xs
xsm
sm
md
lg

เจ๋ง! ชูของดีท้องถิ่น-ดึงคนเที่ยว OTOP นวัตวิถีอุทัยฯ เพิ่ม หนุ่มเปิดร้าน “บ้องคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น” ลูกค้าตรึม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุทัยธานี - ไอเดียบรรเจิด..ทั้งสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์ไม้ไผ่ของดีชุมชน-ดึงคนเที่ยวชุมชน OTOP นวัตวิถีหนองไผ่แบนได้เพิ่มด้วย หนุ่มต่อยอดบ้องไม้ไผ่เปิดร้าน “บ้องคาเฟ่กาแฟสดสไตล์ญี่ปุ่น” หนึ่งเดียวของจังหวัดฯ

“หนองไผ่แบน” นอกจากจะเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีเมืองอุทัยธานี เป็นแหล่งของต้นไผ่ ที่มีการนำมาแปรรูปเป็นสิ่งของเครื่องใช้ได้หลากหลายรูปแบบและสวยงาม จนสามารถสร้างรายได้ในชุมชนได้เป็นอย่างดี แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมวิถีชีวิต หรือมาศึกษาดูงานกันเป็นประจำแล้ว

ขณะนี้ชุมชนท่องเที่ยวหนองไผ่แบนยังนำสินค้าหลักในชุมชนต่อยอดผสมผสานกับกระแสความนิยมในปัจจุบัน ด้วยการสร้างร้านกาแฟสดในสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นร้านกาแฟสดแห่งแรกในอุทัยธานีที่นำวัสดุที่มีในท้องถิ่นของตนเองมาดึงดูดความสนใจของลูกค้า สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์ชุมชนได้อย่างน่าสนใจ

นายจักรินทร์ เถระปัญญา เจ้าของร้านบ้องคาเฟ่ กาแฟสด ชุมชนท่องเที่ยวหนองไผ่แบน กล่าวว่า แนวคิดของการเปิดร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นในครั้งนี้เกิดจากที่พวกเรามานั่งคุยกันว่าชุมชนที่นี่เป็นชุมชนเพื่อการท่องเที่ยวอยู่แล้ว และด้วยหนองไผ่แบนเป็นแหล่งของต้นไผ่ และได้มีการนำต้นไผ่มาแปรรูปเป็นสิ่งของเครื่องใช้มากมาย จนมีคนมาดูงานกันต่อเนื่อง โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงเทศกาลต่างๆ

และ “กาแฟสด” เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน แต่เราก็อยากให้มีความแตกต่างจากร้านทั่วๆ ไป ซึ่งร้านกาแฟแนวธรรมชาติ แนวคลาสสิก แนววินเทจ ก็มีแล้วหลายร้าน เราจึงทำร้านกาแฟสดในสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นร้านแรกในอุทัยธานี รวมทั้งนำไม้ไผ่ที่มีมากมายในชุมชนมาใช้ได้โดยตรง เอื้อประโยชน์ให้แก่ชุมชนได้ และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดให้เข้ามาในชุมชนตรงนี้ให้มากยิ่งขึ้น

“นั่นเป็นที่มาบ้องคาเฟ่ คือกาแฟสดในบ้องไม้ไผ่ที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ขึ้นมา พร้อมทั้งยังมีชุดสไตล์ญี่ปุ่นที่มีทั้งของชาย-หญิงที่สวยงามหลากหลายชุดให้ได้เลือกสวมใส่ ให้เข้ากับบรรยากาศที่ร้านระหว่างนั่งจิบกาแฟ และเก็บภาพสวยๆ กันอีกด้วย” นายจักรินทร์กล่าว

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของร้านบ้องคาเฟ่มีหลากหลาย เช่น Caramel Macchiato กาแฟสดแยกชั้นกับคาราเมลและนม, Caff'e Mocha กาแฟสดผสมช็อกโกแลตแบบเข้มข้น, Bong Latte กาแฟสดผสมนมร้อนรสชาตินุ่ม, Capuch i no กาแฟรสชาติเข้มข้น หวานมัน สูตรบ้องคาเฟ่, Soy Latte กาแฟสดผสมนมถั่วเหลืองร้อน ราดด้วยฟองนมถั่วเหลือง, Espresso กาแฟเข้มข้น สูตรบ้องคาเฟ่, Caff'e Misto เมนูซิเนเจอร์ กาแฟร้อนในบ้องไผ่, Espresso Macchiato กาแฟเข้มข้นสูตรบ้องคาเฟ่ แยกชั้นกับฟองนม, Ryokucha ชาเขียวนมสดแบบเข้มข้น, Kiui กีวีสมูทตี้, Ich i go สตรอเบอร์รีสมูทตี้, Kiichigo ราสป์เบอร์รี, Italian soda อิตาเลียนโซดา และอีกหลากหลายเมนูที่เป็นสูตรเฉพาะของบ้องคาเฟ่ ที่จะเสิร์ฟพร้อมชาร้อนให้ลูกค้าจิบระหว่างรอกาแฟ หรือนั่งชมบรรยากาศในร้าน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...