xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! “โก๋เบียร์ ม้าบิน” หัวโจกแก๊งยาบ้าชัยภูมิกับพวก 6 คน รุมทำร้าย 2 โจ๋เบี้ยวค่ายาปางตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ-รวบแล้ว! “โก๋เบียร์ ม้าบิน” หัวโจกแก๊งค้ายาบ้ามันทุกเม็ด-เทพโซโล ชัยภูมิ กับพวกอีก 6 คน รุมทำร้าย 2 โจ๋ชัยภูมิเบี้ยวค่ายาปางตายพร้อมถ่ายคลิปแพร่โชเซียลฯ เผย “โก๋เบียร์” หนีกบดาน จ.ปทุมฯ ก่อนโผล่มอบตัวต่อ “บิ๊กโจ๊ก”

วันนี้ (28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่าย “มันทุกเม็ด” และเทพโซโล ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เหิมหนักส่งคนรุมทำร้ายวัยรุ่นชาวชัยภูมิอายุ 18 ปี จำนวน 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัสและถ่ายคลิปวิดีโอโพสต์โชว์ผลงานในโซเชียลมีเดีย โดยอ้างว่าเบี้ยวส่งเงินค่ายาบ้าที่รับมาขายครั้งละ 200 เม็ด ซึ่งสมาชิกต้องโอนเข้าบัญชีธนาคารให้เครือข่ายทุกวัน และเหยื่อระบุว่ารับยาบ้ามาจาก “โก๋เบียร์ ม้าบิน” หรือชื่อจริง นายสิทธิชัย รูปชัยภูมิ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และเป็นคนสั่งการทำร้ายเหยื่อในครั้งนี้พร้อมขู่ฆ่ายกครัวหากนำเรื่องแจ้งความตำรวจ

ต่อมา “โก๋เบียร์ ม้าบิน” ออกมาปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่หัวหน้าแก๊งสั่งทำร้าย 2 วัยรุ่น และเปิดเผยว่า กลุ่ม “ปทุมมาพญาแล” ที่แตกยอดมาจากกลุ่มค้ายาเสพติดเครือข่าย “มันทุกเม็ด” และ “เทพโซโล” เป็นกลุ่มใหม่ที่ควบคุมดูแลพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ให้กับ 2 เครือข่ายข้างต้นทั้งหมด ขณะที่ 2 เหยื่อวัยรุ่นผวาอันตรายได้หนีออกจากบ้านหายตัวไป และญาติได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ หลังถูกขู่ฆ่ายกครัวและให้เร่งติดตามกลุ่มคนร้ายทั้งหมดมาดำเนินคดีโดยเร็ว ทางด้านตำรวจเร่งรวบรวบพยานหลักฐานเพื่อเสนอศาลขอออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอขอหมายจับต่อศาลจังหวัดชัยภูมิและศาลได้อนุมัติออกหมายศาลจังหวัดชัยภูมิ ที่ 16/2562 วันที่ 28 ม.ค. 2562 ให้จับกุม นายโก๋เบียร์ ม้าบิน หรือนายสิทธิชัย รูปชัยภูมิ และบุคคลในเครือข่ายค้ายาเสพติดที่เกี่ยวข้องใน จ.ชัยภูมิ รวมทั้งเครือข่ายที่เปิดบัญชีรับโอนเงินค่ายาบ้าอยู่ที่ จ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงระดมชุดสืบสวนเร่งออกติดตามตัว นายโก๋เบียร์ ม้าบิน ซึ่งล่าสุดทราบว่าไปกลบดานอยู่ที่ จ.ปทุมธานี

ต่อมาเวลา 21.00 น. วันนี้ (28 ม.ค.) นายเบียร์ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม./รอง ผอ.ศปอส.ตร. พร้อมด้วยสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และชุดปฏิบัติการ ศปอส.ตร.ได้ทำการแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาหัวหน้าแก๊งอาร์เบีย หรือโก๋เบียร์ ม้าบิน เครือข่ายแก๊งเทพโซโล และมันทุกเม็ด ที่รับจ้างทำร้ายร่างกายเหยื่อที่จำหน่ายยาบ้าแล้วเบี้ยวเงิน (บิดงาน) พื้นที่ จ.ชัยภูมิ จากกรณีปรากฏคลิปในโลกออนไลน์ที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอวัยรุ่นชัยภูมิถูกรุมซ้อมจากชายวัยรุ่น 7 คน ณ ห้องประชุม สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ก่อนควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ จ.ชัยภูมิ ต่อไป

ขณะที่ในส่วนกลุ่มเครือข่ายมันทุกเม็ด และเทพโซโล ที่ จ.ชัยภูมิ ที่ร่วมรุมทำร้าย 2 โจ๋ ที่ จ.ชัยภูมิ ในครั้งนี้ อีก 6 คน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิสามารถติดตามจับกุมตัวได้ทั้งหมดแล้วเช่นกัน พร้อมให้การซัดทอดว่า นายเบียร์ เป็นคนสั่งการในครั้งนี้ทั้งหมด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...