xs
xsm
sm
md
lg

เพิ่มอีก 7 ข้อหา “ดาบมารถ” ผู้ต้องหาตามหมายจับ 1 ในทีมสังหารโหดฝังโบกปูนสาวทอม คดีดังปี 59

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - เพิ่มอีก 7 ข้อหา “ดาบมารถ” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน 1 ในทีม ผกก.ดัง ข่มขืนสังหารโหดฝังโบกปูนสาวทอม ชาวสระแก้ว หนีไป 2 ปี สุดท้ายจนมุมคาด่านตรวจ ส่วนอีก 1 ยังหนีลอยนวล
จากกรณีที่ สภ. เมืองกาญจนบุรี ได้ควบคุมตัว นายสามารถ แสงสิน ขณะตั้งจุดตรวจบริเวณสามแยกวงเวียนวัดเทวสังฆาราม หรือวัดเหนือ ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อเวลา 01.00 น.วันนี้ (30 ม.ค.) พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 4431 สุพรรณบุรี วิ่งผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น โดยระหว่างสอบถามเพื่อขอดูใบขับขี่รถยนต์ ปรากฏว่า บุคคลดังกล่าวไม่มีใบขับขี่ อีกทั้งท่าทางมีพิรุธ ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวลงมาจากรถ พร้อมกับตรวจค้นภายในรถยนต์

พบสิ่งผิดกฎหมายหลายรายการ ประกอบด้วย 1.อาวุธปืนขนาด .38 ซูเปอร์ จำนวน 1 กระบอก 2.เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 ซูเปอร์ จำนวน 15 นัด 3.ยาไอซ์ 3 ถุง น้ำหนักรวม 29.98 กรัม และ 4.ยาบ้า จำนวน 7 เม็ด และจากการตรวจปัสสาวะ พบฉี่เป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี ทราบชื่อภายหลังคือ นายสามารถ แสงสิน หรือดาบมารถ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/9 หมู่ 9 ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายสามารถ เป็น 1 ในทีมผู้ก่อเหตุฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง และเป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ มจ.22/2560 ลงวันที่ 20 ม.ค.2560 ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกายของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจ จำยอมต่อสิ่งนั้น หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนได้กระทำไว้ และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปกปิดการตาย หรือเหตุแห่งการตาย” โดยหลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายสามารถ ได้ จึงประสานไปยัง สน.หนองค้างพลู มาตรวจสอบ

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เดินทางมาสอบปากคำนายสามารถ แสงสิน เพิ่มเติมที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี โดยเมื่อมาถึง พ.ต.ท.อดิศร พร้อมเจ้าหน้าที่ สน.ห้วยค้างพลู ได้เข้าไปพบนายสามารถ ภายในห้องฝากขัง จากนั้นได้พิมพ์ลายนิ้วมือ พร้อมถ่ายภาพเอาไว้เพื่อทำประวัติอาชญากรรม โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงแล้วเสร็จ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใส่เครื่องพันธนาการเอาไว้ และนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมภายในห้องพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปถ่ายภาพแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่นำตัวนายสามารถ ออกมาจากห้องฝากขัง พบว่า นายสามารถ หรือดาบมารถ มีสีหน้าที่เรียบเฉย โดยไม่มีความเคร่งเครียดให้เห็นแต่อย่างใด ทั้งนี้ หลังจากที่ พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู สอบปากคำแล้วเสร็จ จะแจ้งข้อกล่าวหาต่อนายสามารถ เพิ่มเติมในข้อหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน

โดยก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สน.หนองค้างพลู ตามหมายจับศาลตลิ่งตลิ่งชัน นั้น นายสามารถ จะต้องถูกดำเนินคดีที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี ก่อน ในข้อหา 1.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

3.ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต 5.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย 6.มีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) อยู่ในร่างกายขณะขับขี่ยานพาหนะโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และ 7.ไม่มีใบอนุญาตขับขี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนถึงขณะนี้คดีผ่านมาแล้วกว่า 2 ปี แต่นายภาณุเมศวร์ หรือจิ๋ว มีลา 1 ในทีมสังหารสาวทอม ยังคงหนีลอยนวลอยู่ คาดว่าสักวันหนึ่งเจ้าหน้าที่จะสามารถจับกุมตัวได้อย่างแน่นอนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...