xs
xsm
sm
md
lg

กองทัพเรือเตรียมจัด “ไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำ 2 มีนาฯ” ยิ่งใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - กองทัพเรือส่งหน่วยซีลร่วม นรข.เป็นโต้โผ เตรียมจัด “ไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ เดอะซีรีส์ : เหนือสุดดินแดนสยามทหารน้ำสู่ภูผา” อย่างยิ่งใหญ่ 2 มีนาคมนี้ คาดคนเหล็กไทย-เทศแห่ร่วมตรึมแน่

วันนี้ (6 ก.พ.) พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ นำคณะนายทหารเรือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว ณ จุดชมวิวสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก หมู่ 1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ชายแดนติดแม่น้ำโขงและน้ำรวกไทย-พม่า-สปป.ลาว เตรียมจัดแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ เดอะซีรีส์ “จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที” ตอน “เหนือสุดดินแดนสยาม ทหารน้ำสู่ภูผา” 2 มี.ค.ที่จะถึงนี้

พล.ร.อ.ลือชัยแจ้งว่า เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระองค์ท่านพระราชทานการช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี และทีมงานที่ให้การช่วยเหลือให้ออกจากถ้ำหลวง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อกลางปี 2561 ที่ผ่านมา สร้างความปลื้มปีติแก่เหล่าพสกนิกรหาที่สุดมิได้ รวมทั้งยังใกล้ถึงโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
แฟ้มภาพ-ไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำปี 61
นอกจากนี้ กองทัพเรือยังมีนโยบายให้กำลังพลทำหน้าที่ให้มีคุณภาพ เป็นที่พึ่งของประชาชน จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ร่างกายที่สมบูรณ์ จึงมีการจัดการแข่งขันไตรกีฬานี้ขึ้นมา ซึ่ง “สามเหลี่ยมทองคำ” ถือเป็น 1 ใน 5 สนาม ที่จะจัดกิจกรรมตลอดในปีงบประมาณนี้ โดยหน่วยสงครามพิเศษทางเรือกองเรือยุทธการ หรือหน่วยซีล ที่มีส่วนในการค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี กับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงหรือ (นรข.) จะทำหน้าที่ในการจัดการแข่งขันเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

“ปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งไทยและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก เพราะถือเป็นรายการใหญ่ระดับนานาชาติและยังมีสถานที่เกี่ยวข้องกับ 3 ประเทศ คือ ไทย สปป.ลาว และพม่าอีกด้วย”
แฟ้มภาพ-ไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำปี 61
สำหรับการแข่งบันไตรกีฬาฯ ที่สามเหลี่ยมทองคำ มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2 มี.ค.นี้ โดยแบ่งประเภทบุคคลคือ ระยะไกลเป็นการว่ายน้ำในแม่น้ำโขงบริเวณสามเหลี่ยทองคำระยะทาง 3.8 กิโลเมตร จักรยาน 40 กิโลเมตร และวิ่ง 10.5 กิโลเมตร, ระยะมาตรฐาน ว่ายน้ำ 1.5 กิโลเมตร จักรยาน 40 กิโลเมตร และวิ่ง 10.5 กิโลเมตร, ระยะสั้น ว่ายน้ำ 0.75 กิโลเมตร จักรยาน 20 กิโลเมตร วิ่ง 5 กิโลเมตร และทวิกีฬาระยะวิ่ง 5 กิโลเมตร จักรยาน 40 กิโลเมตร วิ่ง 10.5 กิโลเมตร ส่วนประเภททีมระยะการแข่งขันว่ายน้ำ 3.8 กิโลเมตร จักรยาน 180 กิโลเมตร และวิ่ง 42 กิโลเมตร และยังมีไตรกีฬาระยะมาตรฐานเป็นการว่ายน้ำ 1.5 กิโลเมตร จักรยาน 40 กิโลเมตร และวิ่ง 10.5 กิโลเมตร
แฟ้มภาพ-ไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำปี 61
ผู้เข้าร่วมแข่งขันมีจำนวน 16 กลุ่ม อายุตั้งแต่ 18-50 ปี กรณีประเภททีมกำหนดให้มีทีมละ 3 คน แข่งคนละ 1 ชนิด ผู้เข้าร่วมต้องลงทะเบียนในวันที่ 1 มี.ค.และจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม โดยกำหนดพิธีเปิดในเวลา 15.30-16.30 น.และจัดประชุมนักกีฬาเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันในวันที่ 2 มี.ค. ในการการแข่งขันจะทยอยปล่อยนักกีฬาแต่ละประเภทจากบริเวณสามเหลี่ยมทองคำไปตามเส้นทางต่างๆ ที่กำหนด และจะมีพิธีปิดการแข่งขันในเวลา 21.00-22.00 น.ของวันเดียวกัน
แฟ้มภาพ-ไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำปี 61
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...