xs
xsm
sm
md
lg

เดือด! นักเรียนไล่ครูพ้นรั้วโรงเรียน อ้างสร้างความแตกแยก ลงโทษศิษย์เกินเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นักเรียน ผู้ปกครอง และครูโรงเรียนบ้านขอนแก่นหนองบอน ชุมนุมไล่นางทิวาพร รักศิลป์ ครูในโรงเรียน อ้างเหตุสร้างความแตกแยก ทะเลาะกับครูอื่น ทั้งลงโทษศิษย์เกินจำเป็น
เลย - ชุมนุมเดือด! นักเรียนพร้อมผู้ปกครอง ไล่ครูพ้นรั้วโรงเรียนบ้านขอนแก่นหนองบอน อ.เมืองเลย อ้างพฤติกรรมสร้างความแตกแยก ทะเลาะครูในโรงเรียน ลงโทษนักเรียนเกินจำเป็น ด้านครูถูกขับไล่ยันทำหน้าที่ครูเหมาะสม ชี้นักเรียนถูกผู้ใหญ่ชักนำ

วันนี้ (30 ม.ค. 62) ที่ด้านหน้าโรงเรียนบ้านขอนแก่นหนองบอน ต.นาโป่ง อ.เมือง จ.เลย นักเรียน ครูและผู้ปกครองนักเรียน รวมประมาณ 60 คน ชุมนุมกันประท้วงขับไล่นางทิวาพร รักศิลป์ อายุ 47 ปี ครู คศ.3 โดยนำแผ่นป้ายกระดาษชาร์ตเขียนข้อความขับไล่แสดงให้สาธารณชนทราบ บรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด ผู้ชุมนุมปิดประตูโรงเรียนไม่ให้นางทิวาพรเข้าไปทำงาน และยังบุกไปประชิดกับรถของนางทิวาพร พร้อมตะโกนขับไล่อย่างดุเดือด

หลังจากนั้นนางทิวาพรได้ลงจากรถมา ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปนักเรียน ครู และผู้ปกครองที่มาชุมนุมขับไล่ ระหว่างนั้นได้เกิดการปะทะคารมกับครูร่วมโรงเรียนที่มาประท้วงอย่างรุนแรง เกือบจะเกิดทำร้ายกัน ขณะเดียวกัน นางทิวาพรได้หันมาบันทึกภาพผู้สื่อข่าว พร้อมพูดจาข่มขู่จะฟ้องร้องฐานละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอีกด้วย

ระหว่างเหตุการณ์เผชิญหน้าที่ตึงเครียดอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเลย และทหารจากมณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก ได้เข้ามาไกล่เกลี่ยระงับเหตุ ทำให้นักเรียนยอมกลับเข้าไปในเขตรั้วโรงเรียน แต่ยังชูป้ายประท้วง ตะโกนขับไล่นางทิวาพรอย่างต่อเนื่อง ส่วนนางทิวาพรก็ยังยกโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพตลอดเวลา

ตัวแทนนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนบ้านขอนแก่นหนองบอน เปิดเผยว่า เหตุที่ต้องมาประท้วงขับไล่นางทิวาพรครั้งนี้เพราะพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับการเป็นครู พูดจาดูถูกเหยียดหยาม ใช้คำหยาบดุด่านักเรียน ลงโทษตบตีนักเรียนอย่างไม่มีเหตุผล โดยเฉพาะตนถูกลงโทษบ่อยมาก ไม่ทราบว่าทำไมต้องมาเจาะจงที่ตนตลอด เวลาสอนนักเรียนก็ชอบเล่นโทรศัพท์ สั่งให้นักเรียนทำงานไปส่งก็ไม่ตรวจ ทำให้นักเรียนได้รับความรู้ไม่เต็มที่
นางทิวาพร รักศิลป์ ครูที่ถูกขับไล่


ด้าน น.ส.หทัยรัตน์ ชัยชนะ ครูโรงเรียนบ้านขอนแก่นหนองบอน กล่าวว่า นางทิวาพรถูกขับไล่มาจากโรงเรียนอื่น ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่นี่ ตลอดระยะเวลา 1 ปีได้สร้างความแตกแยกในโรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ลงโทษ ดุด่านนักเรียนเกินความจำเป็น ทะเลาะกับครูในโรงเรียน พวกตนเคยทำเรื่องร้องเรียนไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลยเขต 1 แล้ว ขอให้ย้ายนางทิวาพรไปที่อื่น แต่ยังไม่คืบหน้า จนกระทั่งมาถึงขณะนี้ คณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียนต่างมีความเห็นในทางเดียวกัน ว่าต้องประท้วงขับไล่ครูคนนี้ออกไปให้เร็วที่สุด

ด้านนางทิวาพร รักศิลป์ ครูที่ถูกขับไล่ กล่าวว่า การชุมนุมประท้วงขับไล่ตนครั้งนี้มีครูอยู่เบื้องหลังเด็กนักเรียน ต้องการกลั่นแกล้งตน ตลอดเวลาที่ตนรับราชการครูและอยู่ที่นี่ 1 ปี ทำหน้าที่อย่างดี ไม่เคยบกพร่อง รักษาเกียรติยศศักดิ์ศรีของความเป็นครูมาโดยตลอด ชีวิตความเป็นครูมา 23 ปี จะไม่ยอมให้ใครมาลบหลู่เกียรติศักดิ์ศรี เชื่อมั่นในความดีงามของตนเองมาตลอด ตนเข้ามาเป็นครูด้วยความรู้ ความสามารถ มาด้วยใจรัก


“การที่เด็กๆ มาทำอย่างนี้ก็เสียใจ ไม่ได้เสียใจเพราะเด็กมาไล่ แต่เสียใจเพราะเด็กๆ ถูกผู้ใหญ่ชักนำมา แทนที่ช่วงนี้เด็กจะใช้เวลาเรียนอย่างเต็มที่ เตรียมตัวสอบโอเน็ต หรือควรจะมีชีวิตความเป็นอยู่ร่าเริงแจ่มใสเจริญเติบโตอย่างสมวัย แต่กลับต้องมาเจออะไรแบบนี้ ในฐานะครูก็รู้สึกเจ็บปวด พร้อมพิสูจน์ความจริงให้ทุกฝ่ายได้รู้” นางทิวาพรกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ได้สงบลง หลังจากที่นางทิวาพรยอมขับรถออกไป นักเรียนได้ยุติการชุมชน กลับไปเรียนตามปกติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...