่างก็หวาดผวา เพราะเป็นที่รู้กันดีว่ามือปืนรายนี้เป็นคนสนิทหรือลูกน้องใคร” เพื่อนบ้านรายนี้กล่าวย้ำ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...