xs
xsm
sm
md
lg

ซื้อใจคนอีสาน! “บิ๊กป้อม” ลุยมอบโฉนดคืนความสุข ปชช.8 จว.อีสานใต้อีกกว่า 4,636 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- ซื้อใจคนอีสาน! “บิ๊กป้อม” ลุยมอบโฉนดที่ดินยึดจากนายทุนเงินกู้นอกระบบผิด กม. คืนความสุขประชาชน 8 จังหวัดอีสานใต้ ที่โคราช อีกจำนวน 2,431 ราย โฉนด 2,471 ฉบับ รวมเนื้อที่ 6,723ไร่ มูลค่าทรัพย์สิน 4,636 ล้าน

วันนี้ (30 ม.ค.) ที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินคืนความสุขให้กับประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ครั้งที่ 7 ให้กับประชาชน 8 จังหวัดอีสานตอนล่าง ในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 3


โดยมีคณะผู้ติดตาม ประกอบด้วย ปลัดกระทรวงกลาโหม ปลัดกระทรวงมหาดไทย ปลัดกระทรวงยุติธรรม ปลัดกระทรวงการคลัง รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และรักษาราชการเลขาธิการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ อธิบดีกรมการปกครองท้องถิ่น รวมทั้ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) และนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ร่วมพิธีและเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางประชาชนจาก 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง มารอรับคืนโฉนดที่ดินกว่า 2,500 คน

ในครั้งนี้สามารถดําเนินการไกล่เกลี่ยคืนหลักทรัพย์และโฉนดที่ดิน ทำให้ลูกหนี้ได้รับคืนทรัพย์สินในครั้งนี้ จํานวน 2,431 ราย โฉนดที่ดินจํานวน 2,471 ฉบับ เนื้อที่ 6,723ไร่ 1 งาน 63 ตารางวา มูลค่าทรัพย์สิน 4,636,504,783 บาท


พล.อ.ประวิตรกล่าวกับประชาชนว่า รัฐบาลได้ดำเนินการคืนโฉนดที่ดินสู่มือประชาชนลดความเหลื่อมล้ำอย่างจับต้องได้ไปแล้ว เป็นจํานวนโฉนดที่ดินเกือบ 15,000 ฉบับ จํานวนเนื้อที่กว่า 45,000 ไร่ มูลค่าทรัพย์สินถึง เกือบ 2 หมื่นล้านบาท อยากให้ประชาชนที่ได้รับโฉนดครั้งนี้นำกลับไปเก็บรักษาไว้อย่านำกลับมาสู่วงจรเดิม ขณะเดียวกันรัฐบาลยังคงเดินหน้าปราบปรามผู้มีอิทธิพลอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบผิดกฎหมาย หากพบมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด

สำหรับการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน ได้จัดให้มีการขึ้นทะเบียนนายทุนในพื้นที่ จังหวัด ตําบล อําเภอ หมู่บ้าน โดยการนํากระทรวงการคลัง ลงพื้นที่เชิงรุก ผ่านรูปแบบสินเชื่อของรัฐฟุโกไฟแนนเชี่ยน และนาโนไฟแนนเชี่ยน เพื่อให้ที่ดินของประชาชนเหล่านี้ไม่ต้องย้อนกลับไปตกในมือของนายทุนอีกครั้ง

สำหรับการมอบคืนโฉนดที่ดินทั้ง 7 ครั้งส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีประชากรเป็นจำนวนมากและมีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นมากกว่าภาคอื่น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...